Ngôn ngữ thiết kế Dynamic Shield được áp dụng trên Mitsubishi Mirage thế hệ mới

Thứ Năm, ngày 31/10/2019 19:00 PM (GMT+7)

Mitsubishi Motor vừa chia sẻ về thế hệ mới của dòng xe Mirage sẽ được áp dụng ngôn ngữ Dynamic Shield như trên các dòng xe khác của hãng và sử dụng khung gầm CMF-B giống như dòng Renault Clio.

Tại triển lãm ô tô Tokyo Motor Show 2019, trưởng ban thiết kế của Mitsubishi Motors - Tsunehiro Kunimoto đã chia sẻ khá nhiều thông tin thú vị. Nổi bật trong số đó chính là về tương lai của dòng Mirage thế hệ mới. Nên đối với những khách hàng hợp mắt với thiết kế ngôn ngữ Dynamic Shield đang được áp dụng trên dòng xe Xpander, họ có thể cân nhắc mua một chiếc Mirage khi cần mua một mẫu xe đô thị.

Theo những hình ảnh phác thảo từ tạp chí Headlightmag. Ngoài ra, ý tưởng thiết kế của Mirage 2020 sẽ bám chặt vào 2 mẫu xe Xpander và Triton để tạo cái nhìn đầy mạnh mẽ và mang hơi thở của tương lai. Trước đó, ngài Giám đốc vận hành của Mitsubishi đã hé lộ rằng Mirage 2020 sẽ được phát triển trên cơ sở gầm bệ CMF-B do liên minh Renault - Nissan - Mitsubishi chế tạo. Thêm vào đó, cơ sở gầm bệ này còn được ứng dụng cho cả Nissan Juke, Renault Clio và Renault Captur thế hệ tiếp theo.

Ngôn ngữ thiết kế Dynamic Shield được áp dụng trên Mitsubishi Mirage thế hệ mới - 1

Cụ thể, Mirage thế hệ mới không chỉ đổi mới ngoại hình mà còn nâng cấp khung gầm. Hiện giờ Mirage hatchback được định vị ở phân khúc A. Nhưng ở thế hệ mới Mirage sẽ được phát triển thẳng từ khung gầm Renault-Nissan Alliance CMF-B. Tức là, xe sẽ được nâng cấp lên phân khúc B. Khung gầm CMF-B hiện cũng đang được sử dụng trên các dòng Renault Clio và Nissan March/Micra.

Hãng xe Nhật vẫn sẽ trung thành với ngôn ngữ thiết kế Dynamic Shield. Họ không chỉ phát triển nó trên các dòng Xpander, Pajero Sport mà còn mở rộng nó trên dòng Mirage thế hệ mới. Đi cùng với phần đầu hầm hố và nam tính, Mirage cũng hứa hẹn sẽ có phần thân góc cạnh và cơ bắp, gần giống như chiếc Eclipse Cross.

Ngôn ngữ thiết kế Dynamic Shield được áp dụng trên Mitsubishi Mirage thế hệ mới - 2

Về động cơ, nhiều khả năng Mitsubishi sẽ trang bị trên Mirage 2020 3 tuỳ chọn về động cơ tuỳ thị trường như động cơ xăng 3 xy-lanh 0.9L và 1.2L kết hợp tăng áp. Và có thể sẽ có thêm biến thể sử dụng động cơ Diesel 4 xy-lanh, tăng áp 1.5L.

Được biết, Mitsubishi đang phát triển công nghệ Emirals này lên phương tiện không người lái có khả năng theo dõi và phản ứng khi hành khách gặp sự cố về sức khỏe, thậm chí còn tự gọi cấp cứu. Emirals có thể cho biết người trên xe cần được theo dõi hay tình trạng sức khỏe đột nhiên xấu đi, chẳng hạn như cơn đau tim đột ngột, bằng cách nhận biết các dấu hiệu quan trọng. Nếu một người bị đau đột ngột khi đang điều khiển phương tiện, hệ thống sẽ tự động gọi điện tới bác sĩ cá nhân hay số cứu thương khẩn cấp.

Ngôn ngữ thiết kế Dynamic Shield được áp dụng trên Mitsubishi Mirage thế hệ mới - 3

Mẫu xe Mitsubishi Mirage đang được phân phối tại các thị trường.

Có một thực tế là số vụ tai nạn giao thông liên quan đến người lái xe lớn tuổi ngày càng gia tăng. Vì vậy với công nghệ mới này, số vụ tai nạn giao thông có thể sẽ giảm đi nhiều. Nếu phát hiện lái xe mất tập trung hay có dấu hiệu về sức khỏe, xe sẽ chuyển sang chế độ gọi cấp cứu hoặc dừng lại bên đường và gọi cho bác sĩ nếu cần thiết”. Nó cũng tích hợp dữ liệu vệ tinh với bản đồ 3D độ phân giải cao cung cấp định vị chính xác khoảng 25cm để giúp việc cứu hộ được tối ưu nhất. Công nghệ an toàn này hứa hẹn sẽ được áp dụng vào mốc năm 2030.

Tại thị trường VIệt Nam, mẫu xe Mirage sẽ cạnh tranh trực tiếp với hàng loạt cái tên như Kia Morning, Hyundai Grand i10, Toyota Wigo và gần nhất là Honda Brio. Nhiều khả năng Mitsubishi Mirage sẽ được đưa về Việt Nam trong thời gian sớm và có mức giá dựa đoán nhỉnh hơn mẫu xe tiền nhiệm không quá nhiều.

Mazda MX-30 chính thức bước chân vào thế giới xe điện

Hãng Mazda chính thức giới thiệu phiên bản SUV MX-30 sử dụng động cơ điện hoàn toàn và có khả năng đi hết đoạn đường...

Theo HÀ TRẦN (Khám Phá)
sự kiện Mitsubishi