Toyota Land Cruiser mới chênh giá bán hơn 500 triệu đồng tại Việt Nam, có phải vì quá "hot"

Thứ Hai, ngày 12/07/2021 08:00 AM (GMT+7)

Cộng đồng mạng đang chia sẻ về một đoạn tin nhắn được cho là báo giá của dòng xe Land Cruiser thế hệ mới chênh lệch hơn 500 triệu đồng so với giá niêm yết.

Cụ thể, một số suất nhận xe Land Cruiser 2022 sớm trong tháng 8/2021 đang được chào giá gần 4,6 tỷ, tức người mua phải chi thêm khoảng 500 triệu đồng để trở thành một trong những người đầu tiên sở hữu mẫu SUV Land Cruiser 2022 đang rất "hot" này.

Như quy luật khó tránh khỏi, các mẫu xe “hot” trên thị trường Việt luôn bị tình trạng chênh lệch như Mercedes GLS, Corolla Cross, .... và Toyota Land Cruiser thế hệ mới không nằm ngoài dự đoán khi xảy ra trường hợp "bia kèm lạc" để nhận xe sớm.

Toyota Land Cruiser mới chênh giá bán hơn 500 triệu đồng tại Việt Nam, có phải vì quá "hot" - 1

Toyota Land Cruiser mới vừa ra mắt ngày 8/7 với nhiều thay đổi và đầy đủ trang bị gây thu hút cho những khách hàng Việt yêu thích SUV cỡ lớn. Vì lý do số lượng xe có hạn, số xe Land Cruiser 2022 nhập về không đáp ứng đủ nhu cầu, các hợp đồng đặt xe đã kéo dài sang đầu năm 2022. Thậm chí thời điểm hiện tại, đã có đại lý ký chờ đến tháng 3/2022.

Chính vì vậy, những suất nhận xe Land Cruiser sớm đang được chào bán rất cao. Cụ thể theo tìm hiểu, muốn nhận xe đợt đầu tiên vào tháng 8/2021, có suất được chào 500 triệu đồng cho màu trắng nội thất kem giá xe 4,580 tỷ so với 4,071 tỷ của giá đề xuất. Nếu nhận xe trong các tháng sau đó, mức chênh giá giảm dần còn 300-200 triệu đồng, tùy người rao.

Toyota Land Cruiser mới chênh giá bán hơn 500 triệu đồng tại Việt Nam, có phải vì quá "hot" - 3

Đoạn chat được chia sẻ trên Nhóm: Toyota Land Cruiser Club - Việt Nam. 

Được biết, những suất nhận xe sớm đã được chào đặt cọc từ 3/2021 và những ai nhanh tay, dự đoán được tình hình khan hàng của Land Cruiser đã xuống cọc từ lúc này. Đến nay, họ có thể bán lại các suất nhận xe sớm này để kiếm chênh lệch vài trăm triệu đồng, như một dạng đầu cơ. Điều này đôi khi nằm ngoài sự quản lý của các đại lý Toyota.

Tạm tính, với giá niêm yết 4,060 tỷ đồng, Land Cruiser 2022 có giá lăn bánh rơi vào khoảng 4,48 tỷ đồng ở khu vực TP.HCM, nếu chấp nhận mua chênh giá để nhận xe sớm, thì người mua sẽ chi ra số tiền gần 5 tỷ đồng để trở thành một trong những người đầu tiên trải nghiệm Land Cruiser 2022 tại Việt Nam.

Toyota Land Cruiser mới chênh giá bán hơn 500 triệu đồng tại Việt Nam, có phải vì quá "hot" - 4

Toyota Land Cruiser mới chênh giá bán hơn 500 triệu đồng tại Việt Nam, có phải vì quá "hot" - 5

Toyota Land Cruiser 2022 thế hệ mới mang nhiều điểm thay đổi. Đáng chú ý là động cơ xăng V6, dung tích 3.5L tăng áp kép (twin-turbo), cho công suất 409 mã lực và mô-men xoắn cực đại 650Nm. Sử dụng kết hợp với hộp số tự động Direct Shift 10 cấp mới (10 AT) mới mang trọng lượng nhẹ, hứa hẹn sẽ đem đến khả năng vận hành mượt mà hơn trước.

Việc chi thêm vài trăm triệu không phải là một vấn đề lớn đối với các khách hàng quan tâm dòng xe Toyota Land Cruiser. Đối tượng khách hàng có điều kiện kinh tế khá giả, có chi phí mua xe rộng rãi và thường chịu chi rất mạnh tay. Đôi khi chỉ cần họ thích là được.

Toyota Land Cruiser mới chênh giá bán hơn 500 triệu đồng tại Việt Nam, có phải vì quá "hot" - 6

Dòng xe Toyota Land Cruiser được nhập khẩu từ Trung Đông đang được một số showroom tư nhân chào bán hơn 6 tỷ đồng. 

Việc chênh lệch giá này cũng xuất hiện tại thị trường Trung Đông. Land Cruiser 2022 phiên bản VXR có giá bán đề xuất 355.000 AED tương đương 2,2 tỷ đồng. Tuy nhiên thực tế, các showroom xe tại Trung Đông đang rao bán cho bản VX.R này tới 400.000 AED tương đương 2,5 tỷ đồng, cao hơn 300 triệu đồng so với giá công bố.

Tuy nhiên, mức chênh giá vài trăm triệu là không hề nhỏ, đẩy giá lăn bánh Land Cruiser gần 5 tỷ đồng là không đáng. Thậm chí, người mua có thể tham khảo các dòng xe đến từ các thương hiệu châu Âu khác với mức giá hấp dẫn hơn. 

Nguồn: http://danviet.vn/toyota-land-cruiser-moi-chenh-gia-ban-hon-500-trieu-dong-tai-viet-nam-co-phai-...

Lamborghini tiết lộ phiên bản cuối Ultimae của dòng Aventador

Lamborghini Aventador LP780-4 Ultimae chính là lời giã biệt của hãng siêu xe Ý dành cho dòng Aventador cũng như động cơ đốt trong...

Theo Phương Chi (Dân Việt)
sự kiện Toyota Land Cruiser
Báo lỗi nội dung