Gặp gỡ Nguyễn Văn Đạt – chàng trai thành công từ việc bứt phá cơ hội từ đầu tư tài chính

Thứ Ba, ngày 11/05/2021 16:15 PM (GMT+7)

“Không có con đường nào là dễ đi nhưng nếu có cơ hội thì vẫn cứ thẳng tiến” - Đó là những gì mà chàng trai Nguyễn Văn Đạt chia sẻ khi được hỏi về bí quyết để có được thành công rực rỡ như hôm nay.

“Không có con đường nào là dễ đi nhưng nếu có cơ hội thì vẫn cứ thẳng tiến” - Đó là những gì mà chàng trai Nguyễn Văn Đạt chia sẻ khi được hỏi về bí quyết để có được thành công rực rỡ như hôm nay.

Gặp gỡ Nguyễn Văn Đạt – chàng trai thành công từ việc bứt phá cơ hội từ đầu tư tài chính - 1

Tuổi thơ vất vả, dang dở học hành

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất đầy nắng gió, quanh năm “bán mặt cho đất, bán lưng cho giời”, chàng trai Nguyễn Văn Đạt từ nhỏ đã sớm biết tự lập, giúp đỡ gia đình. Mặc dù là con út, luôn được cưng chiều nhưng anh cũng rất thương bố mẹ, luôn ý thức được việc phải đỡ đần các công việc trong nhà, cùng anh chị quán xuyến nhà cửa khi bố mẹ đi vắng.

Trải qua một tuổi thơ vất vả nhưng êm đềm. Thế nhưng học hết cấp 3, chàng trai ấy đã phải tạm gác lại giấc mơ vào Đại học bởi hoàn cảnh gia đình không cho phép. Rời ghế nhà trường, rời những ngày chong đèn đọc sách, Nguyễn Văn Đạt bắt đầu với con đường mưu sinh để kiếm tiền lo cho gia đình.

Gặp gỡ Nguyễn Văn Đạt – chàng trai thành công từ việc bứt phá cơ hội từ đầu tư tài chính - 2

Tay trắng lập nghiệp

Năm 2017-2018, anh bắt đầu với công việc làm nhân viên bán hàng tại cửa hàng điện thoại. Một công việc không yêu cầu quá nhiều về bằng cấp nhưng lại giúp anh có cơ hội học hỏi được thêm nhiều kỹ năng mới.

Thuở mới vào nghề, còn lóng ngóng vụng về, chưa quen với việc giao tiếp hay nhớ tên sản phẩm, anh cảm thấy khá là khó khăn. Thế nhưng nhờ sự giúp đỡ của đồng nghiệp cũng như ý thức trách nhiệm với công việc, anh dần dần học hỏi và khẳng định bản thân. Khách hàng mỗi lần tới shop luôn cảm mến chàng trai có nụ cười tươi, hiền lành và biết nắm bắt tâm lý khách hàng.

Sau một năm trải nghiệm bản thân, cùng những nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ, anh được cất nhắc lên làm quản lý cửa hàng. Công việc dần tốt lên, mức lương từ đó cũng được nâng lên, anh có thêm khoản thu nhập để gửi về cho gia đình, phụ giúp bố mẹ có đồng ra đồng vào chi tiêu.

Tuy nhiên, khoản thu nhập từ công việc quản lý cửa hàng cũng chỉ mang đến cho anh một phần nhỏ đủ trang trải cuộc sống. Anh muốn bứt phá bản thân, vượt qua cái khuôn khổ mà mình đang có để có thể có cơ hội thay đổi nguồn tài chính và khẳng định lại bản thân.

Gặp gỡ Nguyễn Văn Đạt – chàng trai thành công từ việc bứt phá cơ hội từ đầu tư tài chính - 3

Bước sang năm 2020, trong một buổi đi ăn cùng với một người bạn, cơ duyên ấy đã đưa Nguyễn Văn Đạt chính thức bước vào con đường của đầu tư tài chính. Nhắc lại buổi gặp gỡ ấy, anh chia sẻ: “Lúc đó là vào một ngày giữa tháng 11, em có hẹn đi ăn với một người bạn mà mình quen biết từ lâu trước đó. Lúc ăn, em có chia sẻ về một vài dự định và ước mơ của bản thân. Thế là bạn ấy hỏi em có muốn thử tìm hiểu lĩnh vực mà bạn ấy cũng đang theo đuổi không. Ban đầu nghe qua em cũng có hơi hoang mang một chút vì cảm thấy mấy chữ “đầu tư tài chính” nó to quá. Nhưng vì mong muốn thay đổi nên em đồng ý thử. Cơ hội đến mà, phải thử mới biết thành bại như nào chứ”.

Vậy là, chàng trai ấy bén duyên với đầu tư tài chính từ ngày đó. Lúc mới tiếp xúc lần đầu tiên, Nguyễn Văn Đạt cũng còn bỡ ngỡ lắm. Những kiến thức, từ ngữ chuyên ngành, việc làm đội nhóm, đủ thứ để anh phải học. Mới đầu, chưa hiểu sâu xa, kiến thức còn hạn hẹp, anh vấp không ít khó khăn và thất bại. Nhưng với Đạt, cơ hội không đến nhiều lần trong đời, nên dù thế nào, anh vẫn nhất định phải vượt qua.

Từ những gì còn thiếu, anh bắt đầu bổ sung từ thấp đến cao, chuyên tâm lắng nghe những bài học xương máu từ chính những anh chị, chuyên gia đi trước. Học hỏi thêm từ chính người bạn của mình. Tham gia vào những hoạt động của group để tăng tinh thần đoàn kết, xây dựng đội nhóm. Chính những nỗ lực ấy đã giúp anh gặt hái được những “quả ngọt” mà mình đã bỏ sức gieo trồng.

Gặp gỡ Nguyễn Văn Đạt – chàng trai thành công từ việc bứt phá cơ hội từ đầu tư tài chính - 4

“Quả ngọt” từ nỗ lực xứng đáng

Sau những tháng ngày miệt mài “cày chữ”, tích cực thay đổi tư duy và những chiến lược bản thân, cộng thêm tinh thần học hỏi và nhanh thích nghi với môi trường, Nguyễn Văn Đạt đã đạt được những thành quả vô cùng xứng đáng.

Hiện tại, anh đã tự làm chủ tài chính cá nhân, có trong tay một nguồn thu nhập ổn định  Giờ đây, anh đã tự tin làm chủ tài chính của bản thân, tự mua được những món đồ mà trước đây anh ao ước cũng như giúp bố mẹ và gia đình trang trải chi phí sinh hoạt.

Nói về ước muốn trong tương lai, Nguyễn Văn Đạt chia sẻ rằng, anh muốn phát triển bản thân hơn nữa. Không ngừng học hỏi và phấn đấu mỗi ngày để nâng cao bản thân. Từ đó, có thể tạo ra một sân chơi cho đội nhóm, tích cực “truyền lửa” cho các bạn trẻ có khát khao thay đổi chính mình cũng như đem lại nguồn thu nhập ổn định cho các thành viên của team.

Đối với Nguyễn Văn Đạt, sự thành công hôm nay chính là những nỗ lực từ cơ hội mình có được. Cứ dũng cảm bước đi, bạn sẽ thấy thành công ngay trước mắt.

Nguồn: http://danviet.vn/gap-go-nguyen-van-dat-chang-trai-thanh-cong-tu-viec-but-pha-co-hoi-tu-dau-tu-t...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung