Thanh Hằng đau đầu tìm kiếm NTK xuất sắc

Thứ Hai, ngày 05/09/2016 20:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Những nhà thiết kế xuất sắc được chọn vào vòng bán kết cuộc thi Vietnam Emerging Designers.

Thanh Hằng đau đầu tìm kiếm NTK xuất sắc - 1

Ban giám khảo của cuộc thi

Sau vòng casting tuyển chọn kĩ càng ở hai miền Bắc và Nam, siêu mẫu Thanh Hằng và NTK Nguyễn Công Trí - hai vị giám khảo quyền lực của cuộc thi Vietnam Emerging Designer đã chính thức công bố danh sách những thí sinh tiềm năng nhất để có một tấm vé bước vào vòng bán kết.

Người chiến thắng sẽ có cơ hội trình diễn bộ sưu tập của mình tại tuần lễ thời trang quốc tế duy nhất tại Việt Nam, Vietnam International Fashion Week Thu Đông được tổ chức lần đầu tiên tại thủ đô Hà Nội vào tháng 11 năm nay.

Tại buổi casting diễn ra vào tháng 8 vừa qua, toàn bộ ban giám khảo đều cảm thấy bất ngờ trước không khí háo hức của tất cả các thí sinh đến tham gia dự thi cùng với những thiết kế, những ý tưởng độc đáo của mình, nôn nóng muốn trình diễn và thuyết trình đến ban giám khảo.

Có thể thấy, các thí sinh đã rất nghiêm túc đầu tư và có sự chỉn chu trong khâu chuẩn bị trước khi đến với cuộc thi. Đây cũng chính là điều khiến ban giám khảo phải “đau đầu” để có thể lựa chọn ra những thí sinh xuất sắc nhất tiếp tục bước vào vòng bán kết.

Bên cạnh mẫu thiết kế sẵn mang đến, các thí sinh cũng đã được kiểm tra kĩ năng cắt may và sáng tạo nhanh của mình qua vòng cắt may tại chỗ trong 2 giờ đồng hồ với 2m vải để có thể tạo ra một bộ trang phục đi dự tiệc. Ngoài việc thuyết trình về ý tưởng bộ trang phục mà mình thiết kế, qua đây các thí sinh còn có cơ hội thể hiện niềm đam mê rất lớn đối với thời trang.

Tuy nhiên chỉ có 14 thí sinh xuất sắc được vào vòng bán kết và chuẩn bị cho vòng bán kết thử thách hơn nữa với chủ đề “Tôi yêu Việt Nam”. Đây là một nguồn cảm hứng rất rộng và không bị bó hẹp với những yếu tố mang tính quá truyền thống, dân tộc mà còn có thể kết hợp những yếu tố hiện đại để đem đến những tư tưởng sáng tạo mới mà vẫn đậm chất Việt Nam.

Cảm hứng “Tôi yêu Việt Nam” KHÔNG giới hạn các thí sinh về mặt form dáng của những quần áo hay trang sức, phụ kiện được thiết kế đính kèm., không bó buộc các thí sinh hướng về những kiểu quần áo truyền thông như áo dài, khăn đóng, áo tứ thân, bà ba… Các thí sinh hoàn toàn tự do sáng tạo, chỉ cần kiểu dáng đảm bảo tính thời trang, sáng tạo và  Việt Nam.

Siêu mẫu Thanh Hằng cho biết “Đây không phải là lần đầu tiên tôi làm giám khảo một cuộc thi tìm kiếm nhà thiết kế, nhưng với trọng trách tìm kiếm được người xứng đáng và đủ khả năng biểu diễn tại tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam – Vietnam International Fashion Week, biểu diễn cùng các nhà thiết kế nổi tiếng trên thế giới, là một điều vô cùng khó khăn. Tuy nhiên các thí sinh ở vòng sơ tuyển đã thể hiện được những tiềm năng của mình vô cùng lớn. Tôi tin tưởng đây sẽ là một sân chơi thú vị cho các nhà thiết kế trẻ thể hiện được tài năng của mình”.

Thanh Hằng đau đầu tìm kiếm NTK xuất sắc - 2

Giám khảo Thanh Hằng trong bộ trang phục của NKT Nguyễn Công Trí

Thanh Hằng đau đầu tìm kiếm NTK xuất sắc - 3

Thanh Hằng yêu kiều với mái tóc tết 

Đối với nhà thiết kế Nguyễn Công Trí, anh cho rằng đây không phải là một đề tài mới nhưng đó mới chính là điểm thử thách các bạn thí sinh bức phá, thật sự cho ban giám khảo thấy được tài năng của mình. 

Thanh Hằng đau đầu tìm kiếm NTK xuất sắc - 4

Nhà thiết kế Công Trí

Riêng siêu mẫu Thanh Hằng, cô mong muốn sẽ được chiêm ngưỡng những sản phẩm không chỉ đúng với đề bài của ban tổ chức mà các bạn còn phải biết làm được những điều ngoài sức mong đợi của ban giám khảo, để xứng tầm với tuần lễ thời trang quốc tế duy nhất tại Việt Nam.

Thanh Hằng đau đầu tìm kiếm NTK xuất sắc - 5

Vietnam Emerging Designer là một cuộc thi nằm trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam – Vietnam International Fashion Week, việc tham gia cuộc thi này mang đến cơ hội vô cùng lớn cho thí sinh khi được vinh dự trình diễn bộ sưu tập của mình giới thiệu đến đông đảo công chúng qua một đêm diễn tại Vietnam International Fashion Week. Ngoài ra, phần thưởng trị giá 200 triệu đồng đến từ nhãn hàng trang sức cao cấp cũng là một trong những điều mà các nhà thiết kế trẻ tìm kiếm.

Thanh Hằng đau đầu tìm kiếm NTK xuất sắc - 6

TRẦN NGUYỄN ANH MINH

Thanh Hằng đau đầu tìm kiếm NTK xuất sắc - 7

CAO QUỲNH ANH

Thanh Hằng đau đầu tìm kiếm NTK xuất sắc - 8

LÌU NÍ VẦN

Thanh Hằng đau đầu tìm kiếm NTK xuất sắc - 9

NGUYỄN XUÂN HÀ AN

Thanh Hằng đau đầu tìm kiếm NTK xuất sắc - 10

Cường Cacao

Thanh Hằng đau đầu tìm kiếm NTK xuất sắc - 11

PHẠM HỮU SANG

Thanh Hằng đau đầu tìm kiếm NTK xuất sắc - 12

PHAN NGUYỄN XUÂN HUÂN

Thanh Hằng đau đầu tìm kiếm NTK xuất sắc - 13

Đặng Quốc Cường

Chia sẻ
Theo Thu Thảo (Dân Việt)
sự kiện Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam
Báo lỗi nội dung