Điểm mặt clip quảng cáo Tết 2017: Chủ đề quen - Cách kể lạ

Tết Nguyên Đán không hổ danh là “mùa quảng cáo”, các nhãn hàng từ “lão làng” đến “tân binh” liên tục khoe các sản phẩm sáng tạo được đầu tư nhất của mình. Chủ đề trong quảng cáo Tết vẫn ít thay đổi trong những năm qua, chỉ có cách kể chuyện là ngày một phong phú và sáng tạo hơn.

1. Chúc Tết

Tết nào người Việt chẳng tưng bừng Chúc Tết, lời chúc được xem như “đặc sản” không thể thiếu của Tết châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Đừng nghĩ lời chúc là nhàm chán, chỉ cần biết cách kể vẫn có thể mang đến câu chuyện rất riêng và thú vị như 2 thương hiệu dưới đây.

Teen nào chắc cũng cười thả ga, thậm chí phải vỗ đùi đen đét vì… đúng quá khi xem xong clip hài Tết này của Mirinda. Điểm huyệt “muôn thuở bị ba mẹ càm ràm” của teen, Mirinda lái câu chuyện theo hướng rất dễ thương, hô biến lời mắng thành câu chúc nhắng, cung cấp cho teen Việt một rổ câu chúc Tết ba mẹ hài hước và đáng yêu, đảm bảo chúc xong nhị vị phụ huynh phải bật cười. Phim ngắn tụ hội dàn sao Việt ăn khách như Chi Pu, Nhã Phương, Trấn Thành, JVevermind, Huỳnh Lập… Teen có thể tự biến hóa câu chúc riêng cho mình tại: http://mirindavietnam.com/    

Xem video tại đây

2. Về nhà, sum vầy

“Về nhà, sum vầy” luôn là chủ đề nhận được sự quan tâm nhiều nhất mỗi mùa Tết. Tuy có nhiều thương hiệu cùng nói về chủ đề “cũ” này, nhưng mỗi câu chuyện lại có những nét “lạ” riêng, xem hoài chẳng chán.

Pepsi trao lời cảm ơn đến những “Người trao Tết Sum Vầy”, lần đầu tiên vinh danh những con người lặng thầm lao động để người người được về nhà sum họp với gia đình yêu thương. Câu chuyện nhẹ nhàng đơn giản, dễ chiếm cảm tình của người xem.

Điểm mặt clip quảng cáo Tết 2017: Chủ đề quen - Cách kể lạ - 1

Tân binh Biti’s Hunter mang đến triết lý mới “Đi Để Trở Về” qua bài hát cùng tên của Soobin Hoàng Sơn. Thay vì trực tiếp khuyên “trở về”, Biti’s Hunter khuyến khích tuổi trẻ hãy “đi”, để cuối cùng nhận ra “trở về” với gia đình thật quan trọng. Âm nhạc vui tươi, cảnh đẹp lung linh cũng là yếu tố khiến bài hát được cư dân mạng yêu thích trong khoảng thời gian đầu năm.

Xem video tại đây

“Điện thoại ngu chứ thông minh gì!” là câu thoại tự tát chính mình trong phim ngắn mới ra mắt của hãng điện thoại OPPO. Lần “tự chê” này đánh đúng “tim đen” giới trẻ - smartphone khiến ta xa nhau, ít trò chuyện với nhau, ngay cả khi đang sum vầy cùng gia đình. Cùng với lối diễn duyên dáng từ nghệ sĩ gạo cội Ngọc Giàu và hiệu ứng từ ca sĩ trẻ Noo Phước Thịnh, câu chuyện của OPPO đang nhận được phản hồi tốt từ cộng đồng mạng.

Điểm mặt clip quảng cáo Tết 2017: Chủ đề quen - Cách kể lạ - 2

3. Tết làm việc tốt

OMO là thương hiệu đầu tiên khai thác chủ đề “Tết làm điều hay” trong quảng cáo, và hiện vẫn đang duy trì phong độ ở bậc cao. Phim quảng cáo “Điều Ước” ngắn gọn và hàm súc, câu chuyện “chia sẻ mảnh áo” được kể một cách thi vị và chan hòa. Sự mộc mạc, bình dị, chân thành ấy khiến câu chuyện “chạm” vào cảm xúc người xem, để lại ấn tượng sâu sắc. Lối kể chuyện đẩy được cảm xúc lên cao trào ở chi tiết đắt giá nhưng xót lòng - 2 mẹ con đón Tết tròn đầy trong… tưởng tượng.

Điểm mặt clip quảng cáo Tết 2017: Chủ đề quen - Cách kể lạ - 3

Tuy chủ đề quảng cáo Tết vẫn chưa thay đổi nhiều trong những năm qua, nhưng những góc nhìn “lạ” liên tục được các thương hiệu khai thác, khiến “mùa quảng cáo” qua mỗi năm ngày càng đáng trông chờ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Linh Nguyễn ([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN