Á hậu Trà My hé lộ tiêu chuẩn chọn người yêu

Tân á hậu Hoàn vũ Việt Nam tiết lộ nhiều bất ngờ thú vị về cuộc sống, gia đình và quan niệm về tình yêu của cô.

Dù chưa từng thử sức tại bất cứ cuộc thi nào nhưng Ngô Trà My, cô gái đến từ Hà Nội đã có màn đăng quang ngoạn mục, vượt qua khá nhiều thí sinh từng “chinh chiến” ở nhiều đấu trường nhan sắc. Mới đây, tân á hậu hé lộ khá nhiều bất ngờ về cuộc sống cũng như hình mẫu người đàn ông lý tưởng trong mắt cô.

Á hậu Trà My hé lộ tiêu chuẩn chọn người yêu - 1

Á hậu Ngô Trà My

“Bạn thân ngại chụp ảnh chung với tôi”

- Được biết Trà My đi thi do bị… “ép”?

Đúng vậy, người gửi cho tôi đường link trang web chính thức của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 là một người bạn thân học cùng cấp 3. Trước đó, bạn ấy cũng từng trêu tôi nhiều lần là sao không đi thi hoa hậu đi. Tới khi biết được thông tin về cuộc thi này, người bạn thân đó đã vừa thuyết phục, vừa “ép” tôi đăng ký dự thi. Tiếc là bạn ấy đang đi du học nên không thể tới cổ vũ tôi trong đêm chung kết vừa qua.

- Vậy Trà My có tham khảo ý kiến gia đình trước khi đăng ký dự thi?

Khi đi thi, tôi giấu bố mẹ, phải đến vòng thứ 3 của sơ khảo, gia đình mới biết tin. Lúc đó, bố mẹ rất bất ngờ nhưng ủng hộ con gái. Bố mẹ tôi cũng rất thoải mái và không đặt quá nặng tâm lý trước đêm chung kết. Ở những ngày cận kề đêm chung kết, mẹ tôi bảo cứ là chính mình thì mới có thể hoàn thành thật tốt.

- Bố mẹ Trà My làm công việc gì?

Bố tôi làm ở Bộ Ngoại giao và hiện đang đi công tác nước ngoài còn mẹ tôi thì ở nhà.

Á hậu Trà My hé lộ tiêu chuẩn chọn người yêu - 2

Phần thi áo dài của á hậu Trà My

Á hậu Trà My hé lộ tiêu chuẩn chọn người yêu - 3

Mẹ Trà My "sát cánh" bên con gái trong quá trình cô tham gia cuộc thi

- Các gia đình có nền tảng tốt thường có cách giáo dục con cái khắt khe. Vậy ở gia đình chị thì sao?

Bố mẹ tôi rất tâm lý và không cứng nhắc. Bên cạnh đó, tôi cũng khá tự giác từ bé nên hầu như bố mẹ không phải nhắc nhở hay tạo áp lực gì cả. Nền tảng gia đình cũng giúp tôi trong cuộc thi này. Tôi học được từ bố sự tự tin, khả năng giao tiếp với mọi người một cách phóng khoáng, thoải mái và nhẹ nhàng nhất.

- Trong cuộc thi năm nay, Trà My nằm trong top thí sinh cao nhất. Chiều cao đó gây những khó khăn gì cho chị?

Trên thực tế không chỉ có mình tôi cao mà ở cuộc thi này, còn có các chị cao 1m80 nữa (Trà My cao 1m78). Với tôi, chiều cao là một lợi thế và tôi không hề bất mãn gì với chiều cao của mình cả. Trước nay, khi đi học, mọi người cũng đều khen chiều cao của tôi. Chỉ có một bất lợi nho nhỏ là nhiều bạn thân hơi… ngại chụp ảnh chung với tôi vì sợ bị lệch (cười).

Á hậu Trà My hé lộ tiêu chuẩn chọn người yêu - 4

Trà My có chiều cao ấn tượng: 1m78

Á hậu Trà My hé lộ tiêu chuẩn chọn người yêu - 5

Thanh Tú, em gái cô (phải) cũng cao tới 1m81. 

“Tôi vẫn chưa có bạn trai”

- Bên cạnh chiều cao ấn tượng, Trà My được biết đến chỉ số hình thể đẹp nhờ nỗ lực giảm cân. Đặc biệt, chị có một số đo vòng 3 ấn tượng (103). Trà My làm thế nào để giữ gìn những ưu thế hình thể như vậy?

Thực ra, tôi tham gia lần đầu, chưa có kinh nghiệm nên hơi lo lắng là mình cao, to quá nhưng sau này, trong quá trình dự thi, được đánh giá tốt nên tôi cũng bớt lo hơn đấy. Để giữ gìn vóc dáng, tôi tập gym rất nhiều, tập chạy bộ, đạp xe. Tôi cũng chăm tập các bài gập chân, nâng cơ vòng 3 và làm thon gọn cơ đùi.

- Có nhiều ưu thế hình thể nhưng hình như chiếc mũi của Trà My chưa đẹp lắm?

Khi còn nhỏ, tôi cũng từng rất buồn khi nghe mọi người nhận xét là chiếc mũi của mình hơi gồ. Tuy nhiên, khi lớn lên, tôi thấy nhẹ nhàng hơn, vì mỗi người có một quan niệm về cái đẹp riêng. Điểm xấu đối với người này có thể lại lại dấu ấn, điểm nhấn theo cách nhìn của người khác.

Á hậu Trà My hé lộ tiêu chuẩn chọn người yêu - 6

Một hình ảnh đời thường trẻ trung của á hậu Trà My

Á hậu Trà My hé lộ tiêu chuẩn chọn người yêu - 7

Dù mới đi thi lần đầu nhưng Trà My đã vượt qua nhiều gương mặt "lão làng" khác để giành vương miện á hậu

- Á hậu Trà My đã có bạn trai chưa?

Tôi chưa có bạn trai nhưng đã có một hình mẫu lý tưởng. Tôi mong muốn người đàn ông của mình là người biết chia sẻ, hiểu mình và là một người bản lĩnh.

Bên cạnh đó, tôi cũng hâm mộ tình cảm của bố mẹ tôi dành cho nhau. Bố tôi lúc nào cũng quan tâm, chiều mẹ tôi, làm gì cũng hỏi ý kiến mẹ trước. Bố cũng rất quan tâm tới việc giáo dục các con. Tôi mong tìm được người đàn ông dành tình cảm cho tôi giống như bố dành tình cảm cho mẹ.

- Cám ơn Trà My về những chia sẻ!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hạ Vũ ([Tên nguồn])
Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN