Câu chuyện của cô gái bạch tạng trở thành người mẫu

Thứ Năm, ngày 17/06/2021 15:40 PM (GMT+7)

Xueli muốn từ trường hợp của mình sẽ giúp phá vỡ các tiêu chuẩn làm đẹp thông thường, không phải cứ trắng là đẹp còn đen, vàng là xấu.

Câu chuyện của cô gái bạch tạng trở thành người mẫu - 1

“Xue” có nghĩa là tuyết và “Li” có nghĩa là đẹp, một cái tên hợp cho cô người mẫu mắc bệnh bạch tạng này. Cái tên được đặt cho cô cách đây 16 năm tại một trại trẻ mồ côi ở Trung Quốc. Xueli đang thay đổi cách thế giới nhìn nhận về bệnh bạch tạng và mang lại tiếng nói cho những người có vẻ ngoài khác với tiêu chuẩn vẻ đẹp không thể chạm tới của ngành công nghiệp người mẫu.

Câu chuyện của cô gái bạch tạng trở thành người mẫu - 3

Một cô bé bạch tạng bị bỏ rơi đã có một khởi đầu khó khăn trong cuộc sống. Bệnh bạch tạng vẫn được coi là một lời nguyền hoặc xui xẻo ở nhiều vùng của Trung Quốc. Thêm vào đó, Xueli được sinh ra trong thời điểm Trung Quốc áp dụng chính sách một con. Cô bé bị bỏ rơi bên ngoài trại trẻ mồ côi nhưng sau đó được một gia đình Hà Lan nhận nuôi năm 3 tuổi.

Câu chuyện của cô gái bạch tạng trở thành người mẫu - 4

Xueli bắt đầu làm người mẫu từ năm 11 tuổi cho một người bạn của mẹ cô là nhà thiết kế thời trang. Điều này đã khơi mào cho sự khởi đầu sự nghiệp của cô khi cô được các công ty tài năng tiếp cận. Bệnh bạch tạng, là một tình trạng di truyền, liên quan đến các vấn đề về thị lực ở các mức độ khác nhau. Xueli có khoảng 8% đến 10% thị lực. Vì điều này, cô thường nhắm mắt trong các buổi chụp hình. Cô ấy nói trên Instagram của mình rằng đây là “bởi vì ánh sáng hầu như luôn quá sáng. Khi tôi mở mắt ra, tôi hầu như cố đóng chúng ... ”

Câu chuyện của cô gái bạch tạng trở thành người mẫu - 5

Xueli nói rằng “những trải nghiệm tiêu cực hơn của cô ấy bao gồm từ việc bị bỏ rơi khi còn nhỏ cho đến đôi khi bị loại ở trường vì khác biệt”. Cô ấy nói rằng trải nghiệm này "tất nhiên là rất khó khăn, nhưng nó cũng giúp tôi mạnh mẽ hơn."

Câu chuyện của cô gái bạch tạng trở thành người mẫu - 6

Bất chấp ngành công nghiệp người mẫu quan trọng, Xueli đã trở nên thành công rộng rãi. Mới 16 tuổi, cô đã được xuất hiện trên các ấn phẩm lớn, bao gồm cả Vogue. Hình ảnh của cô ấy cũng đã được trưng bày trong các viện bảo tàng, và cô ấy đã làm người mẫu cho nhiều nhãn hiệu thời trang khác nhau.

Câu chuyện của cô gái bạch tạng trở thành người mẫu - 7

Trong một bài phỏng vấn đã hỏi Xueli làm thế nào để cô ấy duy trì lòng tự trọng và sự tự tin của mình trong một ngành công nghiệp quan trọng như người mẫu, và cô ấy có điều này để nói: “Mặc dù tôi theo nghiệp người mẫu, nhưng đây không phải là mục đích sống của tôi. Tôi thực sự thích những buổi chụp hình và tôi chỉ có những trải nghiệm tích cực cho đến nay, nhưng tôi không muốn chỉ phụ thuộc vào công việc này hoặc vì lý do lòng tự trọng. ”

Câu chuyện của cô gái bạch tạng trở thành người mẫu - 8

Nói cách khác, Xueli không tìm kiếm sự chứng thực từ ngành công nghiệp người mẫu, vì lòng tự ái của cô ấy xuất phát từ bên trong. “Ngành công nghiệp thời trang là một ngành công nghiệp quan trọng với các quy chuẩn và tiêu chuẩn khó ai có thể đạt tới. Thật tốt khi ngành công nghiệp hiện đang nắm bắt sự đa dạng hơn và cho ra mắt những người mẫu có đủ màu sắc, có thể là người khuyết tật và không phải là người siêu gầy." Cô nói: "Những người khuyết tật hoặc có ngoại hình khác cũng nên cảm thấy tự tin hơn về những gì họ có thể làm và đạt được."

Câu chuyện của cô gái bạch tạng trở thành người mẫu - 9

Tương tự, cô ấy không muốn sự nghiệp người mẫu của mình với tư cách là một phụ nữ bạch tạng trở thành con mồi của những định kiến. “Những người mẫu mắc bệnh bạch tạng thường bị rập khuôn trong các shoot hình để miêu tả thiên thần hoặc bóng ma và điều đó khiến tôi buồn. Đặc biệt là vì nó duy trì những niềm tin gây nguy hiểm cho cuộc sống của trẻ em bị bệnh bạch tạng ở các nước như Tanzania và Malawi. ” Cô ấy muốn giới truyền thông góp tiếng nói cho những người bị chà đạp trong xã hội: “Càng nhiều người cảm thấy được đại diện và càng có nhiều xã hội học cách chấp nhận sự đa dạng, thì chúng ta càng trở nên hòa nhập hơn.” Xueli muốn từ trường hợp của mình sẽ giúp phá vỡ các tiêu chuẩn làm đẹp thông thường, không phải cứ trắng là đẹp còn đen, vàng là xấu.

Nguồn: http://danviet.vn/cau-chuyen-cua-co-gai-bach-tang-tro-thanh-nguoi-mau-502021176154136262.htm

3 cô gái có phát ngôn ngây ngô về bóng đá vẫn hút người xem truyền hình vì đẹp

Không thể phủ nhận sự xuất hiện của những cô gái này đã góp phần làm nên sức hút của các chương trình bình luận...

Theo Tâm An (Dân Việt)
sự kiện Tin tức thời trang quốc tế HOT
Báo lỗi nội dung