Giữa lùm xùm Xuân Bắc, dàn sao Việt bất ngờ lên tiếng

Thứ Năm, ngày 21/09/2017 11:37 AM (GMT+7)

Xuân Bắc chủ động không muốn bạn bè phát ngôn nhưng nhiều nghệ sĩ không muốn im lặng.

Sau nhiều im lặng trước sóng gió Xuân Bắc đang gặp phải vì bị đồn “dìm” NSND Anh Tú trong cuộc đua chức Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, mới đây nhiều bạn bè nghệ sĩ thân thiết với Xuân Bắc mới chính thức lên tiếng.

Giữa lùm xùm Xuân Bắc, dàn sao Việt bất ngờ lên tiếng - 1

Xuân Bắc và Đàm Vĩnh Hưng cùng trong một sự kiện.

Nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng là người thẳng thắn trong showbiz Việt. Anh coi Xuân Bắc là một người bạn mà anh rất yêu quý. Đàm Vĩnh Hưng khẳng định với tất cả những gì Xuân Bắc đã làm, đã cống hiến, nam danh hài sẽ vẫn mãi là niềm vui của mọi nhà, là niềm tin và hãnh diện của anh chị em nghệ sĩ.

Nam ca sĩ nhắn nhủ tới Xuân Bắc hãy mạnh mẽ và tự tin. "Tin nhất là sự anh minh sáng suốt của từng trái tim đầy văn minh, biết phân biệt phải - trái, trắng - đen rõ ràng. Thương cho bạn suốt bao nhiêu năm chưa một lần đối diện với sóng gió, bão tố của showbiz. Thực tế là không sao đâu. Có lẽ những người anh minh cũng đang muốn nói với bạn như thế đấy" - Đàm Vĩnh Hưng viết.

Tuy không đăng đàn bênh vực Xuân Bắc nhưng ca sĩ Minh Quân, Hồ Ngọc Hà và nhiều nghệ sĩ khác cùng đồng tình với ý kiến của Đàm Vĩnh Hưng.

Nữ ca sĩ Phi Nhung khẳng định: “Xuân Bắc là thần tượng của tôi, từ lúc tôi ở Mỹ”. Cô đã khóc hết nước mắt khi xem phim Sóng ở đáy sông với vai diễn thằng Núi trở thành biệt danh gắn liền với Xuân Bắc một thời. Với Phi Nhung, nam danh hài cũng là một người anh tốt, một người bạn mà cô học hỏi nghệ thuật rất nhiều. Phi Nhung mong một ngày được đóng chung với Xuân Bắc.

Giữa lùm xùm Xuân Bắc, dàn sao Việt bất ngờ lên tiếng - 2

Tự Long là một trong những người bạn diễn lâu năm cùng Xuân Bắc

Nghệ sĩ Tự Long và Xuân Bắc là hai người bạn thân lâu năm, cùng tham gia trong nhiều chương trình. Đặc biệt cả hai góp mặt trong hơn 10 năm của Găp nhau cuối năm.

Tự Long khẳng định anh và Xuân Bắc là bạn diễn cùng nhau 23 năm qua. “Trong cuộc sống, chúng tôi hiểu nhau từ ý diễn, nhịp diễn và thậm chí cả tiếng thở dài của nhau trên sân khấu”.

Xuân Bắc và Tự Long cùng tham gia chương trình biểu diễn cho các em thiếu nhi (chương trình còn có sự tham gia của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trong phần diễn hài cùng hai nghệ sĩ)

Minh chứng cho lời nói của Tự Long, khán giả dễ dàng nhận thấy sự phối hợp ăn ý giữa hai người trong các tiểu phẩm hài. Cúng chính vì vậy, Tự Long nhận xét về Xuân Bắc không chỉ với tư cách một người bạn mà còn là bạn diễn lâu năm. Nói về nghề diễn, Tự Long nhận định Xuân Bắc là người yêu nghề, tâm huyết và trăn trở với nghề. Anh đánh giá người bạn ấy “thông minh, có tư duy sáng tạo nghệ thuật cao, biết tính toán xa gần, có tầm nhìn và sức ảnh hưởng với công chúng”.

