3 đám cưới đồng tính gây "náo loạn" Trung Quốc

Thứ Hai, ngày 11/03/2013 09:05 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Những đám cưới này đã thu hút sự chú ý của hàng ngàn người hiếu kỳ ở Trung Quốc.

1. Đám cưới của hai cụ ông đồng tính

Đám cưới của hai cụ ông này đã diễn ra vào ngày 30/1/2013 tại quận Pingu, thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc. Hai cụ ông, một là giáo viên về hưu, một là nhân viên đưa nước, trở thành đề tài bình luận sôi nổi của cư dân mạng Trung Quốc sau khi lập một tài khoản mang tên "tình yêu lớn của hai cụ ông" trên trang Weibo và chia sẻ về câu chuyện tình yêu của họ.

3 đám cưới đồng tính gây "náo loạn" Trung Quốc - 1

3 đám cưới đồng tính gây "náo loạn" Trung Quốc - 2

Hai cụ ông nở nụ cười hạnh phúc trong đám cưới

3 đám cưới đồng tính gây "náo loạn" Trung Quốc - 3

Đám cưới của cặp tình nhân đồng tính diễn ra với sự có mặt của 24 người ủng hộ. "Cô dâu" cũng mặc váy cưới trắng, đội khăn voan còn "chú rể" cũng chỉn chu trong bộ comple đen sang trọng.

3 đám cưới đồng tính gây "náo loạn" Trung Quốc - 4

3 đám cưới đồng tính gây "náo loạn" Trung Quốc - 5

Vị thầy giáo già đã nghỉ hưu cho biết ông phải lòng người bạn đời của mình khi ông này mang nước đến. Trải qua bao khó khăn, trước sức ép của gia đình và xã hội, hai cụ vẫn quyết định về chung một nhà. Theo China Daily, người con trai của một trong hai cụ đã không nói gì với cha mình từ khi biết cụ yêu một người đồng giới.

3 đám cưới đồng tính gây "náo loạn" Trung Quốc - 6

Hai cụ hạnh phúc trao cho nhau ly rượu trong ngày cưới

3 đám cưới đồng tính gây "náo loạn" Trung Quốc - 7

"Chúng tôi sẽ không chia lìa cho đến lúc chết. Chúng tôi sẽ chiến đấu để được ở bên nhau dù có khó khăn đến thế nào đi nữa", đó là điều cặp đôi này từng chia sẻ trên Weibo hôm 21/1.

2. Cặp đôi đồng tính đầu tiên cưới theo nghi lễ Phật giáo

Tháng 8/2012, hai cô gái Fish Huang và You Ya-ting đã trở thành cặp đôi đồng tính đầu tiên tổ chức cưới theo nghi lễ Phật giáo tại Đài Loan, Trung Quốc. Fish Huang và You Ya-ting đã yêu nhau được 7 năm họ trao cho nhau vòng hạt thay chiếc nhẫn, tại một tu viện ở Taoyuan, phía Bắc Đài Loan, với sự tham gia của gần 300 người.

3 đám cưới đồng tính gây "náo loạn" Trung Quốc - 8

Fish Huang và You Ya-ting đã trở thành cặp đôi đồng tính đầu tiên
tổ chức cưới theo nghi lễ Phật Giáo tại Đài Loan

Fish Huang cho biết cả hai quyết định tổ chức lễ cưới không chỉ vì riêng họ, mà còn là sự ủng hộ cho các cặp đôi đồng tính nam nữ khác. Gia đình của hai cô gái đã không đến dự đám cưới sau khi đã đồng ý, do họ e ngại sự chú ý của giới truyền thông.

3 đám cưới đồng tính gây "náo loạn" Trung Quốc - 9

Hôn nhân đồng tính công khai tại Đài Loan vào năm 1996, tuy nhiên, đây lại là lễ cưới đầu tiên được tổ chức theo nghi lễ Phật giáo nên đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Chia sẻ
Theo PYL (TTVN)
sự kiện Chuyện lạ có thật
Báo lỗi nội dung