Án phạt cho trang phục thiếu suy nghĩ

Thứ Năm, ngày 07/11/2013 12:30 PM (GMT+7)

Rất nhiều nghệ sỹ của Vbiz đã phải nhận án phạt vì những lựa chọn trang phục thiếu cẩn trọng.

Trong vài năm trở lại, trang phục của giới nghệ sỹ đã được cơ quan chức năng quản lý và kiểm soát chặt chẽ hơn. Sau sự bùng nổ của những "cơn sốt thời trang sexy", các nghệ sỹ càng bị thắt chặt hơn về quy định trang phục biểu diễn. Dù không bị cấm mặc váy quá ngắn như các nghệ sỹ Hàn Quốc nhưng các nghệ sỹ Việt cũng có những quy định hết sức cụ thể và chi tiết về tính nghiêm túc cho trang phục khi lên sân khấu.

Tuy nhiên, vẫn có không ít các ca sỹ, người mẫu và cả diễn viên cố tình dẫm chân lên ranh giới cho phép. Rất nhiều người nổi tiếng trong làng giải trí đã vô tư xuất hiện trước công chúng với những trang phục thiếu cẩn trọng. Những phần trình diễn, thể hiện của họ đã gây ồn ào dư luận và khiến báo chí tốn nhiều giấy mực bình bàn, phản ánh.

Dư luận, giới truyền thông nhiều lần góp ý nhưng có lẽ các nghệ sĩ cần một “liều thuốc” mạnh hơn. Và đó cũng là lúc các cơ quan quản lý biểu diễn không thể ngồi yên. Trước tình trạng "thiếu suy nghĩ trong việc lựa chọn trang phục" của những người nổi tiếng, các cơ quan chức năng đã phải vào cuộc.  Bên cạnh những quy định, chế tài rõ ràng và chi tiết, việc xử phạt cũng được thực hiện nghiêm túc và kịp thời.

Rất nhiều nghệ sỹ sau khi nhận án phạt đã có cách suy nghĩ đúng đắn và hoàn thiện hơn trong việc gây dựng hình ảnh giàu tính thẩm mỹ và tạo thiện cảm với công chúng. Nhưng bên cạnh đó, vẫn còn không ít "ngôi sao" chưa thực sự nhận thức được sự ảnh hưởng và vai trò của mình trong cách tư duy và văn hóa mặc của đông đảo khán giả, phần đông là giới trẻ hiện tại.

Tuy nhiên, phần đông ý kiến của dư luận nhận xét, những mức phạt mà các cơ quan quản lý đưa ra còn quá thấp, chưa có tính răn đe thực sự với những nghệ sỹ có suy nghĩ ngoan cố. Điểm lại các vụ xử phạt, không khó để thấy số tiền phạt chỉ chiếm một tỉ lệ rất nhỏ trong số tiền cát-xê của các nghệ sỹ.

Nhiều ý kiến cho rằng, đôi khi các người đẹp đã lợi dụng điều này để được nổi tiếng và tên tuổi được phổ cập hơn.  Đông đảo khán giả đồng tình với ý kiến cần nâng mức phạt lên thật cao. Những trường hợp cần thiết cần có lệnh cấm biểu diễn, trình diễn thậm chí là tước thẻ hành nghề trong một thời gian để các nghệ sỹ nâng cao ý thức giữ gìn hình ảnh trước công chúng hơn.

Cùng điểm lại những nghệ sỹ đã gây ồn ào vì án phạt không đáng có này!

Án phạt cho trang phục thiếu suy nghĩ - 1

Sau phản ứng của dư luận, Mr.Đàm vừa phải nhận công văn nhắc nhở từ sở liên quan đến việc hóa trang "bác sĩ Cát Tường"  trong dịp lễ Halloween vừa qua. Công văn ghi: "Bằng văn bản này, Cục Nghệ thuật biểu diễn yêu cầu ông Huỳnh Minh Hưng (tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng) nghiêm khắc rút kinh nghiệm trước những hành động, phát ngôn không phù hợp với truyền thống văn hóa, thuần phong mỹ tục của dân tộc trong thời gian vừa qua. Chấp hành đúng quy định của pháp luật khi tham gia các hoạt động nghệ thuật và giữ đúng chuẩn mực đạo đức, hình ảnh của người nghệ sĩ trước công chúng. Cục Nghệ thuật Biểu diễn sẽ có biện pháp xử lý nghiêm khắc tiếp theo nếu ông Huỳnh Minh Hưng tiếp tục có những hành động, phát ngôn không phù hợp với truyền thống văn hóa, thuần phong mỹ tục của dân tộc và gây ảnh hưởng xấu khi xuất hiện trước công chúng, khán giả".

Án phạt cho trang phục thiếu suy nghĩ - 2

Sở Văn Hóa - Thể Thao - Du Lịch Hà Nội đã phạt màn trình diễn cùng trang phục xuyên thấu phản cảm của Angela Phương Trinh số tiền 3,5 triệu đồng

Án phạt cho trang phục thiếu suy nghĩ - 3

Màn biểu diễn bikini của các hotgirl trên máy bay đã từng gây xôn xao dư luận

Án phạt cho trang phục thiếu suy nghĩ - 4

Cục Hàng không Việt Nam đã quyết định xử phạt 20 triệu đồng đối với Hãng hàng không tư nhân VietJetAir vì tổ chức biểu diễn bikini trên máy bay

Án phạt cho trang phục thiếu suy nghĩ - 5

Thu Minh phạt 3,5 triệu đồng vì mặc trang phục hở hang trong đêm nhạc Ngàn sao hội tụ diễn ra ngày 20/4 tại Sân khấu Cầu Vồng (TP HCM).

Án phạt cho trang phục thiếu suy nghĩ - 6

Thanh Hằng phì phèo thuốc lá (điện tử) trong Elle show, hành động này khiến ban tổ chức chương trình bị phạt 3,5 triệu

Án phạt cho trang phục thiếu suy nghĩ - 7

Nữ ca sỹ Thúy Uyên bị Sở Văn hóa phạt Thúy Uyên 3,5 triệu đồng vì ăn mặc phản cảm. Riêng công ty tổ chức sự kiện cũng phải chịu mức phạt hành chính 7,5 triệu đồng. Tổng mức phạt cho trường hợp này là 11 triệu đồng.

Án phạt cho trang phục thiếu suy nghĩ - 8

Người mẫu Võ Hoàng Yến bị Sở VHTT&DL TP.HCM phạt 3,5 triệu đồng vì để lộ ngực trong show diễn "Đam mê và hội tụ" diễn ra ngày 20/12

Án phạt cho trang phục thiếu suy nghĩ - 9

Bộ trang phục nhức mắt của Minh Hằng đã khiến đơn vị tổ chức sự kiện này bị Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Bình phạt 3,5 triệu đồng

Án phạt cho trang phục thiếu suy nghĩ - 10

Án phạt cho trang phục thiếu suy nghĩ - 11

Năm 2010, Sở VH - TT&DL TP.HCM đã xử phạt đơn vị tổ chức Đêm thời trang Diamond Night 11 triệu đồng về sự cố váy của 2 người mẫu Bebe Phạm và Hà Anh

Án phạt cho trang phục thiếu suy nghĩ - 12

Vũ Thu Phương với hình ảnh đáng quên nhất trong sự nghiệp, cô phơi bày trọn vòng 1 khi váy bị xô lệch trong lúc trình diễn tại chương trình Đêm phong cách năm 2008. Cô đã  bị Sở Văn hóa thanh tra và quyết định xử phạt ban tổ chức chương trình 9 triệu đồng, với hai "tội danh": tùy tiện thay đổi trang phục để xảy ra sự cố và trình diễn thời trang không đúng nội dung được phép.

Theo Ngọc_Trai_Đen (Khampha.vn)
sự kiện Scandal thời trang Việt
Báo lỗi nội dung