Xe ô tô Việt sẽ được phân phối chính hãng tại thị trường Lào

Chủ Nhật, ngày 04/07/2021 03:30 AM (GMT+7)

VinFast vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Tập đoàn Phongsubthavy , mở ra cơ hội phân phối các dòng sản phẩm ô tô VinFast tại thị trường Lào.

Sự kiện: Xe hơi VinFast

Ngày 28/6, trước sự chứng kiến của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast và Tập đoàn Phongsubthavy (Lào) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác. Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith từ ngày 28 - 29/6/2021.

Phongsubthavy là một trong những tập đoàn hàng đầu của Lào, hoạt động trong các lĩnh vực xây dựng, bất động sản, năng lượng và thương mại. Trong những năm gần đây, Phongsubthavy đã hợp tác với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) để xuất khẩu điện năng từ Lào sang Việt Nam.

Xe ô tô Việt sẽ được phân phối chính hãng tại thị trường Lào - 1

Lãnh đạo Công ty VinFast và Tập đoàn Phongsubthavy trao nhau biên bản ghi nhớ hợp tác trước sự chứng kiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith.

Theo thỏa thuận, hai bên cam kết sẽ cùng nhau thảo luận, xem xét về khả năng Phongsubthavy trở thành nhà phân phối độc quyền các dòng sản phẩm ô tô VinFast tại thị trường Lào. Phongsubthavy mong muốn triển khai một hệ thống đại lý phân phối xe VinFast tại Lào - nơi ô tô đã khá phổ cập, nhằm đa dạng hóa và tăng thêm lựa chọn cho người tiêu dùng.

VinFast cam kết nếu Phongsubthavy đáp ứng được các điều kiện, tiêu chuẩn về tài chính, nhân sự, doanh số bán hàng, triển vọng đầu tư…, Phongsubthavy sẽ trở thành đối tác ưu tiên của VinFast trong các hoạt động mở rộng kinh doanh tại thị trường Lào.

Xe ô tô Việt sẽ được phân phối chính hãng tại thị trường Lào - 3

Xe ô tô Việt sẽ được phân phối chính hãng tại thị trường Lào - 4

Xe ô tô Việt sẽ được phân phối chính hãng tại thị trường Lào - 5

VinFast sắp bán xe ô tô tại Lào thông qua nhà phân phối địa phương Lãnh đạo VinFast và Tập đoàn Phongsubthavy trao nhau biên bản ghi nhớ hợp tác trước sự chứng kiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith.​

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Phongsavath Senapan, Chủ tịch Tập đoàn Phongsubthavy cho biết: “Chúng tôi lựa chọn thương hiệu VinFast vì sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của VinFast trong thời gian vừa qua. Họ đã tạo dựng lên thương hiệu ô tô Việt đầu tiên trên hành trình chinh phục thị trường thế giới. Việc hợp tác này chính là nhằm góp phần đưa sản phẩm VinFast nhanh chóng tiếp cận với thị trường Lào”.

Xe ô tô Việt sẽ được phân phối chính hãng tại thị trường Lào - 6

Xe ô tô Việt sẽ được phân phối chính hãng tại thị trường Lào - 7

Được thành lập từ năm 2017, VinFast sau hai năm chính thức bán xe trên thị trường đã ghi nhận những thành công nhất định về độ nhận diện thương hiệu và doanh số. Ba dòng ô tô đầu tiên của VinFast gồm Lux SA2.0, Lux A2.0 và Fadil đều đã vươn lên dẫn đầu các phân khúc của mình về doanh số và sự yêu thích của người tiêu dùng.

Đầu năm 2021, VinFast đã giới thiệu 3 mẫu ô tô điện thông minh đầu tiên là VF e34, VF e35 và VF e36. Với tầm nhìn trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu, VinFast dự kiến sẽ bán ra các dòng sản phẩm ô tô điện của mình tại các thị trường quốc tế như Mỹ, Canada, châu Âu… trong năm 2022.

Nguồn: http://danviet.vn/xe-o-to-viet-se-duoc-phan-phoi-chinh-hang-tai-thi-truong-lao-502021473283504.h...

Toyota chốt lịch ra mắt dòng xe SUV Land Cruiser tại Việt Nam, giá dự kiến gần 4 tỷ đồng

Toyota Việt Nam chốt lịch ra mắt dòng xe SUV Land Cruiser 2022 tại Việt Nam vào ngày 08/07 và có mức giá dự kiến từ 3,9 tỷ...

Theo Vũ Long (Dân Việt)
sự kiện Xe hơi VinFast
Báo lỗi nội dung