Đây là mẫu xe bị đánh cắp nhiều nhất tại Nhật Bản

Sự kiện: Xe Toyota Xe LEXUS

Toyota Land Cruiser đứng đầu danh sách xe bị đánh cắp nhiều nhất ở Nhật Bản

Trong danh sách các phương tiện bị trộm nhiều nhất tại Nhật Bản năm 2023, không có gì ngạc nhiên khi ToyotaLexus chiếm 9/10 vị trí. Đây là kết quả từ cuộc khảo sát của Hiệp hội Bảo hiểm Tổng hợp Nhật Bản về tình hình trộm xe tại đất nước này.

Toyota Land Cruiser tiếp tục giữ vững vị trí số một trong danh sách này trong năm thứ 3 liên tiếp. Điều này cho thấy kẻ trộm đánh giá cao những mẫu SUV rộng rãi, đáng tin cậy và có khả năng offroad của Toyota. Xếp sau là Toyota Alphard, một minivan phổ biến tại Nhật Bản, tiếp theo là Toyota Prius, một mẫu hybrid được ưa chuộng trên thị trường.​

Đây là mẫu xe bị đánh cắp nhiều nhất tại Nhật Bản - 1

Nếu nhìn vào danh sách 10 xe bị trộm nhiều nhất, chúng ta thấy 7 trong số 10 là của Toyota, 2 là của Lexus, và chỉ có 1 chiếc không phải của Nhật Bản, đó là Mercedes-Benz. Điều này phản ánh sự thống trị của Toyota và Lexus trên thị trường xe ô tô tại Nhật Bản và cũng là lý do khiến chúng trở thành mục tiêu hàng đầu của tội phạm.

Dữ liệu được tổng hợp từ 21 công ty bảo hiểm hoạt động tại Nhật Bản. Tỷ lệ các vụ trộm xe tập trung vào 10 mẫu xe hàng đầu, chiếm 55,7% tổng số vụ trộm. Tổng cộng có 2.597 trường hợp bị đánh cắp vào năm 2023, giảm nhẹ so với 2.656 trường hợp vào năm 2022 nhưng vẫn cao hơn so với 2.425 trường hợp vào năm 2021. 

Đây là mẫu xe bị đánh cắp nhiều nhất tại Nhật Bản - 2

Theo báo cáo của Response, hơn một nửa (58,5%) số vụ trộm ô tô xảy ra vào ban đêm. Điều này cho thấy những tên trộm lợi dụng điều kiện ánh sáng yếu và mật độ giao thông giảm để thực hiện các vụ trộm. Việc Toyota và Lexus chiếm đa số vị trí trong danh sách xe bị trộm nhiều nhất tại Nhật Bản không chỉ là một bài học về sự phổ biến và ưa chuộng của các mẫu xe này, mà còn đặt ra câu hỏi về cần phải cải thiện hệ thống an ninh và biện pháp phòng ngừa trộm xe tại đất nước mặt trời mọc.

Top 10 ô tô bị đánh cắp nhiều nhất ở Nhật Bản:

Loại xe

Trường hợp

Toyota Land Cruiser

383

Toyota Alphard

364

Toyota Prius

307

Lexus LX

120

Toyota Hiace

60

Toyota Crown

53

Toyota Vellfire

43

Lexus RX

42

Toyota Harrier

37

Mercedes-Benz (không xác định mẫu xe)

37

Nguồn: [Link nguồn]

Hãng xe Đức vừa giới thiệu chiếc i5 Flow Nostakana có khả năng đổi màu sơn ngoại thất.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lan Anh ([Tên nguồn])
Xe Toyota Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN