Xe máy điện gấp gọn độc đáo sắp trình làng

Hãng sản xuất xe XOR của Pháp đang hoàn tất những giai đoạn phát triển cuối cùng trước khi cho ra mắt mẫu xe máy điện XO2 có khả năng gấp gọn.

Ngoài việc có thể gấp lại khi không sử dụng, chiếc xe máy điện XO2 còn được thiết kế với bộ pin có thể tháo rời và vận chuyển dễ dàng nhờ vào hệ thống xe gắn trên vỏ pin. Do đó, người dùng có thể thoải mái sạc điện cho pin dù là ở nhà hay ở công cở.

Xe máy điện gấp gọn độc đáo sắp trình làng - 1

Thời gian để sạc đầy bộ pin của XO2 là chỉ khoảng 1,5 giờ, trong khi nếu cần sạc khẩn cấp, mỗi phút sạc có thể giúp xe di chuyển trên quãng đường 1 km, tại vận tốc 100 km/h. Theo XOR, mẫu xe điện độc đáo XO2 có hai phiên bản, sử dụng loại pin 4 kWh và 8 kWh, với vòng đời của pin là 2.000 lần sạc.

Phiên bản sử dụng pin 8 kWh có thể cung cấp điện liên tục cho xe trên quãng đường 75 km với vận tốc 90 km/h, hoặc 130 km ở vận tốc 45 km/h. Trong khi đó, phiên bản pin nhỏ hơn cho phép xe hoạt động trên quãng đường 100 km ở vận tốc 45 km/h.

Khi tháo rời bộ pin, XO2 có thể gập gọn và không tốn nhiều diện tích để xe. Theo tính toán của XOR, mỗi lần sạc đầy bộ pin của xe, người sử dụng sẽ tiêu tốn khoảng 0,54 USD. Giá bán dự kiến của XO2 sẽ từ 3.100 USD và 4.200 USD. Ngoài ra, bộ pin của xe cũng có thể được thuê theo tháng với giá khoảng 68 USD, không giới hạn quãng đường chạy.

Xe máy điện gấp gọn độc đáo sắp trình làng - 2

Xe máy điện gấp gọn độc đáo sắp trình làng - 3

Xe máy điện gấp gọn độc đáo sắp trình làng - 4

Xe máy điện gấp gọn độc đáo sắp trình làng - 5

Xe máy điện gấp gọn độc đáo sắp trình làng - 6

Xe máy điện gấp gọn độc đáo sắp trình làng - 7

Xe máy điện gấp gọn độc đáo sắp trình làng - 8

Xe máy điện gấp gọn độc đáo sắp trình làng - 9

Xe máy điện gấp gọn độc đáo sắp trình làng - 10

Xe máy điện gấp gọn độc đáo sắp trình làng - 11

Xe máy điện gấp gọn độc đáo sắp trình làng - 12

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hạ Phong (Infonet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN