Honda “khai tử” hai mẫu Civic dọn đường cho kế hoạch lớn

Sự kiện: Honda

Honda sẽ ngừng sản xuất hai mẫu xe Civic Hybrid và Civic Natural Gas (CNG) vào cuối năm 2015 để tập trung sản xuất các mẫu Civic mới.

Thông tin này mới được ông John Mendel, Phó chủ tịch điều hành Tập đoàn Honda Motor ở Mỹ cho biết vào hôm 16.6 tại Detroit. Theo đó, Honda sẽ ngưng sản xuất hai mẫu xe Civic Hybrid và CNG để bắt đầu tập trung sản xuất mẫu Civic mới trang bị động cơ tiết kiệm nhiên liệu hơn.

“Những động thái này sẽ cho phép chúng tôi tập trung lớn hơn vào các tính năng mới thể thao hơn của Honda Civic”, Mendel nói.

Honda “khai tử” hai mẫu Civic dọn đường cho kế hoạch lớn - 1

Honda Hybrid sẽ bị ngưng sản xuất vào cuối năm 2015.

Trước đó, Honda đã tiết lộ mẫu Civic mới để chuẩn bị đưa vào sản xuất tại triển lãm xe hơi ở New York và xác nhận rằng nó sẽ có hai phiên bản Si và Type R. Sức mạnh của xe mới được cho trang bị đông tăng áp mới, loại 4 xi-lanh, cộng với hộp số sàn 6 cấp và một hộp số truyền động biến tốc vô cấp. Type-R dự kiến sẽ xuất hiện vào năm 2017.

Mặc dù xe mới đánh dấu sự trở lại của Civic trong dánh vẻ thể thao hơn, nhưng một số phiên bản còn đạt được chỉ số tiết kiệm xăng tới hơn 40 mpg (5,9 lít/100 km) khi chạy trên đường cao tốc.

“Chúng tôi đang tạo ra mẫu xe cân bằng tốt nhất và mạnh nhất trong lịch sử dòng xe Civic của chúng tôi”, Mendel quả quyết khẳng định.

Ngoài “khai tử” hai mẫu Civic, Honda cũng đã ngưng sản xuất Accord để tập trung vào nâng cấp Accord Hybrid, dự kiến sẽ tung ra vào đầu năm 2016. Vào năm 2018, mẫu Accord sẽ được thay thế bằng mẫu xe lai mới.

Những thay đổi trên được cho là nằm trong chiến lược của Honda đang hướng tới một mẫu xe sử dụng nhiên liệu với thành phần mới vào năm 2016. Hãng xe này đã chi 14 triệu USD cùng với công ty chuyên về nhiên liệu FirstElement Fuel ở California để thiết lập 12 trạm nhiên liệu khí Hydro.

 Mẫu Civic mới của Honda tại triển lãm ở New York.

Trong khi đó mẫu Civic mới cũng là một phần trong kế hoạch tung ra loạt sản phẩm mới vào thời gian 2015-2016 của Honda. Một mẫu Ridgeline thế hệ mới dự kiến cũng xuất hiện vào năm 2016 với thiết kế khung tải truyền thống hơn mà vẫn mang kiểu dáng hiện đại.

Sau Ridgeline mới sẽ là mẫu Odyssey mới. Ngoài ra Honda cũng mới rò rỉ cả mẫu thể thao mini NSX. Bên cạnh đó, hãng xe Nhật Bản này còn tiếp tục phát triển các loại túi khí hỗ trợ cho Takata trong vụ bê bối lỗi túi khí thời gian qua.

Chia sẻ
Theo Văn Biên (Danviet.vn)
Honda Xem thêm
Báo lỗi nội dung