Thaco xuất khẩu 40 xe KIA Grand Carnival sang thị trườngThái Lan

Sự kiện: Xe Kia

Công ty ô tô Trường Hải (THACO) vừa công bố xuất khẩu sang Thái Lan 40 xe du lịch KIA Grand Carnival phiên bản máy dầu 2.2L được sản xuất tại Nhà máy Thaco cở Chu Lai (Quảng Nam).

Đây là lô xe du lịch đầu tiên của công ty xuất khẩu sang thị trường Thái Lan. Theo đại diện Thaco, đây là đơn hàng mở đầu cho mục tiêu năm 2020 là xuất khẩu hơn 1.600 xe các loại với tổng giá trị đạt trên 50 triệu đô la Mỹ.

Đối tác nhập khẩu là Công ty Yontrakit Kia Motor Co., Ltd – nhà nhập khẩu và phân phối ủy quyền của Kia tại Thái Lan, có trụ sở ở Bangkok. Lô xe được đưa lên tàu tại cảng Cát Lái (TPHCM) ngày 23/2/2020. Xe du lịch KIA Grand Carnival xuất khẩu (tên tại thị trường Việt Nam là KIA Sedona) có thiết kế mới, đi cùng là các tính năng hiện đại. Xe có 11 chỗ ngồi và tay lái bên phải theo luật giao thông Thái Lan.

Thaco xuất khẩu 40 xe KIA Grand Carnival sang thị trườngThái Lan - 1

Thaco xuất khẩu 40 xe KIA Grand Carnival sang thị trườngThái Lan - 2

Xe du lịch KIA Grand Carnival được sản xuất tại nhà máy Thaco KIA có các linh kiện nội địa hóa trong nước và khu vực ASEAN như mâm, bình điện, lốp, loa, còi xe…

Theo đại diện Thaco, dòng xe này có thân xe (body) được sơn trên dây chuyền sơn màu sử dụng công nghệ sơn mới wet on wet và hệ thống cấp sơn tự động. Các linh kiện và body được lắp ráp trên băng chuyền tự động hóa 80%. Trong đó, các cụm chi tiết lớn như động cơ, hộp số, cầu trước, cầu sau… được lắp ráp, kiểm tra trên các dây chuyền riêng biệt, sau đó được vận chuyển bằng hệ thống tự động để kết nối vào thân xe.

Thaco xuất khẩu 40 xe KIA Grand Carnival sang thị trườngThái Lan - 3

Sản phẩm trước khi xuất xưởng được kiểm tra bằng các thiết bị hiện đại như kiểm tra góc đặt bánh xe, đèn chiếu sáng, tốc độ quay, phanh xe… và kiểm tra trên đường thử có chiều dài 2,4 km tại THACO Chu Lai, mô phỏng đầy đủ các loại địa hình thực tế như đường dốc, đường trơn trượt, sỏi đá, đường cua, đường thẳng tăng tốc…

Năm 2020, THACO có kế hoạch xuất khẩu 480 xe du lịch Kia Grand Carnival sang Thái Lan, đồng thời đẩy mạnh xuất khẩu xe du lịch Kia các loại sang các thị trường hiện hữu Myanmar, Thái Lan và mở rộng sang các thị trường khác như Malaysia, Campuchia, Philippines. Để thực hiện mục tiêu này.

Thaco xuất khẩu 40 xe KIA Grand Carnival sang thị trườngThái Lan - 4

THACO đang tập trung phát triển sản phẩm xuất khẩu theo yêu cầu chuyên biệt của các đối tác, thị trường, đáp ứng tiêu chuẩn và quy định của nước nhập khẩu, đồng thời gia tăng tỷ lệ nội địa hóa linh kiện nhằm đáp ứng tiêu chí hàm lượng khu vực và giảm giá thành, tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị sản xuất ô tô toàn cầu.

Thaco cho biết, họ không cho biết trị giá của lô hàng này, theo yêu cầu từ đối tác. Giá bán của KIA Sedona tại Việt Nam hiện từ 1,099 – 1, 429 tỉ đồng/chiếc, tuỳ phiên bản. Trước lô hàng này, Thaco đã từng xuất khẩu xe tải sang Campuchia, xe chở khách sang Philippines.

Nguồn: http://danviet.vn/thi-truong-xe/thaco-xuat-khau-40-xe-kia-grand-carnival-sang-thi-truongthai-lan...

Đại lý Suzuki chính thức nhận cọc dòng xe XL7 với giá hơn 600 triệu đồng

Các đại lý xe Suzuki tại thị trường trong nước đã bắt đầu nhận đặt cọc mẫu xe SUV 7 chỗ XL7. Thời gian giao xe dự...

Chia sẻ
Theo LÊ HẢI (Dân Việt)
Xe Kia Xem thêm
Báo lỗi nội dung