“Bình yên từ ô cửa sổ”: Bộ ảnh lan tỏa lạc quan những ngày ở nhà chống dịch

Thứ Năm, ngày 24/06/2021 10:00 AM (GMT+7)

Trong bối cảnh cả nước chung tay đẩy lùi đại dịch, không chỉ giữ vững tinh thần đoàn kết tương thân tương ái, người Việt 3 miền, nhất là giới trẻ còn lan tỏa thông điệp lạc quan đến cộng đồng thông qua những bức ảnh “Bình yên từ ô cửa sổ”.

“Bình yên từ ô cửa sổ”: Bộ ảnh lan tỏa lạc quan những ngày ở nhà chống dịch - 1

Được biết, ý tưởng cùng nhau ở nhà, chụp lại ở lại ô cửa sổ bình yên do Hệ thống Bệnh viện Mắt Sài Gòn phát động đã nhanh chóng thu về hơn 58.000 lượt tương tác, gửi ảnh lan tỏa tinh thần lạc quan trên mạng xã hội. Những bức ảnh tuy đơn giản nhưng phản ánh cuộc sống mến thương trên khắp các quận, huyện trên mọi miền đất nước; khi mọi người cùng bảo nhau ở nhà để chung tay đẩy lùi đại dịch.

Đằng sau mỗi ô cửa, mỗi khung cảnh là những câu chuyện hết sức ý nghĩa. Cuộc sống bình thường mới thiết lập, cũng là lúc chúng ta giành nhiều thời gian hơn cho gia đình, bớt những cuộc vui, la cà để thêm bình yên, an toàn cho cộng đồng. Và khi thế giới ngoài kia chậm lại vài nhịp, bao nhiêu rộng lớn, xô bồ giờ chỉ còn thu bé lại bằng khoảng trời sau ô cửa sổ.

Cùng dõi theo những câu chuyện đằng sau ô cửa sổ bình yên:

Bình Yên giữa tâm dịch Gò Vấp

“Bình yên từ ô cửa sổ”: Bộ ảnh lan tỏa lạc quan những ngày ở nhà chống dịch - 2

Con hẻm 55 Nguyễn Văn Công nơi tôi sống vào ngày đầu tiên sau khi Quận Gò Vấp thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Ở ngay con đường “nóng” của tâm dịch, mỗi ngày tôi đều nhận được không dưới 10 tin nhắn từ đồng nghiệp, bạn bè hỏi thăm “Mai ổn không em, tủ lạnh còn đủ đồ nấu ăn không?” Tôi may mắn hơn rất nhiều người vì vẫn có thể làm việc tại nhà. Ô cửa sổ giờ đã trở thành khoảng trời đầy cảm hứng để tô vẽ thêm cho những trang giáo án online thật đẹp. Bên dưới là ngôi trường Mầm non Hoa Hồng nằm im lim bên cạnh hàng cây. Những khoảng lặng này mới thấy nhớ sao những ồn ào, tiếng nói cười của các em giờ tan học. Mong sao, Gò Vấp và Sài Gòn mau hết dịch.

Chia sẻ từ bạn Mai (26 tuổi)  – Gò Vấp

Thương lắm Ehome – Bình Tân tôi!

“Bình yên từ ô cửa sổ”: Bộ ảnh lan tỏa lạc quan những ngày ở nhà chống dịch - 3

Ehome 3 – An Lạc, Bình Tân vào ngày phong tỏa đầu tiên. Ngoài trời nắng vẫn vàng ươm tô rõ sắc xanh của hàng cây trong khuôn viên chung cư. Ngồi nhà nhìn qua ô cửa sổ thấy một thế giới sao bình yên đến lạ. Sống chậm lại mới thấy yêu những khoảnh khắc quý giá bên gia đình, cho đôi mắt thảnh thơi ngắm nhìn những cảnh vật mà trước giờ chẳng khi nào để ý đến. Cảm ơn những người chiến sĩ áo trắng đã và đang gắng sức ngoài kia, chẳng kể đêm ngày để lấy mẫu cho chung cư tôi.

Chia sẻ từ bạn Quốc Anh – Bình Tân -     

Sau đêm trực

Màn đêm buông xuống trên sân bệnh viện cũng là lúc ca trực cấp cứu của tôi bắt đầu. Những ngày đại dịch về, công việc tuy có bận rộng thêm đôi chút: nào khám sàng lọc, nào lấy mẫu xét nghiệm… nhưng cảm thấy thật hạnh phúc biết bao vì có thể góp một phần nhỏ cùng cả nước chống dịch. Yêu sao những giây phút tĩnh lặng và bình yên này. Tôi tranh thủ đứng lên tập vài động tác thể dục, ăn nốt phần bánh mì để lấy sức cho những giờ làm việc phía trước.

Chia sẻ từ bạn Nguyễn Quyên – Điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Phan Rang -

“Bình yên từ ô cửa sổ”: Bộ ảnh lan tỏa lạc quan những ngày ở nhà chống dịch - 4

Bình yên, hạnh phúc chẳng ở đâu xa, mà ở chính trong đôi mắt của mỗi chúng ta. Từ ô cửa sổ, tôi và bạn thấy cả bầu trời tự do. Những ngày ở nhà, cùng ngắm nhìn bầu bình yên qua ô cửa sổ và cũng đừng quên chăm sóc đôi mắt – “cửa sổ tâm hồn” của mỗi chúng ta.

Trưởng thức trọn bộ khoảnh khắc “Bình Yên từ ô Cửa sổ” trên khắp mọi miền Tổ quốc tại đây: https://bit.ly/ocuasobinhyen. Bạn có nhận ra những nơi chốn thân quen mình từng qua không?

Nguồn: http://danviet.vn/binh-yen-tu-o-cua-so-bo-anh-lan-toa-lac-quan-nhung-ngay-o-nha-chong-dich-50202...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung