Subaru Việt Nam triệu hồi 3 dòng xe để thay thế xu-pap động cơ

Thứ Ba, ngày 19/02/2019 15:01 PM (GMT+7)

Trên các xe Subaru bị ảnh hưởng, lò xo của bất kỳ một xu-pap có thể bị gãy làm động cơ bị chết máy, đồng thời không thể khởi động lại gây mất an toàn cho người tham do giao thông.

Sự kiện:

Ô tô Subaru

Sau khi báo cáo và được sự thông qua của Cục Đăng Kiểm, Subaru Việt Nam đã công bố đợt triệu hồi 18 chiếc Subaru gồm 3 dòng xe: XV 2.0i-S, Forester 2.0 XS và BRZ 2.0 để thay thế lo xò xu-páp động cơ.

Subaru Việt Nam triệu hồi 3 dòng xe để thay thế xu-pap động cơ - 1

Subaru BRZ 2013

Cụ thể, các dòng xe thuộc diện thu hồi gồm Subaru BRZ sản xuất 2013 (mã ZC6ALE7), Subaru XV sản xuất 2012-2013 (GP7ALHC-GP7BLHC)  và Subaru Forester sản xuất năm 2012 (SHJDLBS).

Subaru Việt Nam triệu hồi 3 dòng xe để thay thế xu-pap động cơ - 2

Subaru XV

Công ty TNHH Hình Tượng ôtô Việt Nam (đơn vị phân phối xe Subaru tại Việt Nam) cho biết: trên các xe bị ảnh hưởng, lò xo của bất kỳ một xu-pap có thể bị gãy gây ra tiếng ồn hoặc trong trường hợp xấu nhất là khiến động cơ bị chết máy, đồng thời không thể khởi động lại gây mất an toàn cho người tham do giao thông.

Subaru Việt Nam triệu hồi 3 dòng xe để thay thế xu-pap động cơ - 3

Subaru Forester 2012

Nguyên nhân chính được xác định là do dung sai đường kính lò xo xu-páp được thiết kế chưa phù hợp, dẫn đến vượt quá sức bền chịu mỏi của lò xo trong quá trình hoạt động, và trong thành phần vật liệu chế tạo lò xo bị lẫn tạp chất siêu nhỏ làm cho độ bền của lò xo xu-páp bị giảm xuống, dẫn đến nứt gãy lò xo.

Subaru Việt Nam triệu hồi 3 dòng xe để thay thế xu-pap động cơ - 4

Động cơ trên Subaru BRZ 2013

Tuy nhiên, theo Công ty TNHH Hình Tượng ôtô Việt Nam, hiện tại công ty chưa nhận được bất kỳ một báo cáo nào liên quan đến việc khách hàng khiếu nại về hiện tượng hư hỏng hay nứt gãy lò xo xú -páp trên xe Subaru XV, Forester và BRZ tại thị trường Việt Nam.

Subaru Việt Nam triệu hồi 3 dòng xe để thay thế xu-pap động cơ - 6

Nhưng để đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như ngăn ngừa nguy cơ mất an toàn trong tình huống đột xuất, công ty khuyến cáo khách hàng cần nhanh chóng mang xe tới Đại lý ủy quyền của Subaru Việt Nam để được kiểm tra và sửa chữa xe theo đúng tiêu chuẩn.

Các xe có nguy cơ bị gãy lò xo xu páp sẽ được tiến hành thay thế miễn phí bộ phận này. Thời gian kiểm tra, sửa chữa mỗi xe dự kiến mất khoảng 12,5 giờ. Đợt triệu hồi lần này sẽ được triển khai từ ngày 18/2 và kéo dài đến 18/2/2020.

Toyota Hiace 2020 chính thức ra mắt với diện mạo mới, đi kèm hai cấu hình động cơ

Theo Toyota, Hiace 2020 mới được xây dựng trên nền tảng khung gầm mới, được phát triển độc quyền cho phép tăng cường...

Theo Huy Nguyen (Khám Phá)

sự kiện Ô tô Subaru