HHVN không chấp nhận thí sinh "dao kéo"

"Thí sinh của cuộc thi HHVN không được phép dao kéo, việc đó chỉ diễn ra ở các cuộc thi sắc đẹp quốc tế", ông Dương Xuân Nam chính thức khẳng định.

Vòng sơ tuyển cuộc thi Hoa hậu Việt Nam vẫn đang diễn ra sôi động, dự kiến vào ngày 25/8/2012, vòng chung kết cuộc thi sẽ được diễn ra tại thành phố Đà Nẵng.

Năm nay, các thí sinh đang bước vào vòng kiểm tra khá gắt gao từ BTC cuộc thi. Điều kiện dự thi Hoa hậu Việt Nam là nữ công dân tuổi từ 18 đến 27, có đạo đức tốt, không có tiền án, không trong thời gian truy cứu trách nhiệm hình sự, có vẻ đẹp tự nhiên, chưa lập gia đình, chưa sinh con và phải tốt nghiệp phổ thông trung học. Ngoài ra, ứng viên phải có chiều cao từ 1m62 trở lên, không qua giải phẫu thẩm mỹ và chuyển đổi giới tính. Những người đẹp từng đoạt danh hiệu Hoa hậu, Á hậu, Hoa khôi, Á khôi tại các cuộc thi sắc đẹp cấp tỉnh, thành, ngành diễn ra trong năm 2011 và 2012 không phải dự thi sơ tuyển mà được đặc cách vào vòng chung khảo khu vực.

Để tránh trường hợp thí sinh gian lận việc giải phẫu thẩm mỹ, ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam sẽ có biện pháp sàng lọc để tránh xảy ra sự cố đáng tiếc. Các chuyên gia nhân trắc học sẽ hỗ trợ ban tổ chức trong việc kiểm định lại vẻ đẹp tự nhiên của từng thí sinh lọt vào vòng chung kết. Trao đổi với khampha.vn, ông Dương Xuân Nam, trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam trong nhiều năm liền cho hay: "Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam sẽ không chấp nhận thí sinh đã từng có can thiệp sự can thiệp về dao kéo lên sắc đẹp. Việc dao kéo chỉ chấp nhận được ở các cuộc thi sắc đẹp ở nước ngoài, nơi có nền văn hóa mở mà thôi. Tuy nhiên, sự can thiệp của dao kéo chỉ ở mức tối thiểu".

HHVN không chấp nhận thí sinh "dao kéo" - 1

Ông Dương Xuân Nam - người từng là trưởng BTC cuộc thi HHVN trong nhiều năm liền

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Đào ([Tên nguồn])
Hoa hậu Việt Nam 2012 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN