Vũ & Gừng - những gen trội chung ước mơ về Hà Nội xịn

Thứ Sáu, ngày 04/12/2020 10:00 AM (GMT+7)

Khởi xướng khái niệm mới về “Hà Nội Gen Trội”, Vũ và Gừng - hai người con ưu tú của đất Hà thành với câu chuyện của riêng mình, đã tạo nên nguồn cảm hứng lớn lao giúp lan truyền ngọn lửa ước mơ về một Hà Nội “xịn” đến nhiều trái tim người trẻ.

Hà Nội “xịn” - Giấc mơ bay lên từ những tinh hoa

Sinh ra và lớn lên trong không gian cũ điển hình của Hà Nội, sự lột xác của hoàng từ Indie Vũ là câu chuyện thắp lửa cho nhiều bạn trẻ. Câu chuyện của Vũ là hành trình từ một cậu bé 6 tuổi yêu nhạc, lớn lên là chàng thanh niên bị gia đình ngăn trở con đường nghệ thuật, đến ca sĩ được đề cử 2 hạng mục tại giải thưởng Cống hiến 2019, trở thành một trong những nghệ sĩ Việt đầu tiên chính thức ký hợp đồng với hãng đĩa quốc tế Warner Music Vietnam...

Vũ & Gừng - những gen trội chung ước mơ về Hà Nội xịn - 1

Câu chuyện của Vũ là minh chứng cực “xịn” về một thế hệ trẻ sống có hoài bão và dám dấn thân.

Vũ chia sẻ: “Để được sống đúng với đam mê và đạt những thành công nhất định như hôm nay, Vũ nghĩ một phần vì ngày ấy mình đã dũng cảm vượt thoát khỏi định kiến gia đình một cách táo bạo nhưng không xốc nổi, mà là thái độ dám lựa chọn. Có thể Hà Nội xưa với những suy nghĩ cũ phần nào khiến một số người trẻ lặng lẽ khép lại giấc mơ riêng, nhưng Vũ luôn hy vọng và tin chắc rằng Hà Nội “xịn” trong tương lai sẽ rộng cửa chào đón những ước mơ táo bạo”.

Với Vũ, đó sẽ là nơi mà mọi tiềm năng ẩn giấu của con người được khai phá và tự do bùng nổ. Khi những hoài bão được nuôi nấng, tư duy hiện đại được chào đón, cái “tôi” khác biệt được trân quý… thì những “Gen Trội” của Hà Nội sẽ tạo nên một cộng đồng ưu tú, theo đó những tinh hoa thời đại mới dần được ươm mầm.

Tình yêu dành cho những giá trị cốt lõi ngàn xưa sẽ mang tầm vóc mới. Dòng chảy văn hóa nghìn năm thâm trầm của xứ Hà Thành khi hòa cùng từng đợt sóng tân thời nhộn nhịp sẽ trở thành con thuyền đưa những người sống ở đó bơi ra biển lớn.

Còn với Gừng, chàng rapper trẻ tuổi với cá tính nghệ thuật khác biệt lại tràn trề hứng khởi về một thủ đô tân thời của tương lai. Sinh ra và lớn lên trong lòng phố cũ, Gừng luôn bị hấp lực của nhịp sống thường ngày, của những giá trị truyền thống cuốn hút, là chất liệu nuôi dưỡng nguồn cảm hứng sáng tạo trong cậu.

Tuy nhiên, với phong cách sống lẫn phong cách nghệ thuật nhiệt huyết của một “trái tim nóng”, nguồn cảm hứng nghệ thuật cuộn chảy bên trong con người cậu luôn muốn cất tiếng nói theo cách đầy nổi loạn. Một cái “tôi” độc lập dường như luôn khát khao thiết lập tọa độ vũ trụ của riêng mình. Và cậu tin rằng: Hà Nội “xịn” chắc chắn là một tiểu vũ trụ như thế.

