Siêu sao phải thế?!

Sự kiện: Tăng Thanh Hà

Đọc một vòng báo mạng trong ngày 11.11, thấy cảnh phóng viên đi săn thông tin, hình ảnh đám cưới Tăng Thanh Hà mà xót. Quá cực khi chọn săn một “siêu sao” mà họ không muốn ngày vui của mình được chia sẻ đến với tất cả những khán giả yêu thương họ.

Tăng Thanh Hà có lý do để không muốn đám cưới của mình thông tin rộng rãi trên báo chí, như cô nói: “Chồng tôi làm kinh doanh, anh ấy thích một đời sống bình lặng. Tôi nói về đám cưới, về cuộc hôn nhân của mình ầm ĩ trên báo, nghĩa là tôi không công bằng với anh ấy”.

Ừ thì cô không muốn. Cô không muốn vì cô đã ý thức mình là một siêu sao được săn đón. Bởi nếu cô không là siêu sao, là một diễn viên làng nhàng, bất kể sự việc nào của riêng bản thân cô, dù cô có muốn được lên báo thì chắc cũng không báo nào muốn thông tin cho cô.

Chỉ bởi cô là siêu sao, nên báo chí mới muốn đăng tải ngày vui của cô, vì thật sự có rất nhiều khán giả mong chờ được nhìn thấy chân dung cô trong ngày trọng đại của cô. Ai cũng mừng cho cô với một cái kết có hậu, “đẹp như mơ” với cặp tiên đồng - ngọc nữ. Vào diễn đàn webtretho đọc, mới thấy có ít nhất đến 450 người đang chờ được xem hình ảnh cô mặc áo cưới như thế nào với hơn 80 trang bình luận, chúc phúc cho cô, dù đã quá 23 giờ đêm.

Thế nhưng cô đã cấm tiệt báo chí đến với sự kiện của mình khi thuê một lực lượng bảo vệ đông đến mức không đáng có trong đám cưới của cô chỉ để chặn báo chí. Bảo vệ túc trực ở hẻm nhà cô, đến mức hàng xóm, người thân của các ngôi nhà xung quanh khi vào hẻm cũng bị làm phiền, bị bảo vệ hỏi cặn kẽ mới được vào. Khi báo chí đến săn tin (thật ra đó là nhiệm vụ của báo chí trước sự việc, và cô thuê bảo vệ cũng là việc chính đáng như mong muốn của cô), bảo vệ bung dù đen, che chắn như một bức màn trước nhà cô để không có được một bức ảnh nào lọt ra ngoài và không ai ở ngoài có thể nhìn thấy diễn tiến ở trong nhà của cô.

Siêu sao phải thế?! - 1

Bảo vệ bung dù đen trước cửa nhà Tăng Thanh Hà để chặn báo chí ghi hình  đám cưới

Rõ ràng đó là quyền của cô, quyền của bất cứ cá nhân nào chứ không riêng gì siêu sao. Nhưng khi đã là một siêu sao, nhất là siêu sao ở một đất nước có “làng giải trí” như Việt Nam mình, có thể xử sự vậy hoặc cũng sẽ có cách xử sự khác tùy người.

Và chính ở siêu sao Tăng Thanh Hà cũng có cả hai cách chọn lựa xử sự như thế. Một mặt cô thuê bảo vệ, dùng dù đen che kín đám cưới ở nhà. Một mặt khi ra xe về nhà chồng, khi báo chí chạm được mặt cô thì cô lại tươi cười, niềm nở như hoa, nói lời xin lỗi duyên dáng, dễ thương vô cùng vì đã để phóng viên chờ ngoài nắng và cảm ơn họ đã đến chung vui. Cô sẵn sàng chụp rất nhiều tấm hình trực diện, hớn hở cùng chồng. Thật khó hiểu. Vậy là cô không muốn báo chí chụp một tấm hình nào của cô, hay cô muốn báo chí chụp thật nhiều hình ảnh của cô để chia vui với công chúng?

Nhà riêng của cô cấm cửa báo chí, nhưng khi rước dâu sang nhà chồng thì phóng viên được vào trong tác nghiệp. Rất nhiều hình ảnh chụp cô cùng bố mẹ chồng, bạn bè vui vẻ bên nhà trai được đăng tải. Vậy là sao? Cô nói cô sợ ảnh hưởng đến sự bình lặng của chồng làm kinh doanh mà? Và ai cũng biết, việc kinh doanh của nhà chồng cô cũng rất “bề nổi”, luôn muốn báo chí đến chụp hình các sự kiện khai trương thương hiệu mới của họ, và cũng đã nhiều lần mời những người nổi tiếng, báo chí đến dự (trong đó Hà Tăng rất nhiều lần là nhân vật chính cho các sự kiện này), chứ không phải sợ báo chí ảnh hưởng gì đến như cô nói.

Siêu sao phải thế?! - 2

Tăng Thành Hà chụp ảnh với bố mẹ chồng tại nhà trai trước rất nhiều phóng viên

Mọi chuyện cứ như đùa ở buổi sáng rước dâu với cánh báo chí, nhưng đến buổi tối đãi tiệc cũng thế. Bảo vệ canh gác kỷ lục tại White Palace. Không một ai được lọt vào.

Nhưng hình ảnh bên trong vẫn có, có thể là do mối quan hệ riêng của phóng viên với khách mời để có được những hình ảnh nhằm đáp ứng mong mỏi của khán giả dành cho siêu sao. Cô thuê bảo vệ chặn báo chí, nhưng khi tiệc tàn, cô cùng chồng ra xe về nhà thì lại tiếp tục niềm nở, tươi cười tạo dáng khi phóng viên chụp ảnh. Vẫn là hành động quá ư nhiệt tình, dễ thương của một siêu sao khi chạm mặt báo chí. Ừ, nhìn ảnh cô cười toe “dễ thương thật”!

Siêu sao phải thế?! - 3

Mỗi khi xất hiện trước phóng viên, cô dâu đều cười rất tươi, thân thiện và nhiệt tình

Có lẽ, siêu sao là phải thế. Cứ úp úp mở mở, chơi hai mặt như thế thì mới hấp dẫn. Và đúng là trong ngày 11.11, sự kiện đám cưới của cô hot nhất trong ngày, được nhiều người quan tâm nhất!

Chúc mừng siêu sao điện ảnh với đám cưới mỹ mãn, dù gia tài đóng phim điện ảnh của cô chỉ có duy nhất 3 phim: một phim nhựa bị chê tơi tả (Đẹp từng centimet), một vai nhỏ xíu chừng 3 phút trong một phim nhựa khác (Cánh đồng bất tận) và 1 phim nhựa giải trí khác tết này mới chiếu. Còn phim truyền hình thì cô cũng chỉ mới có vỏn vẹn 4-5 phim.

Sự nghiệp điện ảnh của cô là thế. Ngoài ra, siêu sao còn nổi với vai trò người mẫu của các bộ ảnh kiểu như đi chùa, suy tư, rạng ngời… trên các báo mạng và làm quảng cáo, đi dự “ì ven”!           

Khổ nỗi, tôi lại rất yêu quý gương mặt này, cùng với khả năng diễn xuất của cô. Yêu quá nên mới viết về Tăng Thanh Hà đấy chứ!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Cao Tùng (Vnnew)
Tăng Thanh Hà Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN