Vietnam’s Next Top Model có đất cho gay?

Chưa bao giờ người đồng giới lại tự tin đến thế khi thể hiện phong cách của mình tại cuộc thi “Vietnam’s Next Top Model 2013”.

Cuộc thi Vietnam’s Next Top Model 2013 mở rộng đối tượng thí sinh dự thi. Đây là cơ hội mới giúp các chàng trai thực hiện ước mơ trở thành người mẫu chuyên nghiệp. Chính yếu tố này đã giúp các vòng sơ khảo của chương trình thêm phần sôi nổi hơn các kỳ tổ chức trước.

Các vòng sơ tuyển đã được tổ chức lần lượt tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Trong danh sách hàng ngàn thí sinh đăng ký dự thi, đã xuất hiện nhiều nhân tố tiềm năng. Nhưng nổi bật và thu hút sự quan tâm của dư luận trong những ngày vừa qua vẫn là các thí sinh chuyển giới, thí sinh có phong cách lưỡng tính.

Họ tự tin thể hiện phong cách thời trang của mình và kiếm được vận may trong một chương trình truyền hình thực tế đang ăn khách. Dễ dàng nhận thấy, chưa bao giờ giới đồng tính lại trẩy hội đông vui đến vậy. Nhiều ý kiến cho rằng chương trình Vietnam’s Next Top Model 2013 đang mở ra một sân chơi mới cho người đồng giới.

Với câu hỏi vì đâu các thí sinh đồng tính, thí sinh chuyển giới lại háo hức với Vietnam’s Next Top Model 2013? Câu trả lời có được khá thú vị.

Vietnam’s Next Top Model có đất cho gay? - 1

Lan Phương thí sinh chuyển giới gây chú ý tại vòng sơ tuyển khu vực phía Nam

Quy chế thoáng

Chương trình VNTM mở ra cơ hội và những thách thức cho tất cả các nam nữ thanh niên có đam mê với nghề mẫu. Những gương mặt không rõ ràng về giới tính đều không được chọn lựa vào ngôi nhà chung. Tuy nhiên BTC lại không ngăn cấm việc đăng ký dự thi của các thí sinh chuyển giới, đồng tính. Từ lý do này mà các nam thanh niên có phong cách nữ tính đã hăng hái tham gia thi tuyển.

Trường hợp thí sinh chuyển giới Lan Phương vượt qua vòng bikini được đại diện BTC giải thích là vì cô có ngoại hình quá giống nữ giới nên BGK đã không phân biệt được cô là thí sinh chuyển giới. Chiều cao của cô cũng được "làm quá" trong bản hồ sơ lên đến 1m71. Đến vòng phỏng vấn, Lan Phương đã bị loại khi mọi sự thật được "bóc mẽ".

So với các cuộc thi về người mẫu từng tổ chức tại Việt Nam như: Siêu mẫu Việt Nam, Ngôi sao Người mẫu tương lai, Venus Model Look, HotV Teen...Vietnams' Next TopModel thoáng hơn vì "mở cửa" chào đón thí sinh đa màu sắc về giới tính.

Vietnam’s Next Top Model có đất cho gay? - 2 Vietnam’s Next Top Model có đất cho gay? - 3

Vietnam’s Next Top Model có đất cho gay? - 4 Vietnam’s Next Top Model có đất cho gay? - 5

Vietnam's Next Top Model 2013 chứng kiến sự tấn công ồ ạt của các chàng gay yêu sàn catwalk

Giám khảo Adam cổ xúy?

Trong mùa giải 2012, tại vòng sơ tuyển khu vực phía Bắc có duy nhất một thí sinh nam giả gái gây bất ngờ. Tuy nhiên ở chương trình năm nay lượng thí sinh giả gái, thí sinh lưỡng tính khá hùng hậu. Không đơn giản mà họ mạnh dạn và hăng hái đến vậy.

Nhiều ý kiến cho rằng, chính hình ảnh và phong cách nữ tính của giám khảo Adam đã là nguồn động lực to lớn giúp các thí sinh thuộc thế giới thứ 3 đến với Vietnam’s Next Top Model 2013.

Vietnam’s Next Top Model có đất cho gay? - 6

Vietnam’s Next Top Model có đất cho gay? - 7 Vietnam’s Next Top Model có đất cho gay? - 8

Nhiều độc giả cho rằng chính phong cách của Adam đã giúp các thí sinh đồng giới tự tin đăng ký dự thi và thể hiện tài "bung lụa"

Adam mang tiếng là nữ tính thái quá khi xuất hiện trong vị trí thành viên ban giám khảo. Anh thể hiện ngôn ngữ hình thể vô cùng điệu đà, trang phục nhiều sắc màu. Adam còn không ngại ngần đi giầy cao gót đính đá và sải bước không khác người mẫu nữ. Giải thích về điều này, đại diện BTC cho rằng Adam làm quá để kích thích thí sinh. Và quả thật sự điệu đà nữ tính của Adam đã kích thích mạnh mẽ những chàng gay trẻ. Họ không ngại ngần thể hiện giới tính của mình tại các vòng sơ tuyển. Từ váy ngắn, giày cao gót đến cách “đánh võng” trên sàn catwalk đều được phô bày một chân thực và sắc nét.

Vietnam’s Next Top Model có đất cho gay? - 9

Vietnam’s Next Top Model có đất cho gay? - 10 Vietnam’s Next Top Model có đất cho gay? - 11

Vietnam’s Next Top Model có đất cho gay? - 12

Hầu hết các thí sinh có phong cách lưỡng tính, thí sinh giả gái đều bị loại tại hai vòng đầu

Cuộc vui ngắn ngủi

Người đồng tính có được cơ hội thể hiện khả năng của mình với cơ chế thoáng của chương trình Vietnam’s Next Top Model 2013. Tuy nhiên họ lại không có khả năng đi sâu vào các vòng trong. Cuộc vui của họ khá ngắn ngủi khi hầu hết đều bị loại tại các vòng đầu: người mẫu lưỡng tính bị loại ngay vòng catwalk, người mẫu chuyển giới bị loại tại vòng bikini. Chính vì điều đó không ít độc giả cho rằng đây chỉ là cách để ban tổ chức gây sự chú ý từ dư luận và góp phần thu thú sự quan tâm của công chúng.

Tuy nhiên phần đông độc giả và cư dân mạng cho rằng người mẫu đồng tính nên tham gia các cuộc thi dành riêng cho người đồng giới thay vì việc mua vui và làm trò tại Vietnam’s Next Top Model. Bởi trên thực tế, họ cũng khó có cơ hội tiến sâu vào các vòng trong của cuộc thi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Nguyên Khuê ([Tên nguồn])
Vietnam's Next Top Model Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN