Toyota từ chối nhận đặt hàng xe Land Cruiser vì quá tải đơn hàng

Theo Carscoops, Toyota vừa phải đóng đợt đặt mua đối với mẫu SUV Land Cruiser thế hệ mới chỉ sau 30 phút mở bán tại Đức.

Chỉ sau nửa giờ hơn 1.000 chiếc xe Toyota Land Cruiser 2024 tại Đức đã nhanh chóng được lên đơn hàng, khiến hãng phải tạm thời dừng nhận đơn đặt mua. Trong lô hàng đầu tiên đã nhanh chóng có người đặt mua, những khách hàng đến sau buộc phải nằm trong danh sách chờ.

Tại thị trường Đức, Toyota Land Cruiser có 3 phiên bản gồm Executive, Tec và First Edition, tuy nhiên hãng không nói rõ số lượng phiên bản cụ thể trong các phiên bản được mở lần này. Ngoài ra hãng cũng chỉ sẽ bàn giao xe tại Đức từ quý 3 năm sau.

Toyota từ chối nhận đặt hàng xe Land Cruiser vì quá tải đơn hàng - 1

Land Cruiser 2024 bán ra tại thị trường châu Âu được phát triển trên nền tảng khung gầm toàn cầu GA-F, được Toyota tuyên bố là cứng hơn 50% so với nền tảng của các mẫu xe thế hệ trước. Các xe tại thị trường này chỉ có duy nhất động cơ dầu, dung tích 2.8L, cho công suất 201 mã lực, kết hợp với hộp số tự động 8 cấp.

Hãng cho biết thêm trong tương lại sẽ có thêm tùy chọn hybrid khi sử dụng hệ thống sạc 48V, tuy nhiên phải chờ tới năm 2025. Tại Mỹ, xe được trang bị động cơ hybrid, dung tích 2.4L tăng áp, cho công suất lên tới 326 mã lực và mô-men xoắn cực đại 630 Nm. Tuy nhiên, Toyota lại chưa mở cổng đặt mua trước cho thị trường này, dù dự kiến giao xe vào đầu năm 2024.

Toyota từ chối nhận đặt hàng xe Land Cruiser vì quá tải đơn hàng - 2

Tại Nhật Bản, phiên bản tiền nhiệm vẫn chưa được bàn giao hết đơn hàng tồn từ năm 2021. Tương tự tại Việt Nam, mẫu xe này luôn trong tình trạng cháy hàng dù có mức giá không hề rẻ gần 4,3 tỷ đồng tuy nhiên vẫn không đủ để bàn giao cho người mua, dù có thời điểm bị chênh giá lên tới gần 6 tỷ đồng.

Nguồn: [Link nguồn]

Jeep Grand Cherokee bị triệu hồi vì lỗi khung ghế

Hơn 4.800 xe Jeep Grand Cherokee bị triệu hồi trong đợt này vì lỗi khung lưng ghế và chốt neo ghế trẻ em.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vũ Long ([Tên nguồn])
Toyota Land Cruiser Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN