Kia Soluto chốt ngày ra mắt tại Việt Nam

Thứ Ba, ngày 10/09/2019 09:42 AM (GMT+7)

Mẫu xe hạng B Soluto đã được Kia Việt Nam chốt ngày ra mắt vào cuối tuần 14/9 tại nhà máy đặt ở Chu Lai (Quảng Nam).

Sự kiện:

Xe Kia

Thời gian qua, nhiều đại lý và sale đã thông báo mẫu xe Kia Soluto hiện đã có giá tạm tính từ 399 đến 455 triệu đồng. Nếu mức giá này là chính xác thì Soluto chính là dòng xe có giá rẻ nhất phân khúc B.​ Kia Soluto được phát triển trên nền tảng của chiếc Kia K2. Xe ra mắt lần đầu vào năm 2017 ở triển lãm ô tô Thượng Hải.

Đầu năm 2019, mẫu xe này chính thức đổ bộ vào thị trường Đông Nam Á, cụ thể là Philippines, và nhận được nhiều sự chú ý bởi mức giá rẻ nhất phân khúc. Tại Việt Nam, Kia Soluto sẽ thay thế cho dòng Kia Rio để đối đầu với các đối thủ ở phân khúc sedan hạng B như Huyndai Accent, Toyota Vios và Honda City.​

Kia Soluto chốt ngày ra mắt tại Việt Nam - 1

Theo một số đại lý và sale, Kia Soluto đang chuẩn bị ra mắt vào cuối tuần này tại Việt Nam với mức giá tạm tính lần lượt như sau:​ đối với phiên bản số sàn Soluto máy xăng 1.4L số sàn 5 cấp giá tạm tính 399 – 425 triệu đồng​. Riêng phiên bản cao cấp số tự động Soluto Deluxe máy xăng có giá tạm tính 455 triệu đồng.

Với mức giá trên, Kia Soluto đang là mẫu xe rẻ nhất phân khúc khi mà Toyota Vios (490-570 triệu đồng), Honda City (599 triệu đồng), Hyundai Accent (420-540 triệu đồng). Thậm chí nó còn rẻ hơn mẫu xe tiền nhiệm Kia Rio (470-510 triệu đồng). 

Kia Soluto chốt ngày ra mắt tại Việt Nam - 2

Ngoài ra, đây là cơ hội cho các những người yêu thích các dòng xe Hàn Quốc nâng cấp xe từ Morning, i10 lên Soluto và nếu như giá chính thức của mẫu xe hạng B đến từ Hàn Quốc này là đúng thì cuộc cạnh tranh trong phân khúc sẽ càng sôi động hơn bao giờ hết và đây là một điểm sáng trong mùa mua sắm cuối năm sắp đến.

SUV cỡ lớn KIA Mohave lộ thêm ảnh nội thất hàng khủng

Mẫu xe SUV cỡ lớn KIA Mohave vừa xuất hiện thêm loạt ảnh về nội thất cao cấp tạo nên sự bất ngờ và thích thú cho những...

Theo HÀ TRẦN (Khám Phá)

sự kiện Xe Kia