Gừng quan niệm: “Người trẻ Hà Nội ngày nay, với lối sống nhiệt thành, trẻ trung, luôn sẵn sàng bùng nổ và nổi loạn theo cách riêng, nhưng không làm mất đi viên ngọc quý - là những giá trị nguồn cội ẩn sâu trong con người mình. Trái lại chính sự cân bằng tuyệt vời giữa 2 giá trị truyền thống - hiện đại ấy thôi thúc họ nỗ lực, mạnh dạn để giấc mơ về một Hà Nội “xịn” bay lên kiêu hãnh. Đó sẽ là một Hà Nội thật sôi động nhưng vẫn đầy chất thơ, là “miền đất hứa” nuôi dưỡng tuyệt vời cho một thế hệ nhiều đam mê và khát khao được tự do, thỏa sức sáng tạo trong thời đại mới”.

Mới đây, “Hoàng tử India” Vũ và Rapper trẻ tài năng Gừng vừa ra mắt MV “Hà Nội Gen Trội” - sản phẩm âm nhạc kết hợp độc đáo giữa chất ballad nhẹ nhàng, sâu lắng và những câu rap đầy sôi động, phóng khoáng. Đồng thời, hai nghệ sĩ cũng tham gia trong dự án bộ ảnh (art series) “Hà Nội Gen Trội”, mang đến cho cộng đồng mạng cái nhìn đầy mới mẻ, sáng tạo của giới trẻ về diện mạo Hà Nội hôm nay.

Xem video clip tại đây

Vũ & Gừng - những gen trội chung ước mơ về Hà Nội xịn - 2

Bộ art series “Hà Nội Gen Trội” đưa đến cái nhìn đầy mới mẻ, độc đáo của thế hệ người trẻ sinh ra từ Hà Nội xưa và lớn lên cùng Hà Nội nay.

“Miền đất hứa” ngay trong lòng phố cũ

Những tinh hoa của xứ Kinh Kỳ, từ âm nhạc, hội hoạ, ẩm thực, kiến trúc và nghệ thuật…, đan xen khéo léo giữa giá trị xưa và nhịp sống mới tạo thành một tọa độ vũ trụ đáng mơ ước của người trẻ Hà Nội. Tại nơi đó, bản sắc riêng của mỗi người được trân quý, thương hiệu cá nhân được khẳng định. Thế hệ trẻ được tự do tạo ra chất “trội” trong cộng đồng và từ đó nâng tầm Hà Nội, đưa thành phố hội nhập vào dòng chảy toàn cầu.

Miền đất ấy mời gọi người trẻ trở về với những giá trị tự ngàn năm văn hiến của 36 phố phường, nhưng thông qua chuyến hành trình thú vị ấy, họ cũng hiểu thấu bản thân mình và đem tinh hoa Hà Nội xưa ra thế giới theo cách mới và độc.

Vũ & Gừng - những gen trội chung ước mơ về Hà Nội xịn - 3

Thông qua hành trình tìm về với những giá trị tự ngàn năm văn hiến, giới trẻ Hà thành thêm thấu hiểu bản thân mình.

Ngõ nhỏ phố nhỏ giờ đây chuyển mình sôi động hơn qua những khu đô thị quy mô được quy hoạch và thiết kế hiện đại. Văn hóa quần tụ được thăng hoa trong những không gian kết nối mang thiết kế mở như phố đi bộ, quảng trường trung tâm… nhộn nhịp đêm ngày bởi lễ hội, sự kiện giải trí, nghệ thuật. Không khí buôn bán tấp nập của phố cổ Hà Nội xưa được mở rộng thành những dãy shophouse sầm uất nối tiếp cùng hệ tiện ích nổi bật… Một tầm vóc lớn của thủ đô đang dần hình thành mà vẫn phảng phất nét duyên “hồn xưa lối cũ” của ngàn xưa.

Giấc mơ về miền đất ấy không đâu xa mà đang dần được ấp ủ ngay trong The Manor Central Park - Khu đô thị quy hoạch mở thông minh mang tầm quốc tế. Với bản sắc giao thoa - cân bằng tuyệt vời giữa giá trị cũ và cái mới, The Manor Central Park là một biểu tượng về một Hà Nội “xịn” mà Vũ và Gừng cùng thế hệ người Hà Nội mới ước mơ.

Nguồn: http://danviet.vn/vu-gung-nhung-gen-troi-chung-uoc-mo-ve-ha-noi-xin-5020204129562562.htm

(Dân Việt).