Nam Trung lý giải việc giữ lại Mai Giang

Mặc cho thí sinh Mai Giang bất ngờ xin bỏ cuộc, nhưng bộ tứ Vietnam's Next Top Model vẫn cho cô gái trẻ một cơ hội.

Ở tập 10 Vietnam's Next Top Model phát sóng hôm Chủ nhật vừa qua (21/10), Minh Nguyệt và Mai Giang là hai thí sinh nằm trong top nguy hiểm. Tình huống bất ngờ đã xảy ra khi Mai Giang xin bỏ thi dù giám khảo Xuân Lan vẫn chưa công bố người bị loại. "Hôm nay em nghĩ rằng ban giám khảo không cần lật cái bức ảnh cuối cùng. Sự tự ti xuất phát từ chính con người em và em sẽ không hối hận về quyết định này", Mai Giang chia sẻ suy nghĩ trước sự thất vọng của những người có mặt.

Nam Trung lý giải việc giữ lại Mai Giang - 1

Một Mai Giang đầy tự ti khi nghe nhận xét từ ban giám khảo về bức ảnh Pop Art trong trang phục nội y

Mặc dù vậy, bộ tứ vẫn quyết định cho cô sinh viên vừa tốt nghiệp đại học Hải Phòng thêm một cơ hội, và loại thí sinh Minh Nguyệt như kế hoạch ban đầu. Nhiều người xem cảm thấy giám khảo có phần dễ dãi trong trường hợp này. Giám khảo Nam Trung lý giải: “Con người ai cũng có phút giây nào đó đưa ra quyết định sai lầm, chúng tôi là những người có chuyên môn, chúng tôi sẽ giữ nguyên quyết định của mình vì chúng tôi biết năng lực của các em như thế nào. Không thể để quyết định bồng bột đó ảnh hưởng đến tương lai của họ”.

Nam Trung lý giải việc giữ lại Mai Giang - 2

Mai Giang bất ngờ xin bỏ thi khi cô và Minh Nguyệt lọt trong top nguy hiểm

Nam Trung lý giải việc giữ lại Mai Giang - 3

Bộ tứ quyết lực hội ý nhanh trước ý định của Mai Giang

Ngoài ra, ban giám khảo cũng giải thích việc lựa chọn Mai Giang thay vì Minh Nguyệt vì ở Nguyệt thiếu những kiến thức nền cơ bản khó mà thay đổi được chỉ trong một thời gian ngắn ngủi. Nhưng Mai Giang thì khác, cô có tiềm năng mà giám khảo nghĩ vẫn chưa có điều kiện để phát huy. Ban giám khảo cho Mai Giang thêm một cơ hội bởi họ là những người đã đồng hành, theo sát thí sinh từ ngày đầu còn bỡ ngỡ. Bởi vậy, họ hiểu hơn ai hết thí sinh có phù hợp với các sàn diễn thời trang quốc tế hay không chứ không phải cô ấy có cảm thấy mình đủ tố chất hay không, chuyên môn thuộc về giám khảo chứ không phải cảm nhận từ thí sinh.

Nam Trung lý giải việc giữ lại Mai Giang - 4

Cô sinh viên tốt nghiệp trường Đại học Hải Phòng ngỡ ngàng khi ban giám khảo cho cô đi tiếp

Nam Trung lý giải việc giữ lại Mai Giang - 5

Việc thi sinh xin bỏ thi không phải là chưa có trong phiên bản Vietnam's Next Top Model trên toàn cầu. Tuy nhiên, trái ngược với hành động của bộ tứ Next Top Model ở Việt Nam, Tyra Banks từng thẳng thừng loại thí sinh có ý định này. Trong mùa thứ 18 America’s Next Top Model, siêu mẫu Tyra Banks quyết định loại kép - một thí sinh bị loại theo từng tập sau khi giám khảo hội ý và một thí sinh xin bỏ cuộc. 

Nam Trung lý giải việc giữ lại Mai Giang - 6

Mai Giang ôm Xuân Lan và gửi lời xin lỗi tới mọi người cùng lời hứa sẽ quyết tâm dù có như thế nào cũng không từ bỏ

Nam Trung lý giải việc giữ lại Mai Giang - 7

Minh Nguyệt là người phải ra về trong tập 10 Vietnam's Next Top Model

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trang Anh ([Tên nguồn])
Vietnam's Next Top Model Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN