Ford Việt Nam triệu hồi gần 7.500 chiếc xe bán tải Ranger vì nghi lỗi túi khí

Sự kiện: Xe Ford

Trên trang thông tin của Cục Đăng Kiểm Việt Nam đã phát ra thông báo về thông tin triệu hồi gần 7.500 chiếc xe bán tải Ranger nhập khẩu và lắp ráp trong nước vì nghi dính lỗi túi khí Takata.

Theo thông báo triệu hồi sản phẩm THSP/2019/26 - 27 do Cục đăng kiểm Việt Nam công bố, chương trình triệu hồi đối với dòng xe bán tải Ranger nhập khẩu và lắp ráp trong nước để kiểm tra và thay thế túi khí phía trước bên trái và/hoặc bên phải trên xe.

Lần triệu hồi có tất cả 7.453 xe Ford Ranger tại Việt Nam thuộc diện triệu hồi. Trong đó bao gồm: 4.247 xe Ranger sản xuất/ lắp ráp trong nước từ 2/2/2004 đến 31/3/2009 và 3.206 xe Ranger nhập khẩu, được sản xuất từ 22/11/2007 đến 10/10/2011. Chiến dịch triệu hồi này nằm trong chiến dịch triệu hồi liên quan đến túi khí Takata.

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, trên các xe Ford Ranger sử dụng túi khí Takata bị ảnh hưởng, những trường hợp va chạm ở ngưỡng kích hoạt túi khí, bộ phận bơm khí có thể bị vỡ. Các mảnh vỡ của bộ phận bơm khí có thể văng vào người ngồi trên xe gây chấn thương nghiêm trọng hoặc tử vong.

Ford Việt Nam triệu hồi gần 7.500 chiếc xe bán tải Ranger vì nghi lỗi túi khí - 1

Nguyên nhân được xác định là do sự kết hợp giữa yếu tố thời gian sử dụng, biến động nhiệt độ cao và độ ẩm trong một số điều kiện môi trường làm suy giảm tính chất của chất giãn nở bên trong bộ phận bơm khí. Sự suy giảm này có thể dẫn đến chất giãn nở cháy quá nhanh, tạo ra áp suất cao bên trong bộ phận bơm khí, và trong trường hợp áp suất tăng cao quá mức sẽ làm vỡ bộ phận bơm khí khi xảy ra va chạm làm kích hoạt túi khí.

Hiện tại Ford Việt Nam khuyến cáo khách hàng có số VIN thuộc chương trình cần nhanh chóng đưa xe đến Đại lý ủy quyền gần nhất của Ford để được kiểm tra và thay thế hoàn toàn miễn phí. Đến này Ford vẫn chưa nhận được bất kỳ phản hồi từ phía khách hàng do bị ảnh hưởng bởi hiện tượng trên.

Dự kiến, thời gian bắt đầu tiến hành triệu hồi từ ngày 25/7/2019 và dự kiến kết thúc vào ngày 25/7/2029. Mỗi xe mất khoảng 4 tiếng để kiểm tra và thay thế các chi tiết bị hỏng.Từ đầu năm đến nay, đây là lần triệu hồi lớn nhất của hãng xe Ford tại thị trường Việt Nam.

Lần triệu hồi thứ hai gần 1.600 xe Toyota tại thị trường Việt Nam

Vừa qua, trên trang thông tin của Cục Đăng Kiểm Việt Nam đã phát ra thông báo về thông tin triệu hồi 1.592 chiếc xe Toyota...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NGỌC HOÀNG ([Tên nguồn])
Xe Ford Xem thêm
Báo lỗi nội dung