Xe buýt điện VinFast lăn bánh chạy thử nghiệm trên đường phố Thủ đô

Thứ Tư, ngày 19/05/2021 19:00 PM (GMT+7)

Chiều 17/5, những chiếc xe buýt điện VinBus hiện đại, không ống xả, không tiếng động cơ bất ngờ di chuyển trên nhiều tuyến đường tại thành phố Hà Nội.

Xe buýt điện VinBus đã chính thức lăn bánh thử nghiệm trên đường phố Hà Nội sau hơn 1 tháng vận hành trong nội khu đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm). Theo VinBus, đây là những xe chạy thử nghiệm để chuẩn bị hòa vào mạng lưới giao thông công cộng, phục vụ đông đảo người dân trong thời gian tới.

Xe buýt điện VinFast lăn bánh chạy thử nghiệm trên đường phố Thủ đô - 1

Điểm khác biệt của xe buýt VinBus so với những chiếc xe thông thường là không có ống xả và không có tiếng ồn động cơ, thân thiện với môi trường.

Xe buýt điện VinFast lăn bánh chạy thử nghiệm trên đường phố Thủ đô - 3

Màn hình led trên phần mũi buýt VinBus hiện thông báo “xe không phục vụ” để thực hiện công việc thử nghiệm, tính toán quãng đường và thời gian cho những lộ trình di chuyển trước khi đi vào vận hành chính thức.

Xe buýt điện VinFast lăn bánh chạy thử nghiệm trên đường phố Thủ đô - 4

Buýt điện VinBus có khoảng sáng gầm thấp, phù hợp với việc di chuyển nội đô. Xe có thể chuyên chở được 68 người, trong đó có 24 ghế ngồi và khu vực dành riêng phục vụ người khuyết tật.

Xe buýt điện VinFast lăn bánh chạy thử nghiệm trên đường phố Thủ đô - 5

Xe buýt điện VinFast lăn bánh chạy thử nghiệm trên đường phố Thủ đô - 6

Đây là dòng xe buýt điện thông minh có hệ thống tự động kiểm soát hành vi của người lái, cảnh báo những nguy cơ gây mất an toàn. Xe có chế độ hạ thấp phần thân khi lên xuống phù hợp với người già, trẻ em, người khuyết tật, phụ nữ mang thai... Trên xe có trang bị đầy đủ bảng điện tử thông báo điểm dừng sắp tới, WiFi miễn phí, cổng sạc USB, màn hình giải trí, hệ thống camera an ninh và kiểm soát hành trình, cảnh báo lùi, quan sát khi dừng đỗ,…

Xe buýt điện VinFast lăn bánh chạy thử nghiệm trên đường phố Thủ đô - 7

Theo kế hoạch, xe buýt VinBus sẽ được vận hành thử nghiệm trong khoảng từ 3 đến 4 tuần. Ngày 17/5, xe đã chạy thử 3 tuyến, bao gồm: tuyến Hào Nam –  Khu đô thị Vinhomes Ocean Park, tuyến Times City - Khu Sở ban ngành (đối diện UBND quận Tây Hồ), tuyến Công viên nước Hồ Tây – khu đô thị Vinhomes Smart City. Cung đường 10 tuyến khi đi vào vận hành chính thức sẽ đi qua nhiều phố huyết mạch nội thành Hà Nội.

Nguồn: http://danviet.vn/xe-buyt-dien-vinfast-lan-banh-chay-thu-nghiem-tren-duong-pho-thu-do-5020211951...

Mua xe 7 chỗ nào với khoảng 600 triệu đồng trong tay?

Những mẫu xe 7 chỗ gầm cao đa dụng như Mitsubishi Xpander, Toyota Avanza, Suzuki XL7, Suzuki Ertiga,... là lựa chọn đáng cân nhắc...

Theo Duy Anh (Dân Việt)
sự kiện Ô tô điện VinFast
Báo lỗi nội dung