"Chúa tể tốc độ" Hennessey Venom F5 đầu tiên xuất xưởng

Sự kiện: Siêu xe

Mẫu Hypercar Mỹ Hennessey Venom F5 vừa chính thức được bàn giao tới khách hàng với giá bán khoảng 2,1 triệu USD (47,6 tỷ VND).

Được công bố dưới dạng concept tại sự kiện SEMA 2017 và chính thức ra mắt vào tháng 12/2020, giờ đây mẫu hypercar Mỹ Hennessey Venom F5 đầu tiên đã chính thức lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất và bàn giao tới tay khách hàng.

"Chúa tể tốc độ" Hennessey Venom F5 đầu tiên xuất xưởng - 1

Chiếc Hennessey Venom F5 đầu tiên xuất xưởng có màu sơn ngoại thất Mojave Gold tương tự như nguyên mẫu từng ra mắt cách đây 4 năm. Xe được chủ nhân đặt trong một gara bên cạnh những siêu phẩm như McLaren P1, Ferrari LaFerrari, Porsche 918 Spyder hay McLaren Senna,...

"Chúa tể tốc độ" Hennessey Venom F5 đầu tiên xuất xưởng - 2

Điều đáng ngạc nhiên là dù có giá bán khởi điểm lên đến 2,1 triệu USD (~ 47,6 tỷ VNĐ) nhưng Hennessey Venom F5 lại không hề được trang bị túi khí an toàn. Chính điều này đã ảnh hưởng đến tính hợp pháp của Venom F5 khi di chuyển trên đường phố Mỹ. Theo quy định, mẫu hypercar này chỉ có thể di chuyển quãng đường tối đa 2.500 dặm (~ 4.023 km) mỗi năm và phải đăng ký dưới dạng xe trưng bày.

"Chúa tể tốc độ" Hennessey Venom F5 đầu tiên xuất xưởng - 3

Nhà sản xuất Hennessey giải thích lý do Venom F5 không có túi khí an toàn: chiếc xe này được thiết kế để trở thành một biểu tượng toàn diện trên đường đua và cạnh tranh với những chiếc hypercar vĩ đại nhất từ trước tới nay trên thế giới.

"Chúa tể tốc độ" Hennessey Venom F5 đầu tiên xuất xưởng - 4

"Chúa tể tốc độ" Hennessey Venom F5 đầu tiên xuất xưởng - 5

“Trái tim” của Hennessey Venom F5 là khối động cơ tăng áp kép V8 6.6L sản sinh công suất tối đa 1.817 mã lực tại 8.200 vòng/phút và momen xoắn cực đại 1.617 Nm tại 5.500 vòng/phút. Kết hợp với nguồn sức mạnh cực khủng kể trên, khối động cơ này còn được chế tạo thủ công bằng những vật liệu siêu nhẹ như nhôm, titan và Inconel giúp tối ưu trọng lượng tổng thể của Venom F5 ở mức 1.360 kg. Điều này có nghĩa là Hennessey Venom F5 có tỷ lệ công suất/trọng lượng là 1.289 mã lực/tấn, cho phép chiếc xe tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong 2,6 giây, 0 - 200 km/h trong 4,7 giây và 0 - 300 km/h trong 8,4 giây.

"Chúa tể tốc độ" Hennessey Venom F5 đầu tiên xuất xưởng - 6

"Chúa tể tốc độ" Hennessey Venom F5 đầu tiên xuất xưởng - 7

"Chúa tể tốc độ" Hennessey Venom F5 đầu tiên xuất xưởng - 8

Ngoài ra, chiếc Hennessey Venom F5 thứ hai với màu sơn ngoại thất Lausanne Silver cùng đường kẻ trắng/xanh/đỏ ở mui xe sẽ được trưng bày tại bảo tàng xe hơi Petersen vào đầu tháng 12 sắp tới trước khi bàn giao tới tay chủ nhân.

Nguồn: [Link nguồn]

Video: Đây là cách xử lý hiệu quả nhất khi bị ”tạt đầu”

Hít thở sâu, lấy lại bình tĩnh và hành động văn minh khi tham gia giao thông.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Duy Anh ([Tên nguồn])
Siêu xe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN