Vũ Tài Anh: Đi hành trình dài trong thời gian ngắn

Thứ Sáu, ngày 16/04/2021 10:05 AM (GMT+7)

Nếu dùng các con số để đo đếm chặng đường đi và đến với đam mê hoa lan của anh Vũ Tài Anh, thì khó mà định lượng được ngắn dài. Nhưng nếu lấy thước đo là những gì anh đang sở hữu liên quan đến hoa lan thì đó là một hành trình thật dài và thật lớn.

Vào Hội sinh vật cảnh Bắc Ninh từ năm 2010, anh Vũ Tài Anh tham gia với tư cách hội viên, để học hỏi các kinh nghiệm chăm sóc cây cảnh từ các lão làng trong hội. Tìm hiểu về cây cảnh, anh đặc biệt có hứng thú với riêng loài cây phong lan.

Vũ Tài Anh: Đi hành trình dài trong thời gian ngắn - 1

Từ các chia sẻ trong hội, anh Tài Anh tìm hiểu thêm các kiến thức riêng về lan, đặc tính sinh trưởng, các đặc điểm chăm sóc nuôi dưỡng cây. Càng hiểu sâu, anh càng say mê loài cây có sức sống kì diệu này.

Vũ Tài Anh: Đi hành trình dài trong thời gian ngắn - 2

Để áp dụng những kiến thức mình có vào thực tế, anh Vũ Tài Anh đã tự cải tạo sân thượng nhà mình thành 1 vườn lan nho nhỏ. Anh bắt đầu sưu tầm các giống lan rừng, chăm sóc và đổ không biết bao mồ hôi công sức với từng mầm lan nhỏ. Không biết bao lần thở dài tiếc nuối với những cây lan do chăm sóc sai cách mà chết. Không biết bao đêm khi mọi người trong nhà đã say giấc, anh vẫn cặm cụi bắt ốc sên, bắt sâu bệnh cho từng cây. Không thể kể hết những khó khăn vất vả trong thời gian đầu theo đuổi đam mê. Anh Tài Anh chia sẻ: “ Đến giờ này tôi cảm thấy mình được 3 điều lớn nhất khi chơi lan đó là rèn giũa tâm tính, có nhiều thời gian hơn dành cho gia đình và thứ 3 là có được nhiều tình cảm chân thành từ các bạn cùng đam mê”

Vũ Tài Anh: Đi hành trình dài trong thời gian ngắn - 3

Dù sưu tầm lan chỉ là thú vui, sở thích nhưng với một người cẩn trọng kĩ tính như anh Tài Anh thì nghề chơi cũng lắm công phu. Vì tìm hiểu kĩ, nên anh Tài Anh có vốn kiến thức sâu rộng về cây, và được nhiều anh em bạn bè tin cậy, tìm đến để học hỏi.

Vũ Tài Anh: Đi hành trình dài trong thời gian ngắn - 4

Vũ Tài Anh chụp ảnh cùng anh em đam mê lan

Vũ Tài Anh: Đi hành trình dài trong thời gian ngắn - 5

Vũ Tài Anh đã tạo sân chơi để anh em chia sẻ đam mê, chia sẻ giống, cách chăm sóc, làm kie giỏi, chăm cây đạt. Anh còn đồng hành ủng hộ các hoạt động từ thiện xã hội trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh và chung tay cùng các câu lạc bộ hoa lan trên cả nước.

Từ một đam mê đơn thuần với cây cối, sự nhiệt huyết và tinh thần gắn kết chia sẻ của anh Vũ Tài Anh đã giúp xây dựng lên một hội lớn mạnh. Anh mong muốn đây sẽ là nơi để bảo tồn và nhân giống các loài lan rừng, để cống hiến cho đời những bông hoa đẹp lạ.

Nguồn: http://danviet.vn/vu-tai-anh-di-hanh-trinh-dai-trong-thoi-gian-ngan-50202116410527464.htm

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung