Công nghệ mở khoá xe hơi bằng điện thoại smartphone sắp ra mắt

Sự kiện: Siêu xe

Nhà sản xuất ôtô sẽ sử dụng một nền tảng đáng tin cậy để gửi mã hoá vào điện thoại của bạn, sau đó sẽ dùng vào việc điều khiển chiếc xe thông qua giao thức NFC.

Tổ chức Car Conectivy Consortium và các nhà sản xuất smart phone, các nhà sản xuất ôtô hàng đầu thế giới vừa ngồi lại với nhau và cho ra sản phẩm Digital Key 1.0. Sản phẩm này sẽ cho phép smartphone của có thể đóng/mở khoá, khởi động xe hoặc thậm chí là chia sẻ quyền kiểm soát chiếc xe với người khác.

Công nghệ mở khoá xe hơi bằng điện thoại smartphone sắp ra mắt - 1

Theo đó, nhà sản xuất ôtô sẽ sử dụng một nền tảng đáng tin cậy để gửi mã hoá vào điện thoại của bạn, sau đó sẽ dùng vào việc điều khiển chiếc xe thông qua giao thức NFC. Điều đó có nghĩa bạn phải đứng gần chiếc xe để điều khiển, kẻ xấu sẽ không thể mở khoá nó từ xa và phải có smartphone của bạn nếu muốn khởi động.

Công nghệ mở khoá xe hơi bằng điện thoại smartphone sắp ra mắt - 2

Trước đây thì hãng xe điện Tesla đã cho phép người dùng mở khoá chiếc Tesla Model 3 thông qua smartphone nhưng việc này chưa được “tiêu chuẩn hoá” khiến ứng dụng này khó được nhân rộng. Phiên bản Digital Key 1.0 sẽ được tổ chức Car Conect tập trung tối đa vào công tác bảo mật vì đây là vấn đề đáng lo nhất. Car Conectivity Consortium vẫn đang tiếp tục phát triển ứng dụng này, phiên bản 2.0 dự kiến sẽ ra mắt vào đầu năm 2019 với sự tham gia của những “ông lớn” như: Apple, Samsung, LG và các hãng xe hàng đầu là: Volkswagen, BMW, Hyundai,…

Công nghệ mở khoá xe hơi bằng điện thoại smartphone sắp ra mắt - 3

Bộ sưu tập siêu xe của các ngôi sao bóng đá tại World Cup 2018

Sở hữu mức lương mỗi tuần vài trăm ngàn bảng, không khó để các ngôi sao bóng đá sở hữu một garage đầy ắp siêu xe.

Chia sẻ
Theo Nhật Nguyên (Khám Phá)
Siêu xe Xem thêm
Báo lỗi nội dung