Vi Văn Thủy - Chàng trai Travel Blogger 8X lan tỏa niềm đam mê xê dịch

Thứ Sáu, ngày 07/01/2022 13:04 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Travel Blogger là những người có niềm đam mê và lan tỏa cảm hứng du lịch tới cộng đồng. Họ thường lang thang trên khắp các nẻo đường, con phố hay bất cứ nơi đâu họ thấy đẹp và muốn khám phá nơi đó, ngôi nhà thứ hai của họ là thế giới.

Vi Văn Thủy - Chàng trai Travel Blogger 8X lan tỏa niềm đam mê xê dịch - 1

Vi Văn Thủy sinh năm 1986 là cái tên không còn xa lạ trong lĩnh vực Travel Blogger. Anh mang trong mình một niềm đam mê cháy bỏng với du lịch, anh thích khám phá những vùng đất mới. Sau khi tốt nghiệp Đại học ngành Quản trị Du lịch - Khách sạn, chàng trai 8X quyết định sống và làm việc tại Hà Nội, với mong muốn góp một phần nhỏ bé của mình để mang lại những kiệt tác đẹp trong lĩnh vực nhiếp ảnh để mọi người cùng thưởng thức. 

Dưới đây là những trải lòng của chàng trai 8X này về cuộc sống trong mùa dịch Covid-19 và những dự định cho tương lai.

Vi Văn Thủy - Chàng trai Travel Blogger 8X lan tỏa niềm đam mê xê dịch - 2

Sau những ngày tháng ở nhà với lý do dịch bệnh không thể thực hiện được những chuyến du lịch thỏa sức đam mê của mình. Vi Văn Thủy vẫn thiết lập thói quen dậy sớm và tìm hiểu về văn hóa các vùng đất mới.

Anh bắt đầu thức dậy lúc 8h sáng thay vì 6h như những ngày trước đó, sau đó anh chuẩn bị cho mình ổ bánh mì, ly sữa, thịt bò và ít hoa quả, mỗi ngày anh trao dồi thêm vốn tiếng Anh và tìm hiểu nền văn hóa tại các vùng miền du lịch ở Việt Nam cũng như nước ngoài, để sau khi tình hình dịch bệnh thuyên giảm anh sẽ tiếp tục hành trình khám phá những vùng đất mới và thực hiện những dự định còn dang dở của mình.

Vi Văn Thủy - Chàng trai Travel Blogger 8X lan tỏa niềm đam mê xê dịch - 3

Theo Vi Văn Thủy, mùa dịch đã khiến bản thân chàng trai bị “bó chân” nhiều vì không thể đi đến được các vùng đất mới để khám phá về văn hóa con người, ẩm thực, nền văn hoá….

Mỗi ngày Vi Văn Thủy hay dành tầm 30 phút để học tiếng Anh, đọc sách và sau đó là tìm hiểu về văn hóa vùng miền, ghi chép vào cuốn sổ nhỏ để chuẩn bị hành trang sau dịch để làm những gì mình thích. Những khoảng thời gian rảnh rỗi trong ngày, chàng trai hay tiến hành quay video nhằm đăng tải các câu chuyện về du lịch trên các nền tảng mạng xã hội. Anh được nhiều bạn trẻ theo dõi trên mạng xã hội, hội nhóm do anh tạo ra trên Facebook có đến hơn 15k thành viên.

Vi Văn Thủy - Chàng trai Travel Blogger 8X lan tỏa niềm đam mê xê dịch - 4

Việc đọc sách, tìm hiểu về văn hóa cho một nghề trải nghiệm du lịch như Vi Văn Thủy cũng là một biện pháp để “chữa trị” việc nhàm chán khi ở nhà quá lâu trong mùa dịch. 

Cả không gian phòng ngủ của Vi Văn Thủy tràn ngập những bức ảnh, những món quà kỷ niệm của những chuyến du lịch đến nhiều nơi.

Được biết, Blogger 8X Vi Văn Thủy đã đặt chân tới rất nhiều điểm du lịch nổi tiếng trong và ngoài nước, phải kể đến như: Myanmar, Brunei, Singapore, Nhật Bản, Malaysia, Thái Lan…

Vi Văn Thủy - Chàng trai Travel Blogger 8X lan tỏa niềm đam mê xê dịch - 5

Tốt nghiệp khoa Du lịch, với một ý chí vững mạnh và tinh thần lạc quan yêu đời. Chàng trai được học nhiều về kiến thức văn hóa dân tộc, đi tham quan các bảo tàng, di tích lịch sử, kiến thức về du lịch, văn hóa vùng miền nên luôn nung nấu trong tim tình yêu quê hương đất nước. Vốn là người có niềm đam mê với xê dịch, khả năng thuyết minh và ghi chép nên chàng trai luôn mong muốn truyền tải những điểm du lịch độc đáo qua các câu chuyện bằng hình ảnh, video hoặc là các bài viết.

Vi Văn Thủy đã từng đặt chân đến nhiều nơi và mỗi nơi lại mang đến cho anh nhiều trải nghiệm cũng như kiến thức mới. Ngay từ khi còn là sinh viên, để thực hiện đam mê, Vi Văn Thủy đã có khoảng thời gian làm rất nhiều việc khác nhau để tích cóp tiền cho mỗi chuyến đi khám phá. 

Vi Văn Thủy - Chàng trai Travel Blogger 8X lan tỏa niềm đam mê xê dịch - 6

Sau mỗi chuyến đi, anh nhận ra được nhiều điều tốt đẹp ở mỗi vùng miền. “Tình yêu và lòng mến khách của những người dân nơi mình đi qua luôn là sự gợi nhớ mãi không nguôi cho một điểm dừng chân mà sau mình phải rời xa. Đó mới là nét du lịch đẹp nhất mà mình có được”, chàng trai nói.

Hiện tại, ngoài trải nghiệm đam mê của mình là Travel Blogger, Vi Văn Thủy còn làm những công việc chính như: Quán lý các kênh thương mại điện tử tại khách sạn, viết bài.

Bên cạnh đó anh còn đam mê với nhiếp ảnh, du lịch, khám phá những điều mới từ địa điểm du lịch, chụp ảnh kiến trúc và phong cảnh....

Chàng trai Vi Văn Thủy thường xuyên bận rộn với những khoảng thời gian làm nhiếp ảnh gia cho lĩnh vực phong cảnh và kiến trúc. Rất nhiều người đánh giá cao tài năng cũng như tin tưởng vào khả năng hoàn hảo của anh.

Chúc Vi Văn Thủy ngày càng thành công hơn nữa để thỏa sức đam mê trên con đường trở thành Travel Blogger chuyên nghiệp.

Nguồn: http://danviet.vn/vi-van-thuy-chang-trai-travel-blogger-8x-lan-toa-niem-dam-me-xe-dich-502022711...

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung