7 bước kiểm tra cần thiết trước khi quyết định mua một chiếc xe cũ

Sự kiện: Siêu xe

Xe cũ luôn có giá thành tốt hơn so với mua xe mới, nhưng không phải tất cả những chiếc xe cũ đều hoàn hảo hay không có lỗi.

Vậy nên hãy kiểm tra thật kỹ những điểm sau đây trước khi đưa ra quyết định mua một chiếc xe cũ.

Trước hết, hãy xác định mẫu xe bạn muốn mua, lái thử một vài chiếc để cảm nhận. Sau đó tra cứu kỹ thông tin về loại xe đó, tham khảo thông tin trên các diễn đàn về xe hoặc trang web uy tín. Một số dòng xe có những bệnh riêng và bệnh rất tốn kém chi phí sửa chữa, hãy lưu ý kiểm tra kỹ vấn đề này.

7 bước kiểm tra cần thiết trước khi quyết định mua một chiếc xe cũ - 1

Và cùng kiểm tra chiếc xe bạn sắp mua qua những bước cơ bản sau:

1. Quan sát tổng thể bên ngoài của chiếc xe, xem có dấu vết xước nặng hay cấn móp nghiêm trọng hay không.

2. Khởi động xe và kiểm tra toàn bộ đèn hiệu, đèn kiểm tra động cơ, đèn trên bảng táplô... Nếu những chiếc đèn không sáng đầy đủ, xe có thể đang gặp trục trặc.

3. Hãy kiểm tra xe bên ngoài trong thời tiết nắng và khô ráo, dưới mưa hoặc khi vỏ xe còn ướt màu sơn xe trông đẹp hơn không được “thật", ngoài ra nó còn làm che giấu đi các vết xước mà bạn sẽ khó có thể nhận thấy được.

4. Quan sát dưới gầm xe để chắc chắn không có hiện tượng rò rỉ. Phanh xe cần cho cảm giác tin cậy, tuyệt đối không lỏng lẻo.

5. Lốp xe là điểm bạn phải đặc biệt lưu ý, nếu mòn đều thì ổn, nếu không, xe có có thể có vấn đề về hệ thống treo hoặc đánh lái.

6. Cửa sổ và khóa cửa, máy lạnh cả chế độ nóng và lạnh…

7. Bật nắp capo và quan sát khoang động cơ, xem lịch sử sửa chữa và bảo hành xe. Sẽ yên tâm hơn nếu xe có sổ bảo dưỡng đầy đủ, rõ ràng và được thực hiện tại garage uy tín.

7 bước kiểm tra cần thiết trước khi quyết định mua một chiếc xe cũ - 2

Cuối cùng là bước lái thử, hãy tắt hệ thống âm thanh trên xe, lắng nghe để phát hiện tiếng kêu hoặc tiếng động bất thường. Các điểm cần lưu ý kiểm tra khi lái xe như: chuyển động, rẽ và dừng bình thường, đèn và còi….

Ngoài ra, bạn nên lái thử xe đủ lâu để chắc rằng xe không bị nóng bất thường.

Tóm lại, với những lưu ý trên hy vọng có thể giúp bạn chọn được một chiếc xe cũ phù hợp cùng mức giá rẻ hơn mua xe mới, đi chừng 3-5 năm nữa không phải sửa chữa lớn.

Mua xe cũ chất lượng ở đâu?

Mua xe cũ chưa bao giờ là dễ dàng, tìm được một chiếc xe vừa ý và đặc biệt là chất lượng lại càng gian nan. Có rất...

Chia sẻ
Theo Thu Trang (Khám Phá)
Siêu xe Xem thêm
Báo lỗi nội dung