Khái niệm vedette của mẫu Việt

Minh Triệu, Diệu Huyền, Lan Khuê và Lê Thu An có những quan điểm riêng về khái niệm vedette. Mỗi người cũng có hướng phấn đấu riêng để chinh phục vị trí này.

Trong các tác phẩm phim điện ảnh, truyền hình có diễn viên chính và diễn viên phụ. Trên sân khấu ca nhạc có ngôi sao sáng giá và khái niệm về ca sĩ hát lót. Yếu tố chính – phụ trên sân khấu thời trang lại không tách biệt rạch ròi.

Mỗi người mẫu đều giữ vai trò quan trọng và mang đến thành công cho từng màn trình diễn. Tuy nhiên để tạo nên điểm nhấn cho việc giới thiệu bộ sưu tập, những gương mặt sáng giá vẫn được lựa chọn vào vị trí “đinh” của chương trình. Người mẫu bước lên sàn diễn đều có cơ hội tỏa sáng ngang nhau. Nhưng không phải ai cũng được đảm nhận vai trò vedette. Họ được ví như ngôi sao sáng nhất trên sàn catwalk và là linh hồn của đêm diễn.

Quanh ngôi vị vedette Việt là những câu chuyện khá thú vị. Từ công thức để thành công, cho đến sự trạnh canh lành mạnh – không lành mạnh của các chân dài. Chuyên đề Catwalk Việt: Muôn màu thị phi miêu tả cuộc sống thực đồng thời lồng ghép những cảm nhận riêng của người mẫu về vị trí vedette sẽ phần nào giúp độc giả hiểu rõ hơn cách khẳng định khả năng và định vị tên tuổi của người mẫu Việt trên sàn catwalk.

Siêu mẫu Minh Triệu

Khái niệm vedette của mẫu Việt - 1

Siêu mẫu Minh Triệu

Khái niệm vedette của mẫu Việt - 2

Minh Triệu hiện là một trong những gương mặt sáng giá của làng thời trang Việt

Khái niệm vedette của mẫu Việt - 3

Minh Triệu từng đảm nhận vị trí vedetee của nhiều chương trình thời trang uy tín

Minh Triệu chia sẽ góc nhìn riêng về ngôi vị vedette: "Theo tôi, để lựa chọn được vị trí vedette thì bao gồm rất nhiều yếu tố: tên tuổi, kinh nghiệm, tài năng... Nhưng yếu tố quyết định sẽ là người có khả năng thể hiện được đầy đủ và phù hợp nhất với tinh thần của bộ sưu tập mà nhà thiết kế muốn gửi gắm. Vì thế vedette là vị trí quan trọng trong một show diễn thời trang. Nhưng nói vậy cũng không có nghĩa là một cá nhân có thể gồng gánh cả sự thành công của cả một show diễn được. Thành công ấy đòi hỏi sự cộng hưởng của tất cả các người mẫu cùng tham gia trình diễn.

Trong trường hợp tôi không phải là người được đảm nhận vị trí vedette, tôi vẫn cố gắng hoàn thành tốt vai trò của mình trong mọi show diễn. Tôi cho đó là tính chuyên nghiệp cần có của một người mẫu .

Còn về việc có áp lực không khi đảm nhận một vị trí quan trọng như vậy thì chắc hẳn phải có ít nhiều. Dù cho có bao nhiêu lần đảm nhận vị trí vedette thì cảm giác của mỗi lần cũng đều khác nhau, vì tính chất mỗi bộ sưu tập trình diễn đều khác. Đó là trước khi đặt chân lên sàn catwalk thôi. Còn muốn thật sự thể hiện tốt trên sân khấu, tôi nghĩ mình nên để lại tất cả những áp lực đó phía sau để đầu óc tỉnh táo và duy trì được một thần thái tốt nhất trên sàn diễn.

Đã bước chân vào hoạt động nghệ thuật, ắt hẳn ai cũng có tham vọng của riêng mình. Nhưng em nghĩ không phải bao giờ mình cũng là người phù hợp nhất cho mọi sự lựa chọn. Mỗi người đều có thế mạnh của riêng mình, nên dù ở bất cứ vị trí nào mình cũng không bị hoà lẫn với người khác mới là điều quan trọng nhất mà tôi hướng đến".

Giải bạc siêu mẫu Diệu Huyền

Khái niệm vedette của mẫu Việt - 4

Diệu Huyền là một gương mặt trẻ được đánh giá đầy triển vọng của làng thời trang Việt

Khái niệm vedette của mẫu Việt - 5

Nhiều ý kiến cho rằng nếu chuyên tâm theo nghiệp diễn, Diệu Huyền sẽ sớm trở thành một vedette trong tương lai không xa

Khái niệm vedette của mẫu Việt - 6

Trong các show diễn thời trang gần đây, Diệu Huyền thực sự tạo nên nét cá tính và thu hút khán giả yêu thời trang

Diệu Huyền đánh giá cao năng lực của vedette Thanh Hằng: "Theo tôi vị trí vedette là một vị trí khá quan trọng trong một show diễn thời trang. Đối với những người theo đuổi nghề mẫu thì đây có thể xem là bước ngoặt lớn trong sự nghiệp. Thời điểm đó, người mẫu sẽ khẳng định được mình đang ở đâu và đang làm gì. Hiện tại trong dàn mẫu Việt, tôi thấy người đảm nhận tốt vị trí này nhất vẫn là Thanh Hằng. Chị đã và đang giữ vững phong độ khi được đảm nhận vai trò quan trọng trong mỗi show diễn.

Với bản thân, tôi đang hết sứ nỗ lực để thể hiện phong cách và cá tính của mình trên sàn diễn thời trang. Với hy vọng sẽ giành được nhiều tình cảm của khán giả yêu thời trang và được công chúng biết đến nhiều hơn nữa.

Cũng như nhiều người mẫu khác, vị trí vedette là một vị trí mà tôi mong muốn chinh phục được khi theo đuổi con đường nghệ thuật. Thời gian qua, cùng với sự cố gắng của mình, một số chương trình thời trang đã mời tôi vào vị trí quan trọng đó. Dù rằng mới vào nghề không bao lâu, nhưng đã được sự quan tâm và hộ trợ của nhiều anh chị trong nghề, tôi hạnh phúc và cảm ơn vì điều đó.

Trong thời gian tới, tôi sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa để giữ phong độ và tỏa sáng. Hy vọng khán giả yêu thời trang sẽ đón nhận và luôn cổ vũ để tôi có thêm sức mạnh, vươn lên vị trí mà tôi mong muốn".

Siêu mẫu triển vọng Lan Khuê

Khái niệm vedette của mẫu Việt - 7

Siêu mẫu triển vọng Lan Khuê

Khái niệm vedette của mẫu Việt - 8

Lan Khuê từng được xem là bản sao của siêu mẫu Hà Anh

Khái niệm vedette của mẫu Việt - 9

Cô gái trẻ này đang nỗ lực xây dựng hình ảnh và hoàn thiện khả năng catwalk để chinh phục thành công mới

Lan Khuê cho rằng người mẫu giỏi là người catwalk giỏi: "Theo suy nghĩ của đại đa số thì vedette là người được NTK tin tưởng giao cho thể hiện bộ trang phục đẹp nhất, ấn tượng nhất. Kèm theo đó, đạo diễn catwalk sẽ sắp xếp một vị trí đẹp nhất trong 1 show diễn. Vì vậy vai trò của 1 vedette là tạo điểm nhấn và làm mãn nhãn người xem. Bởi phong cách và thần thái để làm tăng giá trị của mẫu thiết kế.

Đối với tôi vedette không chỉ dựa vào độ “hot” của tên tuổi mà chính kĩ năng catwalk. Khả năng làm chủ sân khấu làm chủ thiết kế mình đang mặc mới thuyết phục tôi. Chính vì vậy tôi chọn chị Ngọc Quyên để phấn đấu. Ngọc Quyên luôn khiến tôi bất ngờ mỗi khi chị xuất hiện trên sàn diễn. Chị hiểu rõ phải làm gì, làm thế nào với trang phục mình đang mặc trên người. Và trên hết là Ngọc Quyên luôn thu hút dù ở vị trí chính – hay vị trí phụ.

Theo tôi là 1 người mẫu bên cạnh những shoot hình đẹp thì kĩ năng catwalk vẫn là quan trọng nhất. Tôi luôn cố gắng hoàn thiện những bước catwalk của mình cũng như ngắm nhìn thật kĩ bộ trang phục mình sẽ trình diễn để có thể trình diễn tốt nhất trên sàn diễn".

Giải đồng siêu mẫu Lê Thu An

Khái niệm vedette của mẫu Việt - 10

Giải đồng siêu mẫu Lê Thu An

Khái niệm vedette của mẫu Việt - 11

Thu An mong muốn mình sẽ thu hút đông đảo khán giả như những đàn chị đình đám: "Theo bản thân Thu An nghĩ, vị trí vedette không chỉ đơn giản là một vị trí trình diễn trên sàn catwalk. Nó là sự đúc kết thành công qua những nỗ lực hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Cho nên để có thể đứng vào vị trí vedette trong show diễn bạn phải thật sự toả sáng và được khán giả yêu thích.

Có rất nhiều đàn anh, đàn chị của Thu An đã được đứng vào vị trí vedette trong mot show diễn đẳng cấp và ai cũng thực hiện trọn vẹn được nhiệm vụ của mình. Theo An, chị Thanh Hằng đang là gương mặt sáng nhất trong lang người mẫu hiện tại, và xứng đáng với vị trí vedette nhất. Với bản thân An, điều trước tiên Thu An phải làm đó là hoàn thiện hơn bản thân mỗi ngày và mong những khi Thu An có điều kiện xuất hiện trước công chúng, những hình ảnh của bản thân luôn được mọi người yêu mến và đón nhận".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Nguyên Khuê ([Tên nguồn])
Catwalk Việt: Muôn màu thị phi Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN