Mazda RX-9 dùng động cơ xoay có thể được sản xuất trong tương lai

Thứ Ba, ngày 19/06/2018 15:00 PM (GMT+7)

Hãng Mazda được đồn đoán sản xuất RX-9, đây là dòng xe thể thao hoàn toàn mới sẽ nối tiếp RX-7 và RX-8 đã bị ngưng sản xuất vào năm 2012.

Sự kiện:

Xe Mazda

Theo Motor1.com, Mazda RX-9 sẽ được định vị nằm ở phân khúc trên chiếc mui trần Miata MX-5, và nó sẽ cấu hình tương tự Miata MX-5 như động cơ đặt trước, dẫn động cầu sau (RWD). Xe sẽ áp dụng ngôn ngữ thiết kế Kodo của thương hiệu với mui xe dài, lưới tản nhiệt rộng và logo Mazda nằm ở trung tâm. Mazda RX-9 sẽ có thiết kế ảnh hưởng rất nhiều từ mẫu RX-Vision Concept đã từng được giới thiệu.

Mazda RX-9 dùng động cơ xoay có thể được sản xuất trong tương lai - 1

Mazda RX-9 bản vẽ phác thảo 

Mazda RX-9 dùng động cơ xoay có thể được sản xuất trong tương lai - 2

Mazda RX-Vision Concept

Không có hình ảnh về nội thất của xe nhưng Mazda RX-9 rất có thể sẽ mang triết lý Jinba Ittai (Người và xe là một; Jin – Nhân, Ba – Mã và Ittai – Hợp nhất), triết lí này được tạo ra không chỉ đơn thuần là những cỗ máy, mà có thể thấu hiểu và hỗ trợ người lái như một vật thể sống. Cụ thể, vị trí chân ga và chân thắng được bố trí hoàn toàn trùng khớp với tư thế ngồi tự nhiên của người lái, đại diện mới nhất là dòng xe sử dụng triết lý này là Mazda3 và Mazda6 hiện nay.

Mazda RX-9 dùng động cơ xoay có thể được sản xuất trong tương lai - 3

Về động cơ, theo Motor1.com động cơ quay Wankel thế hệ mới với tên gọi là SkyActiv-R sẽ được sử dụng trên RX-9, so với động cơ Wankel thế hệ cũ dùng trên các dòng RX-Series thì động cơ Wankel thế hệ mới được thay đổi toàn bộ với thiết kế đảo ngược 180 độ để hướng ống xả lên phía trên, đường ống xả ngắn và lắp bộ tăng áp (turbocharger). Động cơ sử dụng kim phun nhiên liệu phun xăng trực tiếp vào buồng đốt, nhờ đó giảm hiện tượng kích nổ và đồng thời tỉ số nén được tăng lên. Nhờ đó quá trình nổ xảy ra toàn phần và hiệu quả hơn. Hy vọng động cơ SkyActiv-R mới sẽ giảm được mức tiêu hao nhiên liệu vừa tăng công suất động cơ và cho khí thải sạch hơn so với động cơ xoay Wankel thế hệ trước.

Một số hình ảnh render Mazda RX-9:

Mazda RX-9 dùng động cơ xoay có thể được sản xuất trong tương lai - 4

Mazda RX-9 dùng động cơ xoay có thể được sản xuất trong tương lai - 6

Mazda RX-9 dùng động cơ xoay có thể được sản xuất trong tương lai - 7

Mazda RX-9 dùng động cơ xoay có thể được sản xuất trong tương lai - 8

Mazda RX-9 dùng động cơ xoay có thể được sản xuất trong tương lai - 9

Chỉ có 110 chiếc ô tô dưới 9 chỗ nhập khẩu về nước trong tuần qua

Trong tuần qua có 163 chiếc ô tô nguyên chiếc các loại được đưa về nước với giá trị đạt hơn 6,4 triệu USD

Theo Tấn Phong (Dân Việt)

sự kiện Xe Mazda