Hồng Quế xóa hình xăm để thi hoa hậu

Thứ Bảy, ngày 29/03/2014 10:32 AM (GMT+7)

Hồng Quế khẳng định đã sẵn sàng cho cuộc thi Hoa hậu Đại dương vào tháng 5 tới.

Dù có nhiều dư luận trái chiều khẳng định chân dài Hồng Quế không thể thành hoa hậu, cô vẫn khẳng định đã sẵn sàng cho cuộc thi Hoa hậu Đại dương. Hồng Quế cho biết sẽ xóa hình xăm để tham dự cuộc thi này.

Hoa hậu đại dương Việt Nam 2014 là cuộc thi sắc đẹp lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam nhằm tìm kiếm gương mặt đại diện cho dự án Blue Ocean World. Cuộc thi đặt ra yêu cầu thí sinh tham gia phải có tri thức và am hiểu về các vấn đề môi trường, nhất là môi trường biển để tham gia vào các hoạt động bảo vệ môi trường biển Việt Nam. Cuộc thi kéo dài từ ngày 10-23/5/2014 tại Phan Thiết.

Hồng Quế xóa hình xăm để thi hoa hậu - 1

"Tôi biết lượng sức mình nên tôi sẽ đăng kí một cuộc thi quy mô nhỏ hơn"

Trầm lắng xuống để suy nghĩ lại

- Hồng Quế đã không ít lần tuyên bố sẽ tham gia cuộc thi sắc đẹp. Tại sao không phải là cuộc thi Hoa hậu Việt Nam như Quế mơ ước và ở tuổi 18 – tuổi đẹp nhất để tham gia một cuộc thi nhan sắc?

Nói khiêm tốn một chút, tôi muốn dưỡng sức để có đủ kiến thức, kĩ năng cần thiết tham gia một cuộc thi nhan sắc. Hai mươi tuổi mới bắt đầu chập chững bước vào đời, hai mươi tuổi tôi nghĩ mình đủ chín chắn và bề dày kinh nghiệm, kĩ năng để tham gia một cuộc thi sắc đẹp.

Hẳn ai cũng biết, khi 18 tuổi tôi có khá nhiều scandal, có những thứ không phải bản thân mình gây ra có những thứ tự mình mang đến. Năm 2012 là một năm nhiều vận hạn của tôi. Tôi muốn cho lí lịch, hình ảnh của mình có đủ thời gian để làm lại, bắt đầu từ những thứ nhỏ nhất đẻ xây dựng lại hình ảnh.

Hơn nữa tôi biết lượng sức mình nên tôi sẽ đăng kí một cuộc thi quy mô nhỏ hơn Hoa hậu Việt Nam.

- Nhưng đâu phải cứ có thời gian là xóa đi được những hình ảnh xấu. Bạn biết đó việc tốt công chúng có thể quên đi rất nhanh nhưng scandal thì cứ còn mãi. Khi nhắc tới tên bạn, người ta vẫn hay đính kèm cụm từ “nữ hoàng scandal” trong khi hình ảnh hoa hậu là hình ảnh rất hoàn thiện cả về hình thức lẫn tâm hồn?

Đúng là người ta không thể quên ngay được tất cả mọi thứ diễn ra cách đây mới chỉ hơn một năm. Tôi nghĩ hơn một năm không dài nhưng cũng không phải là ngắn, nó đủ để tôi chứng minh cho mọi người thấy sự cố gắng của tôi tới đâu.

Và câu trả lời hiện tại tôi đã có được dù không chắc chắn hoàn toàn nhưng cũng là một phần an ủi. Tôi thấy nỗ lực của mình đã không trở nên uổng phí khi mà số đông khán giả trước đây quay lưng lại với tôi họ trở nên có một cái nhìn thiện cảm hơn về cái tên Hồng Quế.

- Vậy trong khoảng thời gian qua bạn đã làm những gì?

Tôi trầm lắng xuống để ngẫm nghĩ lại những việc đã làm và tính một bước tiếp theo. Một bước đi chắc hơn, chậm hơn, không còn bồng bột, hoang dại, sốc nổi như cái tuổi 18 nữa.

Hồng Quế xóa hình xăm để thi hoa hậu - 2

"Tôi dành thời gian để làm lại..."

- Chỉ ngồi suy ngẫm thôi sao?

Không, tôi vẫn tham gia vào giới showbiz chứ. Vì ai cũng biết đấy, tham gia nghệ thuật không thể nào biến mất hoàn toàn một thời gian dài như vậy được. Thi thoảng tôi vẫn đi diễn, ghé qua đây một chút, qua kia một chút nhưng sự xuất hiện không trở nên dày đặc nữa mà sẽ thưa dần, thưa dần đi. Thay vào đó tôi trau dồi kĩ năng cũng như là kiến thức để chuẩn bị không chỉ cho cuộc thi hoa hậu sắp tới mà cho cả tương lai sau này.

Tôi coi chỉ trích làm động lực

- Vậy bạn đã chuẩn bị được những gì rồi?

Tôi xin giữ điều này làm bí mật riêng cho mình. Tôi chỉ cần khán giả biết tôi đã cố gắng hết sức để những dự định sắp tới không làm mọi người thất vọng.

- Bạn có lắng nghe dư luận nói gì về mình không?

Nếu ngồi nhìn thì hẳn nhiên sẽ có rất nhiều những luồng dư luận trái chiều. Họ chưa thể nào chấp nhận ngay con người của tôi bây giờ được. Đương nhiên vẫn có những ý kiến chỉ trích. Ai cũng có quyền được nói lên những điều mình nghĩ thôi. Nhưng may mắn là số đông những người tôi biết mọi người đã có chút thiện cảm, mở lòng tiếp tục cho tôi cơ hội sau những bồng bột của tuổi trẻ.

- Tôi thấy không ít những ý kiến chỉ trích?Thậm chí còn có ý kiến cho rằng bạn không thể trở thành hoa hậu?

Tôi lấy đó làm động lực để tự tin hơn nữa bởi ai cũng biết một cuộc thi như một đấu trường vậy. Ai cũng muốn dành lấy ngôi vị cao nhất, được công nhận từ phía công chúng.

Tôi muốn khẳng định bản thân nên không thể nhụt chí chỉ vì vài câu nói. Tôi sẽ nhìn thẳng vào những ý kiến chê bai, trách móc hay nghi ngờ để trả lời.

Hồng Quế xóa hình xăm để thi hoa hậu - 3

"Tôi lấy chỉ trích làm động lực"

Tôi tin vào vận may

- Tham gia thi hoa hậu, bạn có nhờ ai tư vấn về mặt hình ảnh cũng như kĩ năng?

Tôi nghĩ mình đủ bề dày kinh nghiệm, đủ những suy nghĩ không hẳn chín chắn để có thể tự quyết định cho tương lai của mình. Bên cạnh đó có sự tác động và ủng hộ rất lớn từ phía gia đình. Ba mẹ tôi không muốn tôi dừng lại ở đó, tôi phải có một chỗ đứng nhất định.

Tôi chỉ có người tư vấn về trang phục đó là nhà thiết kế Hoàng Hải. Hoàng Hải luôn đồng hành cùng tôi. Tôi không dám khẳng định Hoàng Hải là nhà thiết kế riêng cho tôi nhưng giữa tôi và Hoàng Hải là một chữ duyên. Mặc đồ của anh, tôi cảm thấy tự tin khi khoe được vẻ đẹp cơ thể.

- Bạn đã đủ tự tin vào kiến thức của mình?

Mỗi một công việc đều có một nền tảng kiến thức riêng, cách đi riêng. Tôi luôn coi nghệ thuật là sự nghiệp mình theo đuổi. Hơn 7 năm qua, tôi được rèn luyện, học tập trong một môi trường chuyên nghiệp đã đào tạo ra nhiều ngôi sao thực sự. Đó cũng là nơi tạo dựng nên tên tuổi Hồng Quế như ngày hôm nay.

Một phần tôi tin vào vận may. Tôi nghĩ dù có hội tụ đầy đủ những yếu tố cần thiết để trở thành một hoa hậu mà không có vận may thì cũng không thể dành ngôi vị cao nhất. Tôi rất tin vào vận may và từ trước đến nay tôi gặp khá nhiều vận may, nhận được nhiều sự giúp đỡ của mọi người xung quanh.

Hồng Quế xóa hình xăm để thi hoa hậu - 4

"Tôi sẽ xóa hình xăm để thi hoa hậu"

- Tin vào may mắn ư? Vận may không làm nên thành công được?

Đương nhiên may mắn cũng chỉ là một phần thôi nếu bản thân tôi không đủ bản lĩnh, đủ tự tin vào chính bản thân mình thì may mắn bao nhiêu cũng không đủ. Tôi tự tin mình sẽ làm được một cái gì đó.

- Vậy những hình xăm của bạn, một hoa hậu không thể có quá nhiều hình xăm lớn như vậy?

Đây là sản phẩm của sự nông nổi và bồng bột tôi sẽ phải khắc phục thôi. Tôi sẽ xóa hình xăm để tham gia cuộc thi hoa hậu lần này

- Xóa hình xăm sẽ để lại sẹo gây mất thẩm mĩ?

Xóa hình xăm rất mất thời gian, tuy nhiên từ bây giờ tới lúc tham dự cuộc thi hoa hậu tôi tin sẽ đủ thời gian lành lại vết thương. Chắc chắn khi xóa hình xăm sẽ để lại sẹo nhưng sẹo sẽ không quá ảnh hưởng đến thẩm mĩ vì ai cũng biết công nghệ thẩm mĩ bây giờ rất cao hỗ trợ được rất nhiều cho người muốn xóa hình xăm hay xóa sẹo.

- Cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện này!

Theo Đinh Trang - Ảnh: Hạo Nhiên (Khampha.vn)
sự kiện Cuộc thi Hoa hậu Đại dương