Kiến trúc sư Phạm Minh Hiếu: “Lấy lợi nhuận làm gốc thì không thể vững bền”

Chủ Nhật, ngày 04/07/2021 14:28 PM (GMT+7)

Xã hội văn minh đã tạo điều kiện cho sự phát triển không ngừng của lĩnh vực kiến trúc và xây dựng, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của con người, nhất là nhu cầu thẩm mỹ và môi trường sống.

Thấu hiểu được điều này, Công ty TNHH Thiết Kế và Xây Dựng Uy Vũ được sáng lập và điều hành bởi Kiến trúc sư Phạm Minh Hiếu trở thành điểm đến tin tưởng của khách hàng. Để đạt được thành công như hôm nay, chàng CEO trẻ tuổi đã có hành trình khởi nghiệp đầy gian nan và rất đáng ngưỡng mộ.

Kiến trúc sư Phạm Minh Hiếu: “Lấy lợi nhuận làm gốc thì không thể vững bền” - 1

Kiến trúc sư Minh Hiếu - Người sáng lập Doanh nghiệp Uy Vũ

Khó khăn không quan ngại

Ngay từ ngày còn bé, Minh Hiếu đã cảm thấy bản thân rất yêu thích cái đẹp, và hơn thế là đam mê sự chỉn chu. Chính điều này đã thôi thúc anh tìm tòi, nghiên cứu những nét đẹp giúp con người cảm thấy hạnh phúc. Cơ duyên với lĩnh vực kiến trúc cũng xuất hiện từ đây, khi anh nhìn thấy hình ảnh của những công trình kiến trúc được tái chế từ container chiếu trên truyền hình.

“Mình mê mẫn mô hình đó, nó thật sự rất đẹp và đầy tính sáng tạo, đồng thời mang lại giá trị tốt đẹp cho môi trường xung quanh chúng ta. Vào thời khắc đó, mình đã quyết định sẽ rèn luyện và theo học ngành Kiến trúc” - CEO Minh Hiếu chia sẻ.

Kiến trúc sư Phạm Minh Hiếu: “Lấy lợi nhuận làm gốc thì không thể vững bền” - 2

CEO Minh Hiếu mê mẫn cái đẹp và sự chỉn chu từ khi còn bé

Xuất thân một vùng nông thôn nghèo, sinh sống dựa vào nghề làm nông là chủ yếu đã khiến con đường học tập của anh Hiếu trở nên khó khăn hơn, nhưng thật may mắn, anh nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ phía gia đình. Mặc dù vậy, thương bố mẹ ngày đêm vất vả, em gái nhỏ vẫn đang tuổi đến trường, anh đã sớm có tinh thần tự lập. Vào Đại học không bao lâu, anh liền xin đi học việc, vừa đỡ đần chi phí cho bố mẹ, vừa tích lũy kinh nghiệm cho chính mình.

Nhớ lại những ngày đầu khởi nghiệp, khi quyết định mở công ty trong tay Minh Hiếu chỉ cầm hơn chục triệu, chạy vạy vay mượn ở khắp nên vẫn không đủ, anh đành phải cầm cố đi tài sản quý giá nhất của gia đình mình - sổ đỏ. Thời điểm ấy, không đêm nào anh được yên giấc, bởi anh biết bố mẹ đang phải ngủ trên đất của người ta, mà nguyên cớ là từ phận làm con như mình.

Suy nghĩ đó âm ĩ mãi trong anh, đủ để anh thức 20 tiếng mỗi ngày, vừa làm việc và nghiên cứu, vừa học tập nhằm nâng cao kiến thức cho mình. Đến tháng thứ tư, anh sụt 7 cân vì áp lực và thiếu ngủ, nhưng vẫn chưa từng có ý định dừng lại. Cuối cùng, mọi nỗ lực đã được đền đáp, sang tháng thứ chín, anh trả được hết các khoản nợ, công ty đi vào ổn định, doanh số tăng trưởng không ngừng.

Kiến trúc sư Phạm Minh Hiếu: “Lấy lợi nhuận làm gốc thì không thể vững bền” - 3

Biệt thự xanh đến từ Uy Vũ

Đến nay, ngoài vị trí Tổng giám đốc Công ty TNHH Thiết Kế và Xây Dựng Uy Vũ, CEO Minh Hiếu còn là Giám Đốc Kinh Doanh của Công ty Cổ phần Siêu Thị Bản Vẽ.

Giá trị của sự khác biệt

Nói về triết lý kinh doanh của mình, Minh Hiếu chia sẻ: “Mình nhìn thấy trên thương trường có rất nhiều công ty, doanh nghiệp hoặc mô hình kinh doanh chọn lợi nhuận làm gốc rễ để phát triển hoạt động, vô tình quên đi những giá trị tốt đẹp cần cống hiến cho khách hàng, cho xã hội. Mình không tán thành tư tưởng này, với mình, nền tảng vững chắc nhất của doanh nghiệp phải là sự tín nhiệm của khách hàng”.

Anh Hiếu cũng cho biết cái tên Uy Vũ chính là được hình thành từ đây, Uy trong Uy tín, Vũ trong Vũ bão. Tức Doanh nghiệp lấy Uy tín làm gốc rễ mới có được sự tín nhiệm từ khách hàng, mới tự tin và sẵn sàng đối diện với khó khăn, thử thách, vươn mình thành Vũ bão.

Kiến trúc sư Phạm Minh Hiếu: “Lấy lợi nhuận làm gốc thì không thể vững bền” - 4

Uy Vũ đặc biệt chú trọng đến phong thủy và không gian mở trong sản phẩm của mình

Đến với Uy Vũ, khách hàng luôn cảm thấy an tâm bởi phong cách tư vấn tận tình, luôn lắng nghe và thấu hiểu cũng nỗi lo, niềm hy vọng của họ. Việc đặt ra quy chuẩn cho sản phẩm phải khắt khe hơn so với quy chuẩn của khách hàng, từ thiết kế cho đến thi công đã trở thành kim chỉ nam cho hoạt động của Uy Vũ. Với CEO Minh Hiếu, kiến trúc không chỉ là sự đáp ứng, mà phải là sự chinh phục.

Thành công là không dừng lại

Quy tụ đội ngũ Kiến trúc sư, Kỹ sư tài năng được đào tạo từ các trường kiến trúc, xây dựng danh tiếng cả trong và ngoài nước, Uy Vũ sở hữu cho mình những mẫu thiết kế hiện đại, trẻ trung, đưa xu hướng kiến trúc của thế giới vào nếp sống của người dân Việt Nam một cách hài hòa và thẩm mỹ.

Nhưng thành công chính là không dừng lại, anh Hiếu vẫn luôn động viên hệ thống lãnh đạo và nhân viên của mình tiếp tục học tập, trau dồi thêm kinh nghiệm, đổi mới không ngừng trong công tác thiết kế và xây dựng để xứng đáng với lòng tin của khách hàng.

Kiến trúc sư Phạm Minh Hiếu: “Lấy lợi nhuận làm gốc thì không thể vững bền” - 5

“Thành công là quyết chí bền gan, không ngại gian khó” - CEO Minh Hiếu

"Chia sẻ về sự thành công, CEO Minh Hiếu cho biết điều tiên quyết chính là đam mê, không có đam mê thì không có nhiệt huyết, không có nhiệt huyết sẽ không thể kiên trì đến cùng. Bên cạnh đó, anh cũng ủng hộ người trẻ chọn con người làm định hướng cho sự sáng tạo, chỉ như vậy mới có thể phát triển bền vững và được mọi người đón nhận.

Nguồn: http://danviet.vn/kien-truc-su-pham-minh-hieu-lay-loi-nhuan-lam-goc-thi-khong-the-vung-ben-50202...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung