Nguyễn Thị Thu An và cơ duyên đến với hoạt động nghệ thuật quân đội

Thứ Năm, ngày 17/06/2021 12:00 PM (GMT+7)

Dòng nhạc dân gian như: Đương đại, quan họ, chèo, xẩm... sở hữu một nét đẹp thiêng liêng. Tuy nhiên lại kén người nghe. Thế nhưng Nguyễn Thị Thu An là một trong số ít bạn trẻ có niềm đam mê và theo đuổi dòng nhạc truyền thống này.

Nguyễn Thị Thu An đa tài từ bé

Nguyễn Thị Thu An sinh năm 2000, hiện đang là sinh viên theo học hệ quân sự, chuyên ngành Thanh nhạc tại Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Có lẽ mảnh đất Hoa Lư - nơi cô sinh ra và lớn lên - đã vun đắp cho Thu An một vẻ đẹp nhẹ nhàng, vô cùng đằm thắm. Thời học sinh, cô nàng luôn được thầy yêu bạn mến bởi tính cách giản dị, thật thà đáng yêu của mình. Hơn hết, thành tích học tập "khủng" mới là điều đáng ngưỡng mộ nhất. Nhiều năm là học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh môn Vật Lý, Tiếng Anh. Năm lớp 9 Thu An đạt giải nhất  cuộc thi "khoa học kĩ thuật tỉnh Ninh Bình". Với những thành tích như vậy, Nguyễn Thị Thu An luôn là niềm tự hào của gia đình.

Nguyễn Thị Thu An và cơ duyên đến với hoạt động nghệ thuật quân đội - 1

Ngay từ nhỏ, Nguyễn Thị Thu An đã có cho mình thành tích học tập khủng

Âm nhạc luôn đóng vai trò quan trọng và có ý nghĩa to lớn trong cuộc sống. Thật may mắn khi Thu An có năng khiếu âm nhạc từ những ngày thơ bé. Cô sở hữu giọng hát trong trẻo, ngọt ngào, giàu cảm xúc. Vốn là một người không ngại va chạm, cô nàng luôn tự tin tham gia nhiều cuộc thi về âm nhạc. Không những vậy còn xuất sắc chiến thắng, đem vinh quang về cho gia đình, thầy cô và cho bản thân mình.

Nguyễn Thị Thu An và cơ duyên đến với hoạt động nghệ thuật quân đội - 2

Cô nàng có trong mình một tình yêu đặc biệt với âm nhạc dân gian

Ngã rẽ theo con đường nghệ thuật

Những tưởng rằng, Thu An sẽ trở thành giáo viên để nối gót truyền thống gia đình. Bởi bố mẹ cô đều là giáo viên, luôn hi vọng cô lớn lên có thể "truyền ngôi". Nhưng làm sao có thể dập tắt được ngọn lửa nghệ thuật trong Nguyễn Thị Thu An. Dù biết sẽ làm bố mẹ phiền lòng nhưng cô nàng vẫn quyết tâm giữ vững niềm tin. Mỗi ngày đều nỗ lực phát triển năng lực của bản thân để theo đuổi ước mơ, dẫu không nhận được sự ủng hộ. Cuối cùng, cô đỗ vào khoa thanh nhạc của trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Nhìn thấy thành tích, sự nỗ lực và kiên trì của Thu An, gia đình vô cùng tự hào.

Nguyễn Thị Thu An và cơ duyên đến với hoạt động nghệ thuật quân đội - 3

Thu An là niềm tự hào của gia đình

Năm 2019, Thu An thử sức với một cuộc thi nhan sắc - "Người đẹp Hoa Lư 2019". Cô nàng tranh tài cùng 15 thí sinh và xuất sắc giành giải "Người đẹp tài năng". Sau cuộc thi, Thu An chia sẻ "Trong khuôn khổ cuộc thi. Thu An đã có cơ hội tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa như: Dâng hương tại Di tích lịch sử Cố đô Hoa Lư. Chụp ảnh tại các danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở Ninh Bình. Tặng quà tại Trung Tâm Bảo trợ xã hội và tham gia hoạt động từ thiện nhân đạo... Điều đó đã giúp Thu An học hỏi nhiều điều và là hành trang để mình vững bước hơn trên con đường nghệ thuật."

Nguyễn Thị Thu An và cơ duyên đến với hoạt động nghệ thuật quân đội - 4

Dự định tương lai của Nguyễn Thị Thu An

Sau cuộc thi sắc đẹp, Thu An trở lại trường học để nuôi dưỡng ước mơ trở thành ca sĩ. Bởi cô biết rằng, dòng nhạc dân gian mà mình theo đuổi rất khó để chinh phục. "Đó là dòng nhạc truyền thống, chất chứa những giá trị quý báu của dân tộc. Để trở thành một ca sĩ như mong muốn, em biết bản thân cần phải học hỏi và cố gắng nhiều hơn. Dù biết sẽ vất vả nhưng em sẽ quyết tâm, không để mọi người thất vọng". Nguyễn Thị Thu An tâm sự.

Nguyễn Thị Thu An và cơ duyên đến với hoạt động nghệ thuật quân đội - 5

Thu An mong muốn trong tương lai sẽ thành công hơn với con đường mình chọn

Thu An sẽ sớm hoàn thành tốt chương trình học. Cô cho biết, ngoài giờ học sẽ tham gia các show diễn để hoàn thiện bản thân hơn. Trong tương lai, cô hy vọng sẽ trở thành một nghệ sĩ, chiến sĩ cống hiến hết mình cho nghệ thuật nước nhà. Gìn giữ, cũng như là đưa dòng nhạc dân gian này đến gần hơn với mọi người là ước mơ của Nguyễn Thị Thu An.

Nguồn: http://danviet.vn/nguyen-thi-thu-an-va-co-duyen-den-voi-hoat-dong-nghe-thuat-quan-doi-5020211761...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung