Râu dài nhất hành tinh: 4,3 mét

Người đàn ông 58 tuổi đến từ Ấn Độ, Ram Singh Chauhan đã nuôi ria mép từ năm 1970 và ngày 11/6 vừa được ghi vào sách kỉ lục Guinness thế giới có bộ ria mép dài nhất hành tinh: 4,30 mét.

Ông già 58 tuổi này cho biết một trong những bí quyết để có bộ râu dài là hãy nuôi râu từ sớm. “Khi bạn càng trưởng thành, hooc-môn trong cơ thể bạn càng yếu đi và tốc độ lớn của râu giảm xuống,” Ram cho biết. Nhưng hiện nay, râu ông vẫn dài ra thêm vài centimet mỗi năm. Ông bắt đầu thôi cạo râu từ năm 1970 sau khi được truyền cảm hứng từ một người bạn thích để râu ở Rakasthan, người thỉnh thoảng mới tỉa râu một lần.

Râu dài nhất hành tinh: 4,3 mét - 1

Những năm đầu tiên Chauhan và vợ là Asha thường tranh cãi về bộ râu dài bất thường trên mặt ông, bởi ông mất rất nhiều thời gian cho việc tắm và chải chúng; và mọi người thường kinh sợ khi nhìn thấy bộ râu dài của ông.

Nhưng ông nhanh chóng được mọi người cảm động vì nỗ lực. Bà vợ bắt đầu tôn trọng nỗ lực của ông, và cho biết giờ bà coi bộ râu của chồng giống như một thành viên nữa trong nhà và hãnh diện về nó. Nhờ bộ râu dài, Ram Singh Chauhan đã xuất hiện trong những phim lớn như Octopyussy của diễn viên Roger Moore năm 1983 cũng như hàng loạt bộ phim Bollywood khác. Ông cũng được mời đi vòng quanh thế giới để “triển lãm” bộ râu của mình.

Râu dài nhất hành tinh: 4,3 mét - 2

Ria mép của Ram giờ dài 4,3 mét và việc chăm sóc bộ râu cho đúng cách không hề là việc dễ dàng. Người nhân viên cục du lịch ở tỉnh Rajasthan này đã phải mất một đến hai tiếng để rửa và chải bộ râu quí giá của mình. “Tôi mát xa cho nó và xức dầu thường xuyên, tôi tắm cho râu 10 ngày một lần”, ông cho biết trên báo BBC của Anh. “Vợ tôi giúp tôi nữa.”

Việc đi lại với bộ dâu dài bốn mét chạm đất cũng khó khăn. Khi bộ râu còn ngắn, Chauhan thường quấn nó quanh tai, nhưng giờ ông phải quấn râu quanh cổ nữa. Ông biết, mọi việc đều phải chịu hy sinh một chút và không hề có dự định bỏ râu. Chính điều này làm ông trở nên đặc biệt và thú vị.

Điều Ram Singh Chauhan tiếc nhất là con trai của ông không có chung sở thích nuôi râu dài như ông. Anh ấy cũng không hề để một tí ria mép nào.

Xem clip ông Chauhan khoe bộ râu dài:

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Chí Sỹ ([Tên nguồn])
Kỉ lục thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN