Đăng quang hoa hậu, nào mấy ai yên!

Khi đã đăng quang trong một cuộc thi sắc đẹp, mặc nhiên Hoa hậu sẽ mang trên vai những gọng kềm vô hình cùng nhiều trách nhiệm có thể nhìn thấy trước mắt.

Trong bất kỳ cuộc thi nhan sắc, mọi thí sinh đều mong muốn được xướng tên cho ngôi vị cao nhất. Lúc đó, những người đứng bên cạnh, dù đẹp hơn, giỏi hơn cũng chỉ đành bị lu mờ hoàn toàn trước hào quang của danh hiệu mà cô hoa hậu vừa được đón nhận. Làm hoa hậu là mơ ước của tất cả các cô gái! Nhưng có mấy ai biết được rằng kể từ sau giây phút đăng quang, nhan sắc ấy sẽ chuẩn bị đối diện với những khó khăn khó mà lường trước. Chắc chắn rằng trong cuốn từ điển cuộc sống của cô, định nghĩa “bình yên” sẽ chẳng còn tồn tại.

Đăng quang hoa hậu, nào mấy ai yên! - 1

Giây phút đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2012 của Đặng Thu Thảo

Gần đây nhất, tân Hoa hậu Việt Nam Đặng Thu Thảo ngay sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2012 đã bị “phanh phui” rằng không trung thực trong quá trình khai báo về học vấn. Thật ra so với những trường hợp bằng cấp học hành của một số hoa hậu trước đây, Đặng Thu Thảo vẫn trội hơn một chút. Và quan trọng hơn là cho dù còn học trung cấp thì Đặng Thu Thảo vẫn không hề vi phạm quy chế của cuộc thi. Chuyện bằng cấp hoa hậu vừa chìm xuồng, tên tuổi của Thu Thảo tiếp tục bị nhắc đến trong vụ tai nạn giao thông mà bố cô đã gây ra cách đây đã 6 năm. Đó chỉ là một đơn cử để chứng minh "cái giá" cho việc sở hữu chiếc vương miện nhiệm màu. 

Hãy làm một cuộc khảo sát nhỏ, khi lên Google và tìm kiếm với từ khóa: “Hoa hậu Đặng Thu Thảo”, tuyệt nhiên không có một suggestion (gợi ý) nào. Gợi ý của google chỉ xuất hiện nếu từ khóa đó được nhiều người tìm kiếm trong một khoảng thời gian nhất định. Tiếp tục gõ từ khóa “Hoa hậu Đặng Thu Thảo Scandal” cũng không có suggestion nhưng nếu ta nhấn phím tìm kiếm thì sẽ có đến 2.160.000 kết quả chỉ trong 0,23 giây. Điều đó đồng nghĩa với việc: công chúng ít chủ động quan tâm nhưng truyền thông thì đăng tin tràn lan vô tội vạ. Từ đó có thể khẳng định rằng, một cô gái đã đăng quang hoa hậu, cô ấy sẽ liên tục bị “soi mói hiện tại và đào bới quá khứ”. Không may mắn có chút bất thường là sẽ không thể “yên bình” trong một khoảng thời gian dài.

Nhìn lại những Hoa hậu đã từng đăng quang nhiều năm gần đây, thật không quá ngạc nhiên khi cô nào cũng bị dính vài scandal lớn nhỏ, chủ yếu vẫn xoay quanh chuyện học hành. Trong bài viết này chỉ đề cập đến Hoa hậu Việt Nam qua các năm vì so với các cuộc thi sắc đẹp trong nước, Hoa hậu Việt Nam vẫn là cuôc thi lâu đời và có uy tín nhất, mang đẳng cấp quốc gia. Chính vì vậy, kỳ vọng bị buộc vào nhan sắc đăng quang ngôi vị này cũng rất khắt khe.

