Toyota Harrier 2020 sắp ra mắt, đợi ngày về Việt Nam đấu Honda CR-V

Sự kiện: Xe Toyota Toyota Harrier

Toyota Harrier thế thế thứ 4 chuẩn bị ra mắt tại quê nhà Nhật Bản, mẫu SUV Coupe trẻ trung được biết đến là tiền thân của Lexus RX.

Thế hệ mới của Toyota Harrier 2020 dự kiến sẽ có mặt tại Nhật Bản trong thời gian tới, mẫu xe này chính là tiền thân của Lexus RX. Xe mở bán lần đầu vào tháng 12/1997 tại Nhật còn ở các thị trường quốc tế, xe lấy tên Lexus RX từ tháng 3/1998 tới tháng 7/2013 (Lexus chưa có mặt tại Nhật lúc đó).

Toyota Harrier 2020 sắp ra mắt, đợi ngày về Việt Nam đấu Honda CR-V - 1

Lý do Lexus không phân phối mẫu xe RX tại thị trường Nhật Bản để nhường sân cho người anh em Toyota Harrier có thiết kế và trang bị tương tự. Toyota Harrier vốn là một phiên bản “bình dân” của Lexus RX tại thị trường Nhật và một số nước Châu Á.

Toyota Harrier 2020 sắp ra mắt, đợi ngày về Việt Nam đấu Honda CR-V - 2

Tuy nhiên, trong khi Lexus RX đã được nâng cấp lên đời thứ 3 vào năm 2008 (2 xe đồng loạt ra mắt đời thứ hai vào 2003), thì Toyota Harrier phải chờ tới năm 2013 khi xe biến thành một phiên bản độc lập không còn sử dụng chung khung gầm của Lexus RX. Mặc dù vậy, thiết kế 2 dòng xe này vẫn mang nhiều nét tương đồng và thế hệ thứ 4 của Harrier cũng hứa hẹn điều tương tự.

Về thiết kế, so với Lexus RX, Toyota Harrier có kiểu dáng đầu và đuôi xe tinh chỉnh theo phong cách của thị trường nội địa Nhật Bản, với kiểu lưới tản nhiệt hầm hố, khỏe khoắn hơn Lexus RX.

Toyota Harrier 2020 sắp ra mắt, đợi ngày về Việt Nam đấu Honda CR-V - 3

Cụ thể như phần đầu của Toyota Harrier được kéo dài, nóc xe thấp cùng đường mui xe vuốt cong mềm mại về phía cốp gợi nhớ đến những chiếc SUV hạng sang như Porsche Cayenne hay BMW X6.

Toyota Harrier 2020 dùng chung khung gầm với Toyota RAV4 nhưng thiết kế thì có đôi nét tương đồng với SUV điện Ford Mustang Mach-E nhờ ca pô dài cùng trần xe cong giống coupe và giao diện cửa sổ sau. Tuy nhiên, kích thước xe lớn hơn hẳn dòng SUV thể thao Mỹ.

Về trang bị, dù mang thương hiệu Toyota nhưng Harrier vẫn sở hữu các trang bị cao cấp như Lexus RX. Những hình ảnh lộ diện mới nhất của Toyota Harrier cho thấy mẫu xe này có thiết kế thể thao hơn, cụm đèn hậu dạng LED dàn 1 hàng ngang ấn tượng hơn cả Lexus RX. Đây cũng là ngôn ngữ thiết kế từng xuất hiện trên chiếc Altis hay Camry thế hệ mới. Bộ la-zăng của Toyota Harrier cũng cầu kỳ và bắt mắt hơn người tiền nhiệm.

Hệ truyền động của Toyota Harrier 2020 được trang Indian Autos Blog dự đoán dùng động cơ 2.0L xăng mặc định cùng phiên bản cao cấp 2.5L hybrid đi kèm dẫn động 2 cầu. Dựa trên hình ảnh rò rỉ, Harrier đã cận kề ngày ra mắt và có thể chào sân khách hàng Nhật Bản, Singapore cùng Malaysia trong tháng 5 này.

Toyota Harrier 2020 sắp ra mắt, đợi ngày về Việt Nam đấu Honda CR-V - 4

Sau khi có mặt tại Nhật Bản, Toyota Harrier sẽ trình làng một số thị trường Đông Nam Á khác trong thời gian tới. Tại Malaysia, Toyota Harrier 2020 có giá bán vào khoảng 238.000 RM (tương đương 1,353 tỷ VNĐ).

Toyota Harrier 2020 sắp ra mắt, đợi ngày về Việt Nam đấu Honda CR-V - 5

Tại Việt Nam, Toyota Harrier 2020 vẫn chưa có lịch ra mắt cụ thể, nhưng sau khi được bán ra tại đây Harrier sẽ cạnh tranh với các đối thủ như Mazda CX-5, Hyundai Tucson, Honda CR-V, Mitsubishi Outlander,...

Nguồn: [Link nguồn]

Toyota Harrier - crossover cỡ C mới, đối thủ của Honda CR-V và Mazda CX-5

Toyota tham gia vào phân khúc crossover cỡ C với mẫu xe mới có tên gọi là Toyota Harrier, giá bán từ 1,35 tỷ đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhật Hạ ([Tên nguồn])
Xe Toyota Xem thêm
Báo lỗi nội dung