KIA Seltos sắp trình làng phiên bản thuần điện

Sự kiện: Xe Kia Kia Seltos

Mẫu SUV thuần điện mới có tên gọi đầy đủ là Kia Seltos EV sẽ là đối thủ cạnh tranh với Hyundai Kona Electric.

Tiếp nối sự thành công của Soul EV và e-Niro, KIA đang có kế hoạch sẽ giới thiệu thêm phiên bản điện hóa của “tân binh” Seltos. Seltos EV sẽ gia nhập cùng dòng sản phẩm xăng và dầu diesel của Seltos trên toàn cầu. Mô hình này đang được thử nghiệm trên các cung đường quốc tế.

KIA Seltos sắp trình làng phiên bản thuần điện - 1

Theo TheKeea, mẫu crossover nằm giữa hai “người anh em” Soul và Sportage tại thị trường Hàn Quốc có thể sẽ được bổ sung hệ truyền động kết hợp giữa động cơ điện 201 mã lực và khối pin 64kWh. Seltos EV được đặt tên mã là 'Kia SP2 EV' và được định vị nằm dưới phân khúc của Kia Niro EV.

Về khả năng vận hành, Kia Seltos EV được cho là sẽ sử dụng nguồn pin và động cơ điện tương đồng với Hyundai Kona Electric. Hiện tại Hyundai Kona Electric sử dụng nguồn pin 39,2 kWh, sản sinh ra công suất 136 PS và mô-men xoắn cực đại 395 Nm. Phạm vi quãng đường di chuyển được là 452km sau một lần sạc và khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 9,7 giây.

KIA Seltos sắp trình làng phiên bản thuần điện - 2

Kia Seltos EV hiện đã bắt đầu phát triển và việc sản xuất hàng loạt sẽ bắt đầu vào tháng 8 năm 2020 với số lượng sản xuất hàng loạt là 10.000 chiếc/năm. Sau đó, con số có thể tăng lên tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng. Ở thời điểm hiện tại, các nguồn tin xác nhận Kia sẽ chỉ giới thiệu Seltos EV tại một số quốc gia khu vực châu Á, điển hình như Hàn Quốc, Ấn Độ, Trung Quốc…

KIA Seltos sắp trình làng phiên bản thuần điện - 3

Ở phiên bản chạy nhiên liệu truyền thống, mẫu SUV Seltos có giá bán dao động từ 313 triệu đồng đến 516 triệu đồng, với 02 tuỳ chọn phiên bản là Tech Line và GT Line. Trong đó, phiên bản Tech Line có các biến thể gồm: E, K, K +, X và X+, còn ở GT Line gồm K, X và X +.

Nguồn: http://khampha.vn/o-to-xe-may/kia-seltos-sap-trinh-lang-phien-ban-thuan-dien-c31a750227.html

KIA Seltos chính thức mở bán tại Đông Nam Á, giá từ 504 triệu đồng

Tại Philippines, KIA Seltos được giới thiệu với 03 phiên bản máy xăng gồm: Seltos LX, Seltos EX và Seltos SX với giá bán khởi...

Chia sẻ
Theo Diệu Lam (Khám Phá)
Xe Kia Xem thêm
Báo lỗi nội dung