Đón đầu xu hướng “Học mà chơi - Chơi mà học” cùng thế hệ Gen Z

Trái ngược với các hình thức lắng nghe và tiếp thu kiến thức thông thường, việc “học mà chơi - chơi mà học” hay Edutainment (Giáo dục kết hợp giải trí) đang là xu hướng được nhiều người dùng quan tâm do kết hợp được việc truyền đạt và thu nạp kiến thức theo những hình thức sáng tạo và mới mẻ.

Điều này cũng đáng được công nhận khi thu hút sự tham gia của rất nhiều nhà sáng tạo sẵn sàng chia sẻ các thông tin thú vị trên các nền tảng nội dung, qua đó tạo nên những cộng đồng mở trao đổi kiến thức đáng tin cậy.

Đón đầu xu hướng “Học mà chơi - Chơi mà học” cùng thế hệ Gen Z - 1

Trong đó, cộng đồng #LearnOnTikTok đã xây dựng cộng đồng chia sẻ kiến thức với các nội dung hữu ích thuộc đa dạng lĩnh vực về công nghệ, sáng tạo, làm đẹp,... Vừa qua, TikTok đã khởi động chiến dịch Play2Learn với sự đồng hành của cô nàng Khánh Vy giúp đem đến nhiều hơn nữa những nội dung chất lượng và đáng tin cậy cho người xem, đồng thời tiếp tục lan toả tinh thần “học mà chơi - chơi mà học". Chiến dịch đã thu hút hơn 20 triệu lượt xem trong hơn tháng hoạt động với gần 6 triệu lượt tương tác trên các nền tảng.

Đón đầu xu hướng “Học mà chơi - Chơi mà học” cùng thế hệ Gen Z - 2

MC Đường lên đỉnh Olympia - Trần Khánh Vy là một trong những gương mặt sáng trong làng sáng tạo nội dung chuyên thực hiện các video cung cấp nội dung kiến thức bổ ích trên TikTok và sở hữu hơn 1,5 triệu người theo dõi. Trao đổi thêm với Khánh Vy, cô nàng tự tin chia sẻ: “Giá trị cốt lõi nhất khi làm một nhà sáng tạo nội dung đó là giá trị mà mình mang lại. Đối với quan điểm của cô nàng MC, sự thành công không được thể hiện số lượt người xem hay video có vào top thịnh hành hay không, kể cả khi chỉ một người xem thì quan trọng là video đó phải chỉn chu, phải mang lại lợi ích nào đó cho người xem.

Nhìn lại hành trình sáng tạo xuyên suốt 2 năm cùng #LearnOnTikTok trong mảng giáo dục, cô nàng nói thêm: “Một video khi được nhiều người ủng hộ cũng thể hiện rằng video đấy mang giá trị cao, như vậy mình càng có động lực để tự thúc đẩy bản thân phải học hỏi và trau dồi nhiều hơn nữa để chia sẻ với mọi người những thứ mình biết. Mình rất râm đắc với câu nói này “Leave someone better than you found them”, nghĩa là bất kỳ ai tiếp cận TikTok của mình nên học được một cái gì đấy khiến cuộc sống họ tốt hơn”.

Không chỉ riêng Khánh Vy, cô nàng hy vọng sẽ được đồng hành cùng nhiều nhà sáng tạo hơn nữa để mang đến một không gian chia sẻ kiến thức bổ ích, giúp cộng đồng dễ dàng tiếp cận với các kiến thức, phương pháp học tập mới mẻ để phát triển bản thân.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/on-au-xu-huong-hoc-ma-choi-choi-ma-hoc-cung-the-he-gen-z-a582908.html

Chia sẻ
Theo Ngân Hà (Người đưa tin).
Báo lỗi nội dung