Với một lần sạc, xe điện Jaguar I-Pace có thể chạy được tới 369 km

Sự kiện: Ô tô Land Rover

Chiếc SUV chạy hoàn toàn bằng điện này bắt đầu hành trình từ bờ nam London với bộ pin 90kWh được sạc đầy.

Xe điện Jaguar I-PACE vừa chứng tỏ năng lực vận hành đáng kinh ngạc bằng việc hoàn thành quãng đường lên đến 369km (229 dặm) từ Luân Đôn (Anh) tới Brussels (Bỉ) chỉ cần một lần sạc.

Với một lần sạc, xe điện Jaguar I-Pace có thể chạy được tới 369 km - 1

Chiếc SUV chạy hoàn toàn bằng điện này bắt đầu hành trình từ bờ nam London với bộ pin 90kWh được sạc đầy, xe di chuyển theo lộ trình qua đường hầm eo biển Manche tại cổng Folkestone. Khác với 80 triệu phương tiện khác đã từng qua đường hầm này bằng tàu kể từ khi đường hầm đi vào hoạt động, chiếc I-PACE đã vượt quãng đường 50km xuyên lòng biển bằng chính sức mạnh của mình.

Với một lần sạc, xe điện Jaguar I-Pace có thể chạy được tới 369 km - 2

Stephen Boulter, Trưởng bộ phận Tích hợp của Jaguar I-PACE, điều khiển chiếc xe chạy giữa hai đường ray tàu xuyên đường hầm sang Calais (Pháp) rồi tiếp tục hướng lên phía đông đến khu Mont Des Arts trung tâm Brussels (Bỉ), kết thúc chặng đường với 8% pin còn hiện hữu.

Với một lần sạc, xe điện Jaguar I-Pace có thể chạy được tới 369 km - 3

Stephen Boulter chia sẻ: “Chúng tôi biết khách hàng sẽ không mong đợi một chiếc xe bị giới hạn khi sử dụng hàng ngày, vì vậy chúng tôi đẩy hiệu suất điện lên tối đa giúp chiếc SUV đạt được quãng đường kỳ tích.

Bằng việc chinh phục đoạn đường 369km (229 dặm) từ Luân Đôn đến Brussels chỉ với một lần sạc pin, mà khi tới đích vẫn còn dư pin để đi thêm chặng nữa, chúng tôi đã chứng tỏ được rằng chiếc xe hoàn toàn có thể đáp ứng được những chuyến đi dài một cách thoải mái”.

Với một lần sạc, xe điện Jaguar I-Pace có thể chạy được tới 369 km - 4

Cũng trong hành trình này, chiếc I-PACE được thử thách với tình trạng giao thông đông đúc trong giờ cao điểm giữa thời tiết nóng bức mùa hè trên xa lộ để đến thủ đô nước Bỉ. Nhằm giúp người lái tối ưu hóa mỗi lần sạc pin, I-PACE được tích hợp các công nghệ giúp phát huy tối đa hiệu suất pin.

Với một lần sạc, xe điện Jaguar I-Pace có thể chạy được tới 369 km - 5

Trước mỗi hành trình, hệ thống điều hòa trước có thể tự động sưởi ấm hoặc làm mát pin giúp pin đạt mức nhiệt độ lý tưởng, đồng thời điều chỉnh nhiệt độ khoang lái như mong muốn. Việc này được thực hiện bằng nguồn điện lưới thay vì nguồn điện từ pin, từ đó tiết kiệm thêm năng lượng để tối đa quãng đường di chuyển.

Với một lần sạc, xe điện Jaguar I-Pace có thể chạy được tới 369 km - 6

Hệ thống định vị sẽ xem xét địa hình tuyến đường và phong cách lái xe để tính toán quãng đường và vạch ra lộ trình tiết kiệm năng lượng nhất. Hệ thống cũng đồng thời cảnh báo người lái nếu xe không đủ năng lượng để tới điểm đến mong muốn và sẽ gợi ý những điểm sạc phù hợp trên đường – sử dụng ổ sạc nhanh 100kW điện một chiều có thể giúp xe đi thêm quãng đường 100km chỉ trong vòng 15 phút sạc.

Với một lần sạc, xe điện Jaguar I-Pace có thể chạy được tới 369 km - 7

Bộ pin Lithium-ion công suất lớn 90kWh của I-PACE cho phép chiếc xe có hiệu suất vận hành của một chiếc xe thể thao, tăng tốc từ 0-60mph chỉ trong 4,5 giây, di chuyển được quãng đường tối đa là 292 dặm (theo tiêu chuẩn WLTP) và đạt tới 80% năng lượng pin chỉ trong 40 phút sạc (nguồn điện một chiều 100kW). Với ổ cắm sạc treo tường sử dụng nguồn điện xoay chiều (7kW) tại nhà cũng có thể đạt mức năng lượng tương tự trong vòng 10 giờ - lý tưởng cho việc sạc qua đêm.

Với một lần sạc, xe điện Jaguar I-Pace có thể chạy được tới 369 km - 8

Cụm đồng hồ thể hiện mức năng lượng hiện tại đang được sử dụng cho các hệ thống trên xe, ví dụ như hệ thống điều hòa không khí, đồng thời thể hiện quãng đường có thể đi được thêm nếu tắt những hệ thống đó.

Khi xe có trang bị hệ thống Kiểm soát không khí bốn vùng độc lập, tính năng Điều hòa thông minh (Smart Climate) sẽ sử dụng cảm biến hệ thống hạn chế để xác định số người trên xe và chỉ làm mát hoặc sưởi ấm những khu vực có người, giảm thiểu việc tiêu hao năng lượng mà vẫn duy trì môi trường thoải mái.

Với một lần sạc, xe điện Jaguar I-Pace có thể chạy được tới 369 km - 9

Jaguar cũng vừa giới thiệu một ứng dụng thông minh giúp tăng trải nghiệm của người lái với chiếc SUV hiệu năng cao này trên thế giới ảo, trước khi ngồi lên xe. Ứng dụng Go I-PACE vẽ ra một bức tranh tổng thể về việc sử dụng chiếc xe, bao gồm cả việc thể hiện còn bao nhiêu hành trình nữa thì chiếc xe sẽ cần sạc pin

Với một lần sạc, xe điện Jaguar I-Pace có thể chạy được tới 369 km - 10

Giá xe Jaguar cập nhật mới nhất

Giá xe Jaguar cập nhật mới nhất, giá xe Jaguar tháng 8, giá xe Jaguar, giá lăn bánh Jaguar cập nhật mới nhất.

Chia sẻ
Theo Nhật Nguyên (Khám Phá)
Ô tô Land Rover Xem thêm
Báo lỗi nội dung