Xe bán tải Mazda BT-50 thế hệ mới chính thức trình làng

Thứ Năm, ngày 18/06/2020 10:00 AM (GMT+7)

Mazda BT-50 thế hệ hoàn toàn mới đã lộ diện trước giờ “G”. Bước sang thế hệ mới, mẫu bán tải cỡ trung của Mazda sẽ được phát triển từ chung một nền tảng với Isuzu D-Max thế hệ mới và bắt mắt hơn.

Sự kiện: Xe Mazda

Không phải là Thái Lan như bao đồng hương, Mazda đã chọn Úc làm nơi ra mắt BT-50 thế hệ mới. Tuy nhiên, Thái Lan sẽ là quốc gia đầu tiên bán Mazda BT-50 thế hệ mới được sản xuất chung tại nhà máy Isuzu ở Thái Lan và được xuất đi nhiều thị trường trên thế giới trong đó có Việt Nam.​

Mazda BT-50 2021 đã kết thúc mối lương duyên với mẫu xe bán tải Mỹ - Ford Ranger, cũng như mối quan hệ hợp tác giữa hai hãng Mazda và Ford từ năm 1972 cho đến nay. Bước sang thế hệ mới, Mazda BT-50 chia sẻ chung một nền tảng khung gầm động cơ với mẫu xe  Isuzu D-Max thế hệ mới, đây là một bước ngoặt mới cho mẫu bán tải cỡ trung nhà Mazda.

Xe bán tải Mazda BT-50 thế hệ mới chính thức trình làng - 1

Xe bán tải Mazda BT-50 thế hệ mới chính thức trình làng - 2

Xe bán tải Mazda BT-50 thế hệ mới chính thức trình làng - 3

Xe bán tải Mazda BT-50 thế hệ mới chính thức trình làng - 4

Xe bán tải Mazda BT-50 thế hệ mới chính thức trình làng - 5

Nền tảng khung gầm “Isuzu Dynamic Drive Platform” mới, dạng khung gầm body-on-frame của D-Max thế hệ mới và động cơ. Trong đó, khung gầm Dynamic Drive Platform đã được Isuzu mở rộng, tối ưu hóa vị trí và tăng khả năng hấp thụ lực tác động, làm cho khung không chỉ nhẹ hơn, cứng hơn mà an toàn hơn trước. Trong đó, tỷ lệ thép cường độ cao được sử dụng nhiều hơn, trong khi vẫn giữ trọng lượng thấp.​

Mặc dù được phát triển dựa trên cùng một nền tảng với Isuzu D-Max mới, nhưng Mazda BT-50 mới vẫn có sự khác biệt rõ rệt về thiết kế. BT-50 vẫn tiếp tục trung thành với ngôn ngữ thiết kế KoDo của Mazda với cụm lưới tản nhiệt lớn nối liền cụm đèn pha. Cụm đèn sương mù được tích hợp một cách tinh tế liền mạch vào cản trước. Từ phía sau, BT-50 mới vẫn trung thành với cụm đèn hậu sử dụng bóng halogen truyền thống với thiết kế đơn giản. Mặc dù khác biệt về thiết kế với Isuzu D-Max, nhưng Mazda BT-50 vẫn trông giống như D-Max về mặt tổng thể.​

Xe bán tải Mazda BT-50 thế hệ mới chính thức trình làng - 6

Xe bán tải Mazda BT-50 thế hệ mới chính thức trình làng - 7

Xe bán tải Mazda BT-50 thế hệ mới chính thức trình làng - 8

Xe bán tải Mazda BT-50 thế hệ mới chính thức trình làng - 9

Xe bán tải Mazda BT-50 thế hệ mới chính thức trình làng - 10

Để giảm chi phí phát triển sản phẩm, Mazda BT-50 thế hệ mới cũng chia sẻ chung nội thất với Isuzu D-Max nhưng vẫn giữ sự khác biệt. Nội thất BT-50 mới chỉ có chi tiết cần số giống D-Max. Trang bị vô lăng 3 chấu thiết kế mạnh mẽ hơn các vô lăng của các mẫu crossover “CX”. Ngay chính giữa bảng táp-lô là màn hình cảm ứng cỡ lớn tích hợp kết nối Apple Carplay và Android Auto.

Mẫu xe BT-50 chính thức chia tay hai loại động cơ dầu 2.2L và 3.2L và thay thế hai động cơ dầu của Isuzu. Cụ thể động cơ dầu 4 xy lanh, dung tích 3.0L tăng áp turbo VGS, phun nhiên liệu trực tiếp DOHC Common Rail, cho công suất tối đa 190 mã lực tại 3.600 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 450 Nm tại 1.600 - 2.600 vòng/phút. Sử dụng hộp số tay 6 cấp / hộp số tự động 6 cấp.​

Xe bán tải Mazda BT-50 thế hệ mới chính thức trình làng - 11

Xe bán tải Mazda BT-50 thế hệ mới chính thức trình làng - 12

Xe bán tải Mazda BT-50 thế hệ mới chính thức trình làng - 13

Xe bán tải Mazda BT-50 thế hệ mới chính thức trình làng - 14

Và Động cơ dầu 4 xy lanh phun nhiên liệu trực tiếp DOHC Common Rail, dung tích 1.9L tăng áp (turbo) VGS, giải nhiệt khí nạp Intercooler, cho công suất tối đa 150 mã lực tại 3.600 vòng / phút, mô-men xoắn cực đại 350 Nm ở tốc độ 1.800 - 2.600 vòng / phút. Sử dụng hộp số tay 6 cấp / hộp số tự động 6 cấp.

Xe vẫn chưa được giới thiệu chính thức, nhưng trong thời gian tới, mẫu xe bán tải của Mazda đã nhận được rất nhiều lời khen về phong cách thiết mới và có phần bắt mắt hơn. Nếu xuất hiện tại thị trường Việt Nam, hứa hẹn sẽ là điểm sáng trong phân khúc xe bán tải, vốn dĩ là sự thống trị của mẫu xe Ford Ranger trong suốt thời gian dài. 

Nguồn: http://danviet.vn/xe-ban-tai-mazda-bt-50-the-he-moi-chinh-thuc-trinh-lang-50202018695945429.htm

BMW sản xuất chiếc xe thứ 5 triệu xe tại Bắc Mỹ

Theo trang Carscoops, hãng xe BMW vừa xuất xưởng chiếc X5M và chính thức đạt mốc thứ 5 triệu xe tại nhà máy Spartanburg.

Theo LAN ANH (Dân Việt)
sự kiện Xe Mazda