Triệu Vy tốt nghiệp thạc sĩ ở tuổi 36

Sự kiện: Triệu Vy

Mới đây, Triệu Vy đã báo tin tốt nghiệp trên trang xã hội weibo của mình như sau: "Đã tốt nghiệp thuận lợi! Thật xứng đáng, cảm ơn các thầy cô yêu quý!"

Ngay sau đó, một bạn học của Triệu Vy tại trường học viện Bắc Kinh đã bình luận: "Em cao điểm nhất đó, đạo diễn!" khiến fan vô cùng phấn khích và chia sẻ tin vui này đến khắp các diễn đàn và khuyến khích cô học tiếp lấy bằng tiến sĩ.

Triệu Vy tốt nghiệp thạc sĩ ở tuổi 36 - 1

Tác phẩm điện ảnh đầu tay của Triệu Vy quy tụ dàn sao gây sốt từ khi phim bấm máy. (Nguồn ảnh: Sina)

Mới đây, trên trang mạng xã hội chính thức của cộng đồng fan Triệu Vy trên weibo đã tiết lộ: "Chúc mừng Triệu đạo diễn! Các giáo viên sau khi xem qua bản thô của phim "Anh có thích nước Mỹ không" đã quyết định chấm tác phẩm 99 điểm, điểm số cao nhất trong lịch sử khoa đạo diễn từ trước đến nay. Cứ như một giấc mơ vậy, thế này mới là điện ảnh! Chúng tôi tự hào vì chị, vì những gì mà chị đã nỗ lực cô gắng suốt 1 năm qua cuối cùng đã thành công rạng rỡ!"

Triệu Vy tốt nghiệp thạc sĩ ở tuổi 36 - 2

Triệu Vy phấn khích báo tin tốt nghiệp trên trang weibo. (Nguồn ảnh: Weibo)

Phóng viên đã tìm đến giáo sư Điền Tráng Tráng - giáo viên hướng dẫn Triệu Vy thực hiện tác phẩm tốt nghiệp để xác minh thông tin thì được biết do ông không tham gia phần thi bảo vệ luận án của Triệu Vy nên không rõ sự  việc chi tiết.

Triệu Vy tốt nghiệp thạc sĩ ở tuổi 36 - 3

Liên tục trì hoãn việc nộp tác phẩm đạo diễn khiến Triệu Vy phải mất đến 6 năm mới tốt nghiệp thạc sĩ. (Nguồn ảnh: Ynet)

Năm 2006, sau khi quay xong bộ phim Cuộc Sống Hậu Hiện Đại Của Dì Tôi, Triệu Vy đã thi đậu thạc sĩ nghệ thuật khoa đạo diễn của Học viện điện ảnh Bắc Kinh, tiếp tục chuyên tu ngành đạo diễn. Theo thời gian dự định, Triệu Vy vốn đã tốt nghiệp vào năm 2009 nhưng do việc trì hoãn nộp tác phẩm tốt nghiệp nên kéo dài đến tận năm nay mới hoàn thành bộ phim đạo diễn đầu tay của mình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Triệu Vy Xem thêm
Báo lỗi nội dung