Về tuổi đời, Tự Long hơn tuổi Xuân Bắc. “Dù ít tuổi hơn tôi nhưng với những phẩm chất và tố chất của mình Xuân Bắc luôn là nhóm trưởng của chúng tôi trong suốt những năm qua. Và tôi tuyệt đối tin tưởng vào tài năng của Xuân Bắc. Mình là người tốt nên có ai nói xấu nữa vẫn tốt và ngược lại” – Tự Long nhận định. Anh đánh giá cao tài năng của Xuân Bắc khi người bạn thử sức ở nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau. Theo Tự Long, ở lĩnh vực nào Xuân Bắc cũng làm rất giỏi nhưng rất khiêm nhường và có chí tiến thủ, muốn cống hiến.

Giữa lùm xùm Xuân Bắc, dàn sao Việt bất ngờ lên tiếng - 3

Vân Dung và Xuân Bắc là hai người bạn, hai người đồng nghiệp gắn bó

Nghệ sĩ Vân Dung cũng là người bạn gắn bó với Xuân Bắc nhiều năm từ ngày còn tham gia Gặp nhau cuối tuần. Cô cho biết Xuân Bắc là người chủ động phản đối các nghệ sĩ lên tiếng trong vụ việc này. Vân Dung viết: “Tại sao giữa giông tố mưa bão như thế, cậu không cho tớ và mọi người cầm ô che mưa, che gió cho cậu?”.

Nữ diễn viên hài cho hay, lý do Xuân Bắc không muốn bạn bè phát ngôn vì tại thời điểm này, việc bênh ai ghét ai đều phương hại đến đồng nghiệp. Xuân Bắc cũng không muốn bạn bè phiền lòng và nghĩ tự bản thân giải quyết được câu chuyện này.

Vân Dung nhắn tới người bạn thân rằng cô và bạn bè luôn ở bên Xuân Bắc để vượt qua bão tố: “Tớ không thích nói xấu ai, nhưng tớ cũng không thích ai nói xấu cậu. Chúng mình chỉ là những con người nhỏ bé mong ước được mang tiếng cười đến cho mọi người”.

Giữa lùm xùm Xuân Bắc, dàn sao Việt bất ngờ lên tiếng - 4

Đạo diễn Việt Thanh thân thiết với Xuân Bắc gần 20 năm

Đạo diễn Việt Thanh, người chuyên trách các chương trình ca nhạc lớn của nhiều ngôi sao như Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên, Hồ Ngọc Hà… cũng lên tiếng bênh vực Xuân Bắc.

Với Việt Thanh, cô và Xuân Bắc là hai người bạn cùng sinh năm 1976, là những con rồng coi danh vọng tiền bạc là phù du. Gần 20 năm cùng đồng hành trong nhiều chương trình, Việt Thanh đủ tự tin để nói cô hiểu về người bạn ấy. Điều nữ đạo diễn nhớ nhất ở Xuân Bắc là khi anh tham gia các chương trình từ thiện. Anh chạy đôn chạy đáo khắp các huyện nội ngoại thành, vừa lo diễn, lại lo tìm cả nguồn tài trợ cho chương trình, diễn xong tiền không có vẫn còn trăn trở : anh đã làm đủ tốt chưa? Sang năm phải làm thêm cái này cái kia. Đó chính là cái tâm sáng của một người sống tử tế.

Giữa "tâm bão", Xuân Bắc vẫn kiên định là người kiệm lời. Anh không nhắc tới vụ việc giữa anh, bà xã và NSND Anh Tú. Nam danh hài giữ nhịp sống bình yên như vốn có. Anh cũng tránh nhắc về việc bà xã livestream tố nghệ sĩ Anh Tú "dìm" không cho cô chấm thi trong lễ tốt nghiệp.

Theo Tiểu Nhi (Dân Việt)
sự kiện Xuân Bắc
Báo lỗi nội dung