Bố ruột của Ngô Phương Lan đến "lò luyện hoa hậu"

Ông Ngô Quang Xuân, bố của hoa hậu Ngô Phương Lan đến "lò luyện hoa hậu" đào tạo thí sinh về cách ngoại giao.

Chương trình Hoa khôi Áo dài Việt Nam - Đường tới vương miện Hoa hậu Thế giới được coi là "lò luyện hoa hậu" mang đến những kỹ năng cần thiết giúp đại diện Việt Nam tự tin hơn khi "đem chuông đi đánh xứ người". 

Sau chủ đề đào tạo liên quan đến vấn đề làm đẹp, kỹ năng trình diễn..., tuần này 14 thí sinh sẽ trải qua những thử thách đầy thú vị mang chủ đề Nghi thức ngoại giao.

Bố ruột của Ngô Phương Lan đến "lò luyện hoa hậu" - 1

Ông Ngô Quang Xuân hướng dẫn thí sinh cách cầm chiếc ly đúng cách

Ngoài vai trò đại diện Việt Nam tranh tài tại đấu trường sắc đẹp quốc tế, mỗi một người đẹp còn mang trọng trách quảng bá và giới thiệu hình ảnh quê hương. Bởi thế, việc trang bị kiến thức cùng những kỹ năng ngoại giao cơ bản rất cần thiết. 

Vị khách mời tuần này là đại sứ Ngô Quang Xuân. Ông hiện là Phó chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội và là Đại sứ của Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, là trưởng đoàn đại diện và có rất nhiều đóng góp trong tiến trình Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới WTO.

Bố ruột của Ngô Phương Lan đến "lò luyện hoa hậu" - 2

Những quy tắc cơ bản trên bàn ăn cũng được bố hoa hậu Ngô Phương Lan truyền đạt đến thí sinh

Ông cũng chính là bố ruột của Ngô Phương Lan - Hoa hậu thế giới người Việt đầu tiên rất được lòng người hâm mộ cả về nhan sắc lẫn tài năng. Từ bé, Ngô Phương Lan đã được cha dạy dỗ và tham gia khá nhiều những sự kiện nên phong thái tự tin và bản lĩnh của một hoa hậu càng được phát huy, giúp cô tỏa sáng trong mỗi sự kiện mình góp mặt.

Bản thân ông Ngô Quang Xuân rất hứng khởi khi nhận được lời mời đến chỉ dẫn và đào tạo cho các thí sinh ở "lò luyện hoa hậu". "Trong một thời gian ngắn, tôi sẽ không đi sâu vào những kiến thức ngoại giao quá nặng nề về hình thức mà sẽ cùng với các bạn trao đổi qua những kiến thức căn bản nhất, để cho các bạn thực hành những quy tắc thông thường như cách bắt tay, trao đổi danh thiếp, giới thiệu bản thân và giao lưu trong các bữa tiệc, quy cách sắp xếp và ngồi vào bàn ăn…

Đây chỉ là các nghi thức cơ bản trong ngoại giao, nhưng nếu các bạn thuần thục thì nó sẽ trở thành vũ khí giúp các bạn tự tin và gây ấn tượng đẹp", ông Ngô Quang Xuân chia sẻ.

Bố ruột của Ngô Phương Lan đến "lò luyện hoa hậu" - 3

Bố ruột của Ngô Phương Lan đến "lò luyện hoa hậu" - 4

Bố ruột của Ngô Phương Lan đến "lò luyện hoa hậu" - 5

Ông Ngô Quang Xuân,  bố ruột của hoa hậu Ngô Phương Lan đến "lò luyện hoa hậu" đào tạo thí sinh về các nghi thức ngoại giao

Bố ruột của Ngô Phương Lan đến "lò luyện hoa hậu" - 6

Bố ruột của Ngô Phương Lan đến "lò luyện hoa hậu" - 7

Trang bị các quy tắc ngoại giao cơ bản giúp các thí sinh trở nên đẹp và duyên dáng hơn

Chia sẻ
Theo Tuệ Mẫn (Khám phá)
Hoa khôi Áo dài Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung