Bí ẩn "động chết" ở Indonesia

Thứ Bảy, ngày 24/05/2014 11:00 AM (GMT+7)

Vô vàn hõm đá ghê rợn trong động có thể làm chết bất cứ ai lỡ chân rơi tụt vào đó.

Sự kiện: Bí ẩn thế giới

Động chết ở Indonesia

Được mệnh danh là một trong những hang động đáng sợ nhất thế giới, động chết ở Indonesia gồm 6 động nhỏ bên trong, có hình dạng như một chiếc phễu. Vô vàn hõm đá ghê rợn trong động có thể làm chết bất cứ ai lỡ chân rơi tụt vào đó.

Bí ẩn "động chết" ở Indonesia - 1

Sức hút trong động mạnh đến mức con người hay bất cứ loài động vật nào đi ngang qua, dù có cách xa 6 đến 7 mét cũng rất dễ bị hút vào lúc nào không hay.

Những nhà thám hiểm đặt chân được vào trong hang động rùng rợn này cho biết: “Bên trong còn là cảnh tượng đáng sợ hơn nhiều. Khắp nơi đều là xương trắng la liệt, không phân biệt được đâu là xương người, đâu là xương động vật”.

“Địa ngục trần gian, thiên đường động vật” ở Mỹ

Thung lũng rộng lớn nằm giữa vùng đất California và Neveda ngày nay được mệnh danh là “Địa ngục trần gian, thiên đường động vật”, có chiều dài khoảng 300 km, nơi hẹp nhất 6km và nơi rộng nhất là 26km.

Bí ẩn "động chết" ở Indonesia - 2

Khắp thung lũng là tầng tầng lớp lớp các vách đá dựng đứng, cheo leo, mỏm đá nhọn hoắt, tua tủa. Tiếng gió rít từ các mõm đá càng làm khung cảnh thêm hãi hùng, làm chùn chân những người yếu tim.

Mùa xuân năm 1949, một đoàn thám hiểm mang theo giấc mộng vàng đi khám phá vùng đất huyền bí này nhưng không một ai có thể sống sót trở về. Kể từ đó, cũng có không ít đoàn thám hiểm bất chấp khó khăn đến đây nhưng đều chung một số phận.

Con người không thể đặt chân đến, các nhà khoa học đã nghĩ ra cách quan sát nó từ trên không. Kết quả vô cùng đáng kinh ngạc khi nơi được coi là “địa ngục trần gian” này lại là “thiên đường của các loài động vật”.

Theo ước tính, có khoảng 300 loài chim, trên 200 con lợn rừng, hơn 20 loài rắn, 17 loài kì đà…cùng chung sống ở đây.

Cuộc sống nhàn nhã của các loài động vật nơi đây càng khó lý giải vì sao nó không chứa nổi con người?

“Mồ chôn động vật” ở Italia

Bí ẩn "động chết" ở Indonesia - 3

Các nhà khoa học trên thế giới khi nghiên cứu về vùng đất này khá ngạc nhiên khi phát hiện có khoảng 4000 xác chết động vật nơi đây, gồm các loài chim, bò sát, động vật có vú, …

Loại bỏ các khả năng tử vong thông thường như tàn sát lẫn nhau, do con người giết, nguyên do thực sự của ‘mồ chôn’ này vẫn chưa có lời giải đáp!

Nơi trẻ em sinh ra không có não

Thành phố Cubatao bình yên nằm dưới tán cây xanh um, rợp mát nhưng 20 năm trước đây, cái tên Cubatao là nỗi kinh hoàng của người dân Brazil.

Chưa kịp vui mừng khi đứa con thân yêu chào đời, hàng chục gia đình đã vô cùng khiếp đảm phát hiện các bé đều không có não. Chỉ sau một đêm, Cubatao đã bị gắn cho cái tên “Thành phố chết”.

Bí ẩn "động chết" ở Indonesia - 4

Trong mắt các nhà môi trường học và các nhà khoa học trên thế giới, Cubatao là một vùng đất cực kỳ nguy hiểm.

Hàng ngàn ống khói trong thành phố mỗi ngày nhả ra hàng vạn tấn khí thải công nghiệp đủ màu sắc. Cả thành phố tỏa ra một mùi hôi thối nồng nặc. Không khí, đất đai, nguồn nước đều bị ô nhiễm nặng nề.

Trong 20 năm qua, với nỗ lực không ngừng, chính phủ Brazil đã xóa bỏ được cái danh “Thành phố ô nhiễm nhất Trái Đất”. Theo nhiều nghiên cứu và điều tra, tỷ lệ những người mắc bệnh ung thư ở thành phố này cao một cách đáng sợ.

Số người bị bệnh ung thư bàng quang cao gấp 6 lần các thành phố khác, ung thư hệ thần kinh cao gấp 4 lần. Ngoài ra, tỷ lệ người mắc ung thư phổi, ung thư vòm họng, ung thư tuyến tụy cũng cao ở mức báo động.

Vùng đất chết có nhiều người chinh phục được nhất 

Robubai không đơn giản chỉ là tên địa danh một vùng đất mà nó còn ẩn chứa nhiều ý nghĩa huyền bí của lịch sử.

Bí ẩn "động chết" ở Indonesia - 5

Từng bị nhầm là thượng nguồn sông Hoàng Hà, vùng đất này được đề cập trong một  cuốn sách của Trung Quốc với những dòng miêu tả : “Robubai mang ý nghĩa đưa thêm nước vào, là hồ nước mặn di động lớn nhất trung nguyên. Diện tích tự nhiên khoảng 5400 km2, nhưng trải qua hàng trăm năm, nước trong hồ đã dần cạn hết. Ngày nay, bày trước mắt chúng ta chỉ là một cảnh tượng hoang vu, tiêu điều, không có sự sống.

Đây chẳng phải là nơi Đường Huyền Trang, Marco Polo từng đi qua? Đến bao giờ mới được nghe lại tiếng chuông lạc đà vang vọng trên con đường tơ lụa? Đâu còn tiếng ca vũ say sưa trên cổ lầu Lâu Lan? Tất cả chỉ còn lại vùng đất khô cằn, ẩn chứa điều huyền bí, hấp dẫn những nhà thám hiểm không màng tính mạng tới khám phá mà thôi…”

Trong danh sách 10 vùng đất bí ẩn mang đến chết chóc còn có những cái tên, câu chuyện đặc biệt hơn nữa. Mời độc giả đón xem kỳ 2 của bài viết vào sáng ngày thứ 2 (26/3) tới!

Theo Tiểu Ngọc (Theo Qiwen) (Khampha.vn)
sự kiện Bí ẩn thế giới