Sự thật học vấn của Tân hoa hậu Việt Nam

Thứ Sáu, ngày 07/09/2012 16:16 PM (GMT+7)

Tân Hoa hậu Việt Nam vừa học xong hệ trung cấp và chuẩn bị liên thông lên cao đẳng.

Cô gái đến từ Đồng Bằng Sông Cửu Long - Đặng Thu Thảo (21 tuổi) - đã giành vương miện Hoa hậu trong đêm chung kết Hoa hậu Việt Năm 2012 diễn ra tại Đà Nẵng tối 25.8. Suốt hành trình cuộc thi nhan sắc này, Thu Thảo được ban tổ chức, MC đêm chung kết và báo đài giới thiệu là sinh viên khoa Kế toán - Tài chính - Ngân hàng Đại học Tây Đô.

Thậm chí đích thân Ths. Lương Lễ Nhân - Phó trưởng Phòng Đào tạo đã có bài viết về Thu Thảo vào ngày 8.8.2012 với dòng tít: Đặng Thu Thảo - sinh viên khoa Kế toán Tài chính - Ngân hàng Đại học Tây Đô vinh dự là 1 trong 20 người đẹp nhất đại diện cho khu vực phía Nam tham dự vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2012.

"Xin chúc mừng sinh viên Đặng Thu Thảo, chúc em luôn tự tin và luôn cố gắng hết mình để luôn xứng đáng danh hiệu Hoa khôi ĐBSCL, xứng đáng là người đẹp đại diện cho vùng sông nước Đồng Bằng Sông Cửu Long. Chúc em tiếp tục đạt được những danh hiệu trong vòng chung kết cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam năm 2012", Phó trưởng Phòng Đào tạo trường Đại học Tây Đô nhắn nhủ tới người đẹp.

Tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012, trên website chính thức của cuộc thi này, ngoài năm sinh, số báo danh, chiều cao, cân nặng, số đo ba vòng, Thu Thảo cũng được giới thiệu là "Sinh viên trường Đại học Tây Đô, thành phố Cần Thơ".

Sự thật học vấn của Tân hoa hậu Việt Nam - 1

Thông tin về người đẹp Đặng Thu Thảo trên website cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 

Đêm chung kết cuộc thi, Đặng Thu Thảo thướt tha trong phần thi áo dài, giữa những lời giới thiệu của MC Jennifer Phạm: "Mời quý vị gặp gỡ thí sinh Đặng Thu Thảo với số báo danh 306. Năm nay 21 tuổi, Đặng Thu Thảo đến từ Cần Thơ và hiện là sinh viên Đại học Tây Đô, thành phố Cần Thơ".

Nhưng khi được hỏi cụ thể về sinh viên Đặng Thu Thảo, Quyền Hiệu trưởng Đại học tư thục Tây Đô thành thực xác nhận: “Đặng Thu Thảo là học viên của hệ trung cấp ngành Tài chính Kế toán Ngân hàng, thuộc trường Đại học Tây Đô. Thảo đã nói với chúng tôi, dù cách nào em ấy cũng phải học tiếp để tiếp thu thêm tri trức”.

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Xuân Sơn - Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 nói: "Khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Đặng Thu Thảo đã học xong hệ trung cấp ngành Kế toán - Tài chính - Ngân hàng tại trường ĐH Tây Đô và liên thông lên cao đẳng. Vì thế, giới thiệu Đặng Thu Thảo là sinh viên ĐH Tây Đô là hoàn toàn hợp lý".

Dù thế nào vẫn học tiếp

Sau khi Thu Thảo đăng quang, báo giới tìm về quê cô ở Bạc Liêu thì mới hay gia cảnh nhà cô khó khăn. Mẹ cô, bà Nguyễn Hồng Thơ gạt nước mắt thương con đi thi Hoa hậu không có người thân ở bên cạnh. Bà Thơ cho biết, sinh ra và lớn lên trong hoàn cảnh gia đình khó khăn nên Thu Thảo có ý thức tự lực từ rất sớm. Dù được cưng nhất nhà vì là con gái duy nhất nhưng Đặng Thu Thảo luôn cố gắng học, tự lo cuộc sống để bớt gánh nặng cho cha mẹ.

Bà Nguyễn Hồng Thơ kể, Thu Thảo vào Đại học Tây Đô (thành phố Cần Thơ) cả nhà mừng mừng, tủi tủi. Con gái đi xa mà không có gì đáng giá mang theo để phòng khi gặp khó khăn. Rồi anh trai của Thu Thảo đi bộ đội nên nhà càng vắng vẻ. “Cho tới bây giờ, vợ chồng tôi mới gửi cho Thảo 2 triệu đồng mỗi tháng đi học”, bà Thơ nói.

Chia sẻ về con đường sắp tới của mình, bản thân hoa hậu Thu Thảo cũng nói: "Trước tiên, Thảo phải hoàn thiện khóa học của mình tại Đại học Tây Đô và sau đó, Thảo dự định sẽ bồi dưỡng thêm kiến thức ở một số khóa học khác. Thảo luôn giữ lời dạy dỗ của cha mẹ làm kim chỉ nam, rằng biết yêu thương và có học mới nên người. Thảo sẽ theo kim chỉ nam đó để ngày càng hoàn thiện mình xứng đáng với danh hiệu Hoa hậu Việt Nam”.

Sự thật học vấn của Tân hoa hậu Việt Nam - 2

Sự thật học vấn của Tân hoa hậu Việt Nam - 3

"Thảo luôn giữ lời dạy dỗ của cha mẹ làm kim chỉ nam, rằng biết yêu thương và có học mới nên người"

Trước đó, BTC các cuộc thi Hoa hậu ở Việt Nam từng lâm vào những cảnh dở khóc dở cười vì trình độ học vấn của các người đẹp. Hoa hậu Việt Nam 2008 Thùy Dung đăng quang khi chưa có bằng tú tài. Hoa hậu Thế giới Người Việt Diễm Hương bị bóc mẽ với bảng điểm kém cỏi...

Những scandal ấy có lẽ khiến người ta luôn nghi ngờ các Hoa hậu. Tuy nhiên, nhìn lại chặng đường đến với vương miện Hoa hậu của Đặng Thu Thảo và những tuyên bố đầy quyết tâm của cô về sự nghiệp học hành, nhiều người tin rằng, nhất định họ sẽ không phải thất vọng về tân hoa hậu.

Theo Mask (Xzone)
sự kiện Hoa hậu Việt Nam 2012