Bài học nhớ đời khi mua siêu xe trên internet

Thứ Sáu, ngày 26/05/2017 06:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Một người đàn ông sống ở California, Mỹ đã phải nhận trái đắng vì chủ quan tin lời quảng cáo của đại lý và không đến trực tiếp kiểm tra chiếc Lamborghini Gallardo mà anh ta muốn mua online.

Sự kiện: Lamborghini

Bài học nhớ đời khi mua siêu xe trên internet - 1

Nick Rienzo - đang sống tại thành phố Oceanside, bang California, Mỹ - trong một lần "lướt web" tìm đồ ngon giá rẻ đã bắt gặp chiếc siêu xe Lamborghini Gallardo đời 2006 do đại lý Select Motors ở thành phố Tampa, bang Florida rao bán. Do đại lý này ở xa nên Nick đã không trực tiếp đến xem chiếc siêu xe cũ, nhưng do quá thích nên đã quyết định "xuống tiền" rước xe về với giá 85.000 USD, tương đương 1,93 tỷ đồng.

Đại lý Select Motors đã dùng những từ ngữ hay nhất trên trang web của mình để quảng cáo và miêu tả về chiếc Lamborghini Gallardo cũ: "Chiếc siêu xe ở trong tình trạng rất tuyệt và được bán với giá thấp hơn giá thị trường. Các chuyên viên kỹ thuật có bằng cấp của chúng tôi đã kiểm tra toàn diện chiếc xe từ trong ra ngoài. Chiếc xe hoàn toàn đáp ứng được các tiêu chuẩn của chúng tôi". Theo đại lý, chiếc siêu xe cũ này có màu trắng và đen, bên trong chiếc siêu xe là nội thất bọc da màu đen. Và đại lý đã cam kết chắc nịch rằng "chỉ bán những chiếc xe cũ đáng tin cậy và chưa từng bị trục trặc với giá hợp lý".

Bài học nhớ đời khi mua siêu xe trên internet - 2

Ảnh chiếc Gallardo do đại lý cung cấp

Tuy nhiên, lúc đại lý gửi đoạn video chuyển chiếc siêu xe lên ô tô vận chuyện, Nick đã cảm thấy nghi ngờ vì trong đoạn video, chiếc siêu xe đi kèm kẹp phanh màu xanh lục - chứ không phải màu vàng như trong ảnh quảng cáo của đại lý. Nên Nick đã cố gắng hủy đơn hàng, nhưng đại lý "nhiều lần cúp máy". Cuối cùng, khi nhận được chiếc Lamborghini Gallardo cũ, Nick đã hoàn toàn sốc, vì chiếc xe Nick nhận được hoàn toàn trái ngược với quảng cáo. Thậm chí, người lái ô tô vận chuyển còn thừa nhận trong 10 năm trở lại thì đây là chiếc xe cũ ở trong tình trạng tệ nhất mà ông từng nhìn thấy.

Khi được chuyển từ thùng ô tô tải xuống đất, chiếc Lamborghini Gallardo cũ trông rất kinh khủng khi bị bám bụi đất, vỡ nhiều chi tiết như tay nắm cửa, đèn hậu và công tắc hạ kính cửa sổ. Xe thiếu nắp bình xăng và bị chảy dầu. Nick nghi ngờ đây là chiếc Lamborghini Gallardo từng bị ngập nước. Quá bức xúc, Nick đã quyết định kiện đại lý Select Motors. Hiện vẫn chưa có kết quả cuối cùng của sự việc này. 

Đây là một bài học đáng nhớ đối với Nick, cũng như những người có ý định mua ôtô cũ, kinh nghiệm cho thấy bạn vẫn nên đích thân đến kiểm tra tình trạng của xe, "tai sờ mắt thấy" trước khi giao tiền mua xe cho đại lý.

Hình ảnh thực tế của chiếc xe:

Bài học nhớ đời khi mua siêu xe trên internet - 3

Bài học nhớ đời khi mua siêu xe trên internet - 4

Bài học nhớ đời khi mua siêu xe trên internet - 5

Bài học nhớ đời khi mua siêu xe trên internet - 6

Bài học nhớ đời khi mua siêu xe trên internet - 7

Chia sẻ
Theo Vũ Thạch (Dân Việt)
sự kiện Lamborghini
Báo lỗi nội dung