9X Đoàn Mạnh Linh và ước mơ mở rộng kênh dạy kế toán

Với kinh nghiệm nhiều năm dạy học về ngành kế toán, Đoàn Mạnh Linh là thầy giáo được nhiều người biết đến, đặc biệt là người dân tại Đà Nẵng với kênh Facebook hơn 120 nghìn lượt theo dõi. Cùng với đó anh còn xây dựng cộng đồng ngày càng lớn mạnh dành cho những người có cùng sở thích về kế toán tại Đà Nẵng. 

9X Đoàn Mạnh Linh: “Làm giáo viên kế toán là cơ duyên”

9X Đoàn Mạnh Linh và ước mơ mở rộng kênh dạy kế toán - 1

Xuất phát điểm là thạc sĩ ngành kế toán của trường Đại học Duy Tân, chàng trai sinh năm 1991 Đoàn Mạnh Linh sau khi tốt nghiệp đã quyết định thành lập Công ty TNHH Thư Viện Kế Toán, song song với đó anh còn đảm nhận công việc kế toán trưởng cho nhiều công ty, mở thêm cho mình các lớp dạy kế toán cho những ai có nhu cầu, từ đó giúp đỡ cho nhiều người có công việc ổn định hơn. Anh Linh chia sẻ: anh đến với nghề dạy kế toán là cơ duyên, khi còn ngồi trên ghế nhà trường, anh có niềm đam mê đặc biệt với những con số. Lên đại học anh có nhiều cơ hội để trau dồi thêm kiến thức và nâng cao kỹ năng.

Anh Linh còn cho biết thêm: “Bản chất của một người theo đuổi tri thức là phải tò mò với thế giới xung quanh”. Qua việc tìm hiểu mọi thứ xung quanh, anh dần cảm thấy mình hợp với công việc hiện tại.

9X Đoàn Mạnh Linh và ước mơ mở rộng kênh dạy kế toán - 2

Bản thân Đoàn Mạnh Linh luôn chú trọng tìm tòi phương pháp làm việc nhanh, ngắn gọn và cách làm tối ưu; áp dụng công nghệ trong dạy học, luôn cập nhật bài giảng và giáo án theo xu hướng mới. Đặc biệt là anh luôn theo đuổi và hướng đến những phương pháp đơn giản hóa và tối ưu hóa cho các học viên của mình, đây chính là yếu tố giúp các học viên tiếp thu bài nhanh hơn. Chính nhờ phương pháp dạy học hiệu quả và khoa học nên nhiều năm qua anh được nhiều người biết đến hơn, có nhiều người tìm đến anh với sự tiến bộ rõ rệt trong ngành kế toán.

Thuở mới vào nghề

9X Đoàn Mạnh Linh và ước mơ mở rộng kênh dạy kế toán - 3

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, anh đã tham gia nhiều hoạt động, tại nhiều môi trường khác nhau: (2014-2015) Trưởng phòng kinh doanh Trung tâm kế toán; 2016 trở đi Tham gia vào BQT Group Gia đình kế toán Đà Nẵng; 2017 trở đi thành lập Công Ty TNHH Thư Viện Kế Toán và  Trung Tâm Kế Toán VAF; 2018 trở đi anh Thành Lập Group cộng đồng Thư Viện Kế Toán và 7 nhóm hỗ trợ cộng đồng được nhiều người biết đến hơn.

Sức ảnh hưởng của chàng trai gốc Hà Tĩnh này lại không chỉ dừng lại ở các bài giảng cũng như các công việc liên quan đến kế toán. Ngoài giờ làm việc của bản thân anh còn tích cực chia sẻ kiến thức, những bài học kinh nghiệm của mình cho nhiều người biết đến hơn, thông qua các nền tảng mạng xã hội.

Dự định tương lai

Đoàn Mạnh Linh đã gặp không ít khó khăn khi mới chân ướt chân ráo hồi mới vào nghề, điều khiến anh bận tâm nhiều nhất theo như anh chia sẻ, khi lên đại học anh không người thân thích, một mình tự lực cánh sinh từ năm 2009.

Vào những lúc rảnh rỗi anh hay tìm kiếm những kiến thức để chia sẻ lại cho các học viên cũng như cộng đồng kế toán. Đây được xem là cách giúp cho thầy trò trở nên gắn bó hơn, đồng thời cũng giúp các bạn thư giãn và thoải mái chia sẻ những tâm tư, vấn đề của bản thân.

9X Đoàn Mạnh Linh và ước mơ mở rộng kênh dạy kế toán - 4

Anh Đoàn Mạnh Linh còn chia sẻ thêm về sở thích đi nhiều nơi, được trải nghiệm nhiều sẽ mang lại cho mình những góc nhìn khác nhau về văn hóa, khám phá thêm nhiều điều mới lạ trong cuộc sống và hơn cả là giúp tái tạo năng lượng cho bản thân để có thể tiếp tục mang lại giá trị cho cộng đồng.

Trong tương lai, Đoàn Mạnh Linh không chỉ dạy học ở hình thức trực tiếp mà còn hướng đến hỗ trợ online để cho các bạn ở xa vẫn có thể được hỗ trợ và tư vấn. 

9X Đoàn Mạnh Linh và ước mơ mở rộng kênh dạy kế toán - 5

Để thực hiện ước mơ đó, hiện tại chàng trai này đã sở hữu kênh Facebook với hơn 120 nghìn người theo dõi và nhiều cộng đồng được anh xây dựng khá lâu cho đến thời điểm hiện tại, số lượng học viên ngày càng tăng cao, giúp gắn kết các bạn bè kế toán trong địa bàn Đà Nẵng lại với nhau và hy vọng có thể phát triển nó trong tương lai, giúp đỡ nhiều nhiều bạn đang gặp khó khăn về công việc kế toán có được công việc dễ dàng sau khi ra trường.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung