Hoa hậu Hoàn vũ từ chối trả thuế cho vương miện 6 tỷ

Thứ Sáu, ngày 05/02/2016 11:02 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Người dân Philippines xôn xao vì thông tin chiếc vương miện kim cương có thể bị đánh thuế.

Trong những ngày qua, thông tin về việc tân hoa hậu Hoàn vũ Pia Alonzo Wurtzbach phải trả thuế cho phần thưởng mà cô nhận được tại cuộc thi Miss Universe 2015 đã khiến dư luận Philippines dậy sóng.

Hoa hậu Hoàn vũ từ chối trả thuế cho vương miện 6 tỷ - 1

Hoa hậu Hoàn vũ 2015 Pia Alonzo Wurtzbach

Cụ thể, trong tuần qua, Rufus Rodriguez - một người đại diện chính quyền thành phố Cagayan de Oro đã đề xuất việc miễn thuế cho hoa hậu và gửi lên Hạ viện Philippines. Theo ý kiến của ông, hoa hậu Wurtzbach đã mang về vinh quang cho quê hương và nên được hưởng một sự ưu đãi nhất định.

Trả lời về đề xuất của ông Rufus Rodriguez, bà Kim Henares, người có thẩm quyền, làm việc tại Sở thuế quan Philippines cho biết, sẽ không có bất cứ một ngoại lệ nào cho Pia Alonzo Wurtzbach. Như vậy, nếu đúng theo luật, hoa hậu Hoàn vũ sẽ phải trả hai loại thuế, một loại cho phần thưởng tiền mặt mà cô nhận được và một loại cho chiếc vương miện từ kim cương, vàng, pha lê… trị giá tới 300 ngàn đô la (hơn 6 tỷ đồng) mà cô được nhận.

Hoa hậu Hoàn vũ từ chối trả thuế cho vương miện 6 tỷ - 2

Một ý kiến cho rằng vì Pia đã mang vinh quang về cho nước nhà, cô nên được miễn thuế

Trước Pia Alonzo, võ sĩ nổi tiếng Pacquiao vẫn luôn phải nộp thuế cho các phần thưởng của anh, dù vinh quang anh mang về cho nước nhà trong các giải vô địch cấp quốc tế cũng không hề kém cạnh so với chiếc vương miện của Pia Alonzo.

Trước những thông tin này, Pia Alonzo cho biết, cô sẽ trả thuế cho các phần thưởng khác trừ chiếc vương miện vì “đó không phải vương miện của tôi”. Trên thực tế, chiếc vương miện này sẽ được sử dụng trong 10 năm và được trao lại cho các hoa hậu đăng quang nhiệm kỳ kế tiếp, chứ không thuộc sở hữu toàn quyền của ai.

Hoa hậu Hoàn vũ từ chối trả thuế cho vương miện 6 tỷ - 3

Pia Alonzo cho biết, cô sẽ trả thuế cho phần thưởng của mình nhưng sẽ không trả cho chiếc vương miện vì nó không phải thuộc về cô

Chia sẻ
Theo Hạ Vũ (danviet.vn)
sự kiện Hoa hậu Hoàn vũ thế giới
Báo lỗi nội dung