Tiếp tục khảo sát bằng Google để có được những kết quả trực quan nhất: 

Hoa hậu Ngọc Hân 

Đăng quang hoa hậu, nào mấy ai yên! - 2

Tìm từ khóa “Hoa hậu Ngọc Hân Scandal” sẽ có suggestion và cho ra đến 666.000 kết quả chỉ trong vòng 0,29 giây. Đăng quang vào năm 2010 nhưng độ "hot" của Ngọc Hân đối với giới truyền thông và độc giả cũng không nhiều lắm. Dù vậy, ngay sau khi đội lên chiếc vương miện danh giá, Ngọc Hân liên tục xuất hiện trên báo mạng với những bài chê nhan sắc của cô không xứng đáng, rồi những lùm xùm quanh lời nói dối không đến dự Đại lễ dịp 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Sau đó cô đã “đăng đàn” công khai xin lỗi và hứa sửa đổi. May thay, báo chí đã buông tha cô và sự việc đã đi vào quên lãng.

Từ đó đến nay, Ngọc Hân rất nhiệt tình tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện với vai trò cựu Hoa hậu Việt Nam.

Hoa hậu Thùy Dung

Đăng quang hoa hậu, nào mấy ai yên! - 3

Có lẽ scandal về hoa hậu lớn nhất từ trước đến nay thuộc về Thùy Dung. Sau khi đăng quang năm 2008, truyền thông thi nhau đưa tin còn công chúng thì bất ngờ dẫn đến hốt hoảng. Thử tìm kiếm google với từ khóa “Hoa hậu Thùy Dung scandal” có đến 2 suggestion và 5.570.000 kết quả chỉ trong vòng 0,16 giây. Báo chí lúc đó tràn ngập thông tin về Hoa hậu Thùy Dung dù vẫn chưa tốt nghiệp trung học phổ thông nhưng vẫn được đi thi thậm chí đoạt giải Hoa hậu. Thêm vào đó, đáng lên án hơn là việc làm bằng giả(?) và trả lời quanh co về sự việc. Những tưởng rằng sau đó Thùy Dung sẽ bị tước vương miện nhưng cuối cùng sự việc đã không xảy ra. Lý do tại sao thì chỉ có Thùy Dung biết, Ban tổ chức biết và những người trong bóng tối biết rõ. Sự việc sau đó lại… chìm xuồng.

Thời gian gần đây Thùy Dung đã cố gắng nhiều và đã thay đổi hình tượng mình ngày càng hoàn thiện hơn.

Hoa hậu Mai Phương Thúy

Đăng quang hoa hậu, nào mấy ai yên! - 4

Mai Phương Thúy hiện tại đẹp hơn, mặn mà hơn nhiều so với ngày mới đăng quang hoa hậu. Và theo như nhận xét của nhiều người trong giới Showbiz: “Thúy càng ngày càng khéo và thông minh!”. Để có được như ngày hôm nay, Hoa hậu Việt Nam 2006 cũng đã trải qua nhiều scandal không đáng có như bộ ảnháo dài trắng khoe vòng 1 lộ liễu hoặc đoạn video clip quay cảnh Mai Phương Thúy có những lời lẽ và thái độ không xứng tầm của một Hoa hậu Việt Nam trong một buổi chụp ảnh.

Thử tìm kiếm trên Google với từ khóa “Mai Phương Thúy scandal” ra đến 4.360.000 kết quả chỉ trong 0,28 giây và tất nhiên là có suggestion. Không thể chối cãi rằng Mai Phương Thúy đang là một trong những cái tên "hot" nhất của showbiz Việt Nam vào thời điểm này.

Tạm kết

Trong bộ phim Spiderman của Hollywood, nhân vật chính đã nói: “Quyền lực càng lớn, trách nhiệm càng cao”. Đó là một câu nói rất hay và sâu sắc! Chiếu theo chuyện hoa hậu, có thể sửa lại thành “Danh hiệu càng cao, trách nhiệm càng lớn”. Một khi đã đăng quang trong một cuộc thi sắc đẹp, mặc nhiên Hoa hậu sẽ mang trên vai những gọng kềm vô hình cùng những trách nhiệm có thể nhìn thấy trước mắt. Chuyện gì cũng có được có mất, nhưng làm hoa hậu quả thật, được cũng có nhưng mất lại quá nhiều.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Dương Thi ([Tên nguồn])
Hoa hậu Việt Nam 2012 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN